Trường ĐH Kinh tế TPHCM thành đại học đa ngành có nhiều trường thành viên

28/05/2021 - 15:15

PNO - Trường ĐH Kinh tế TPHCM sẽ phát triển thành một ĐH đa ngành gồm 3 trường thành viên.

Đó là một trong những nội dung tại Đề án tái cấu trúc Trường ĐH Kinh tế TPHCM thành một ĐH đa ngành với 3 trường thành viên vừa được thông qua tại phiên họp lần 5 Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đề án tái cấu trúc giai đoạn tới, Trường ĐH Kinh tế TPHCM sẽ phát triển thành một ĐH đa ngành bao gồm 3 trường thành viên: Trường Kinh doanh, Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước; và Trường công nghệ thiết kế.

Trong đó, công nghệ và thiết kế là một lĩnh vực đào tạo mới của Trường ĐH Kinh tế TPHCM vốn chỉ là trường đào tạo đơn ngành trong nhiều năm qua.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM
Trường ĐH Kinh tế TPHCM

Đây được coi là một dự án mang tính chiến lược vì trường đơn ngành không còn phù hợp, không đảm bảo phát triển bền vững trong tương lai.

GS.TS Nguyễn Đông Phong - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Kinh tế TPHCM chia sẻ: “Hướng tới một trường đa ngành, nhà trường sẽ phát huy ưu thế về đào tạo, nghiên cứu và phục vụ xã hội trong bối cảnh hầu hết dự án nghiên cứu lớn hiện nay đều mang tính đa ngành. Bên cạnh đó, ĐH đa ngành tạo điều kiện cho nhà trường tham gia những bảng xếp hạng, hoạt động hợp tác quốc tế với các ĐH trên thế giới được rộng mở”.

Luật Giáo dục ĐH sửa đổi cho phép các trường ĐH đủ điều kiện phát triển thành ĐH. Một trong các điều kiện là trường phải phát triển đa ngành, đa lĩnh vực.
Với chiến lược này, dự kiến trong năm 2021, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bắt đầu tuyển sinh ngành kiến trúc và thiết kế đô thị thông minh, chính thức bước sang đào tạo lĩnh vực ngoài kinh tế.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI