Xí nghiệp Quảng An sẽ kiện Công ty vàng Phước Sơn

05/01/2014 - 23:02

PN - Ngày 5/1, ông Đỗ Ngọc Thắng, đại diện Xí nghiệp Vật liệu xây dựng và khai thác Quảng An (H.Phước Sơn, Quảng Nam) cho biết, xí nghiệp vừa nhận được thông báo ngày 4/1 của Công ty Vàng Phước Sơn, là sẽ khấu trừ toàn bộ số...

edf40wrjww2tblPage:Content

Ông Thắng cho biết, trong cam kết hợp đồng thì hàng tháng, Xí nghiệp Quảng An xuất hóa đơn cho Công ty Phước Sơn vào ngày 25, công ty sẽ trả vào ngày 20 tháng sau. Tuy nhiên, bảy tháng rồi họ không trả tiền.

Trong tháng 12/2013 và tháng 1/2014, họ cam kết trả hơn 250.000 USD nhưng chỉ trả 40.000 USD. Quảng An lâm nợ lớn, đã nhiều lần làm văn bản yêu cầu trả nợ vì công nhân của Quảng An không có lương, nhưng công ty không trả, lại đi ký hợp đồng làm việc với công ty khác. “Tôi kiên quyết kiện ra tòa, đang chuẩn bị giấy tờ nhờ luật sư. Tôi phải đòi được nợ, vì đó là công sức, mồ hôi nước mắt. Nếu chúng tôi làm thiệt hại cho Công ty Vàng Phước Sơn, thì chỉ có tòa án mới được quyền phán quyết, đằng này họ ngang nhiên trừ nợ là không thể chấp nhận được” - ông Thắng nói.

Trong văn bản gửi báo chí, Công ty Vàng Phước Sơn cho rằng, họ và Xí nghiệp Quảng An có quan hệ dân sự thông qua các cam kết và hợp đồng cung cấp dịch vụ thể hiện bằng văn bản, theo thông lệ thương mại. Tuy nhiên, dù dưới bất cứ hình thức hợp đồng nào thì cũng được điều chỉnh bằng Luật Thương mại và Bộ Luật Dân sự, trong đó có những điều khoản về bồi thường thiệt hại và chấm dứt hợp đồng nếu một bên gây ra thiệt hại cho phía bên kia.

 TRUNG VIỆT

 
TIN MỚI