Vì sao làn da phụ nữ Hàn Quốc vẫn trắng sáng mịn màng dù rất bận rộn?

16/11/2021 - 12:03

PNO - Cho dù bận rộn, phụ nữ Hàn Quốc vẫn duy trì được làn da mịn màng trắng sáng, bằng cách giản lược hoặc kết hợp nhiều bước dưỡng da cùng lúc.

Làm sạch da mặt vào buổi sáng với nước lạnh: Các chuyên gia cho biết, ngay cả sữa rửa mặt dịu nhẹ cũng là quá nhiều nếu bạn sử dụng 2 lần/ngày. Thời điểm tốt nhất để rửa mặt bằng nước là vào buổi sáng. Chỉ có một điều bạn nên nhớ, đó là nếu bạn sử dụng các sản phẩm qua đêm như mặt nạ ngủ thì nên làm sạch da mặt hoàn toàn trước khi dùng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da hàng ngày nào.
Làm sạch da mặt vào buổi sáng với nước lạnh, bỏ qua sữa rửa mặt: Các chuyên gia cho biết, ngay cả sữa rửa mặt dịu nhẹ cũng là quá nhiều nếu bạn sử dụng 2 lần/ngày. Thời điểm tốt nhất để rửa mặt bằng nước là vào buổi sáng. Vì vậy, phụ nữ Hàn Quốc khi quá bận rộn thì họ có thể bỏ qua bước rửa mặt buổi sáng bằng sữa rửa mặt. Tuy nhiên, có một điều bạn nên lưu ý là nếu sử dụng các sản phẩm qua đêm như mặt nạ ngủ, thì nên làm sạch da mặt hoàn toàn trước khi dùng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da hàng ngày nào.
Không đắp mặt nạ mỗi ngày  Tốt hơn là bạn nên sử dụng mặt nạ tối đa 2 lần/tuần vì chỉ những loại da nhờn mới có thể chịu được việc đắp mặt nạ thường xuyên. Loại mặt nạ duy nhất mà bạn có thể sử dụng hàng đêm là mặt nạ dưỡng ẩm.
Không đắp mặt nạ mỗi ngày: Không phải cứ đắp mặt nạ mỗi ngày mới là tốt. Tần suất lý tưởng là bạn nên sử dụng mặt nạ tối đa 2 lần/tuần vì chỉ những loại da nhờn mới có thể chịu được việc đắp mặt nạ thường xuyên. Loại mặt nạ duy nhất mà bạn có thể sử dụng hàng đêm là mặt nạ dưỡng ẩm.
Tẩy tế bào chết và sau đó cấp nước cho da  Các chuyên gia Hàn Quốc khuyên bạn cần cấp nước cho da ngay sau khi tẩy tế bào chết. Càng lớn tuổi, lượng estrogen của bạn càng giảm và làn da của bạn cần nhiều sản phẩm dưỡng ẩm hơn.  Để giữ nước cho da, các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm có mật ong, nước hoa hồng, axit hyaluronic và vitamin E.
Tẩy tế bào chết và sau đó cấp nước cho da: Các chuyên gia Hàn Quốc khuyên chị em cần cấp nước cho da ngay sau khi tẩy tế bào chết. Càng lớn tuổi, lượng estrogen càng giảm và làn da cần nhiều sản phẩm dưỡng ẩm hơn. Để giữ nước cho da, các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm có mật ong, nước hoa hồng, axit hyaluronic và vitamin E.
sử dụng một loại kem dưỡng da mặt cho các vùng da mặt khác nhau  Một bác sĩ da liễu Hàn Quốc đã chia sẻ rằng tốt hơn hết là bạn nên sử dụng ít loại kem trên da mặt. Trước đây, cô ấy cũng có nhiều loại kem khác nhau cho vùng mắt, trán và các khu vực khác. Sau đó cô nhận ra sự kết hợp này có thể gây mụn và đã ngừng lại.
Không cần sử dụng nhiều loại kem dưỡng da cho các vùng trên mặt: Trên thị trường có khá nhiều loại kem dưỡng khác nhau như cho vùng da mắt, trán và các khu vực khác. Tuy nhiên sự kết hợp này có thể gây mụn, một loại kem dưỡng da mặt đều có thể áp dụng cho nhiều vùng da vừa tiết kiệm thời gian vừa mang lại hiệu quả.
Dùng kem dưỡng mắt dạng gel làm kem lót  Có một bí quyết giúp lớp kem che khuyết điểm của bạn trở nên mịn màng hơn, cho vùng da dưới mắt của bạn trông tươi tắn và rạng rỡ. Đó là hãy sử dụng kem dưỡng mắt dạng gel hoặc dạng nước. Cách này có thể giúp giảm quầng thâm dưới mắt hiệu quả.
Dùng kem dưỡng mắt dạng gel làm kem lót: Vào những lúc bận rộn, phụ nữ Hàn Quốc có 1 bí quyết giúp lớp kem che khuyết điểm trở nên mịn màng và vùng da dưới mắt tươi tắn, là sử dụng kem dưỡng mắt dạng gel hoặc dạng nước. Cách này có thể giúp giảm quầng thâm dưới mắt hiệu quả.
Sử dụng kỹ thuật mặt nạ kép  Vùng da dưới mắt của bạn thường rất nhạy cảm, đó là lý do tại sao bạn cần phải chú ý hơn đến nó. Các chuyên gia Hàn Quốc khuyên rằng trong khi đắp mặt nạ, bạn có thể tránh làm khô vùng da dưới mắt bằng cách sử dụng miếng mặt nạ mắt. Bạn sẽ nhận được một số lợi ích của việc đắp mặt nạ kép.
Đắp mặt nạ mặt và mặt nạ mắt cùng lúc: Vùng da dưới mắt của bạn thường rất nhạy cảm, đó là lý do cần phải chú ý chăm sóc nhiều hơn. Các chuyên gia Hàn Quốc khuyên rằng trong khi đắp mặt nạ, bạn có thể tránh làm khô vùng da dưới mắt bằng cách sử dụng miếng mặt nạ mắt. Bạn sẽ nhận được một số lợi ích của việc đắp mặt nạ kép.
Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chống ô nhiễm  Người Hàn Quốc thích sử dụng mặt nạ chống ô nhiễm. Bạn có thể sử dụng các loại mặt nạ với matcha hoặc than. Đối với da nhạy cảm, bạn có thể sử dụng mặt nạ sữa hạnh nhân.
Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chống ô nhiễm: Phụ nữ Hàn Quốc thích sử dụng mặt nạ chống ô nhiễm. Bạn có thể sử dụng các loại mặt nạ với matcha hoặc than. Đối với da nhạy cảm, bạn có thể sử dụng mặt nạ sữa hạnh nhân.

Thu Vân (theo Brightside)

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEtrangdiemvi /strCate=trangdiem

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoitrangvi /strCate=thoitrang
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdepvi /strCate=dep