Việt Nam tăng 6 bậc trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục

06/05/2022 - 16:05

PNO - Theo kết quả xếp hạng các quốc gia tốt nhất về giáo dục năm 2021 của USNEWS, Việt Nam xếp thứ 59, tăng 6 bậc so với năm 2020.

Kết quả xếp hạng giáo dục quốc gia của USNEWS dựa trên khảo sát toàn cầu về ba thuộc tính cùng trọng số của mỗi quốc gia: Có hệ thống giáo dục công phát triển tốt; mọi người có cân nhắc theo học đại học ở đó hay không; quốc gia đó có cung cấp nền giáo dục chất lượng hàng đầu hay không.

Việt Nam tăng 6 bậc trong bảng xếp hạng quốc gia tốt nhất về giáo dục
Việt Nam tăng 6 bậc trong bảng xếp hạng quốc gia tốt nhất về giáo dục

Trước đó, trong 6 nước tham gia Chương trình đánh giá kết quả học tập của học sinh tiểu học các nước Đông Nam Á (SEA PLM) năm 2019, gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Malaysia, Myanmar, Philippines, học sinh tiểu học Việt Nam đứng đầu ở cả 3 năng lực được khảo sát là: Đọc hiểu, viết, toán học.

Nhận xét về kết quả của Việt Nam trong chương trình này, Trưởng chương trình Giáo dục của UNICEF tại Việt Nam - bà Simone Vis cho biết “rất ấn tượng”.

“Kết quả của Việt Nam vượt trội hơn hẳn các nước cùng tham gia kỳ đánh giá. Tôi rất ấn tượng và tự hào với thành tích đó... Nhìn chung chất lượng giáo dục tiểu học của Việt Nam trong những năm qua đã có nhiều tiến bộ, không chỉ trong khu vực mà cả ở quốc tế”, bà Simone Vis cho hay.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI