Viện Pasteur TPHCM thiếu sinh phẩm xét nghiệm do vướng thủ tục đấu thầu mua sắm

18/02/2022 - 07:39

PNO - Báo Phụ Nữ TPHCM nhận được phản ảnh của bạn đọc liên quan đến hoạt động dịch vụ khoa học kỹ thuật và y tế dự phòng phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân tại Viện Pasteur TPHCM.

Theo đó, ngày 11/2, ông S.V.D. (ngụ Q.7, TPHCM) đến Khoa Xét nghiệm sinh học lâm sàng - Viện Pasteur TPHCM để thực hiện xét nghiệm định kỳ. Ông D. cho hay: “Cứ ba tháng cả gia đình tôi lại đến đây làm các xét nghiệm máu một lần nhằm tầm soát một số bệnh nguy cơ. Nhưng lần này, nhiều chỉ tiêu không thực hiện xét nghiêm được như tiểu đường, men gan, đại tràng, tiền liệt tuyến, viêm gan siêu vi… Tìm hiểu, tôi được biết các hóa chất, sinh phẩm cần thiết cho các kỹ thuật xét nghiệm nhập từ nước ngoài hiện đã hết nhưng viện chưa nhập được hàng hóa mới. 

Người dân đến làm xét nghiệm tại Viện Pasteur TP.HCM phải ra về vì nhiều xét nghiệm không thực hiện được do thiếu sinh phẩm cần thiết - ẢNH: QUỐC NGỌC
Người dân đến làm xét nghiệm tại Viện Pasteur TPHCM phải ra về vì nhiều xét nghiệm không thực hiện được do thiếu sinh phẩm cần thiết - Ảnh: Quốc Ngọc

Trao đổi với Báo Phụ Nữ TPHCM ngày 15/2, Viện Pasteur TPHCM cho biết hiện viện đang thiếu sinh phẩm xét nghiệm và đang tiến hành các thủ tục mua sắm theo qui định trong thời gian sớm nhất.

Quốc Ngọc 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI