Unilever Việt Nam hợp tác với Tái Chế Duy Tân thực hiện cam kết môi trường và xã hội

15/03/2023 - 08:53

PNO - Unilever Việt Nam và Tái Chế Duy Tân vừa tổ chức “Lễ ký kết biên bản ghi nhớ Chương trình Hợp tác thu gom và tái chế nhựa” nhằm thúc đẩy kinh tế tuần hoàn.

Hợp tác thể hiện cam kết và quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu của Unilever về việc cắt giảm lượng nhựa nguyên sinh và tăng cường nhựa tái chế trong sản xuất, gia tăng khả năng tái chế của bao bì, đồng thời thu gom và xử lý lượng bao bì bán ra thị trường nhằm biến rác thải nhựa trở thành nguồn tài nguyên tái tạo có ích cho nền kinh tế và đời sống, giảm thiểu những nguy hại cho môi trường tự nhiên.

Trong giai đoạn hợp tác 5 năm từ nay đến 2027, Unilever Việt Nam và Tái Chế Duy Tân sẽ hướng đến mục tiêu thu gom và tái chế 30.000 tấn rác thải nhựa.

Ảnh: Unilever
Ảnh: Unilever

Unilever Việt Nam đã đẩy mạnh nhiều kế hoạch hành động mang tính dài hạn và toàn diện. Trong đó, cắt giảm, đổi mới và tạo vòng tuần hoàn là ba hoạt động chính được doanh nghiệp thúc đẩy.

Unilever Việt Nam cam kết cắt giảm một nửa lượng nhựa nguyên sinh trong sản xuất bao bì đến năm 2025 - trong đó sử dụng nhựa PCR, đồng thời đổi mới, áp dụng công nghệ để đảm bảo bao bì có khả năng tái chế, tái sử dụng hoặc dễ dàng phân hủy, đồng thời thúc đẩy vòng tuần hoàn cho bao bì nhựa thông qua việc thu gom, xử lý và mang rác thải nhựa quay lại phục vụ hoạt động sản xuất.

Đến nay, Unilever Việt Nam đã giảm 82% lượng nhựa sử dụng trong bao bì thông qua cắt giảm nhựa nguyên sinh và tận dụng nhựa PCR, đạt 73% bao bì có khả năng tái chế, và thu gom, xử lý hơn 20.000 tấn rác thải nhựa. Bao bì chai của sản phẩm từ nhiều nhãn hàng của Unilever Việt Nam cũng đã và đang áp dụng nhựa PCR.

Thanh Hoa

Nguồn: Unilever

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI