Trường lớp không theo kịp mức tăng học sinh

30/07/2014 - 16:01

PNO – Trong năm học mới, quận Tân Phú đứng trước nguy cơ thiếu hụt trường lớp do số lượng học sinh các bậc học tiếp tục tăng mạnh.

edf40wrjww2tblPage:Content

Ngày 30/7, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM đã có buổi làm việc với quận Tân Phú về tình hình chuẩn bị trường lớp đầu năm học mới.

Ông Tạ Tân, Trưởng phòng Giáo dục quận Tân Phú cho biết, năm học 2014 - 2015, số học sinh các bậc học của quận tiếp tục tăng mạnh, đối mặt với nguy cơ thiếu hụt trường lớp.

Quận dự kiến có 6.292 trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo, tăng hơn 1000 trẻ; bậc tiểu học có 7.249 trẻ 6 tuổi vào lớp 1; bậc THCS có 6.912 học sinh bước vào lớp 6, tăng hơn 2.000 em so với năm học trước. Số học sinh tăng mạnh nhưng số phòng học tăng thêm không đáng kể, nên áp lực sĩ số sẽ cao.

Quận đã đầu tư 63 tỉ đồng xây mới Trường Mầm non Bông Sen và Trường THCS Võ Thành Trang; gần 3 tỉ đồng phục vụ cải tạo, sửa chữa trường lớp và hơn 2 tỉ đồng phục vụ mua sắm bổ sung trang thiết bị dạy học…để chuẩn bị năm học mới nhưng nhiều khả năng vẫn không đáp ứng đủ việc tăng số trẻ đi học.

Quận có 6 dự án xây mới các trường được ghi vốn từ đầu năm nhưng hiện vẫn đang chờ TP cấp vốn. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu giáo viên vẫn diễn ra ở bậc mầm non và THCS. Đặc biệt, một số bộ môn như kỹ thuật nông nghiệp, kỹ thuật nữ công, sinh học… không tìm được giáo viên.

Ông Nguyễn Hồng Hà, Phó trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM thừa nhận sự gia tăng dân số cơ học là một áp lực lớn. HĐND TP.HCM sẽ có kiến nghị cụ thể với UBND TP xem xét, hỗ trợ ghi vốn cho các công trình xây dựng trường học. Trước mắt, phòng giáo dục quận cần linh động sắp xếp để đủ chỗ cho học sinh trong năm học mới.

Tiêu Hà

 
TIN MỚI