“Trịnh Công Sơn “vắng nhà” nhưng anh như vẫn đâu đây”

02/04/2021 - 00:04

PNO - Tối 1/4, tại ngôi nhà thân thương của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đông đảo nghệ sĩ, khán giả tề tựu cùng hoà ca tưởng nhớ ông.

Những lẵng hoa tươi
Những lẵng hoa tươi thắm được gửi đến nhân 20 năm ngày cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời cõi tạm. Như nhiều năm đã qua, cứ đến ngày 1/4, khán giả và đồng nghiệp lại về ngôi nhà thân thương của cố nhạc sĩ tại số 47C, Phạm Ngọc Thạch, quận 3, TPHCM thắp nén nhang để tưởng nhớ ông. Một chút hoa, bánh, âm nhạc và những câu chuyện cũ, cùng nhau ôn lại để nhớ và thương người nhạc sĩ tài hoa.
Em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cùng chồng và ca sĩ Tấn Sơn
Em gái nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh (trái) cùng chồng - ông Nguyễn Trung Trực (phải) và ca sĩ Tấn Sơn trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ được tổ chức tại nhà, livestream trên Facebook. Đây là năm đầu tiên, gia đình quyết định tổ chức theo hình thức trực tuyến để khán giả khắp mọi nơi được cùng thưởng thức âm nhạc. Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh xúc động cho biết, đã 20 năm anh trai rời xa nhưng chị và gia đình vẫn luôn nhớ một người anh vui vẻ, sống chân thành, yêu đời, yêu người.
Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần góp mặt trong đêm diễn đặc biệt.  Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vắng nhà 20 năm rồi. Sở dĩ tôi nói anh vắng nhà vì bằng một cách nào đó, anh vẫn bên cạnh chúng ta, truyền năng lượng tích cực để tất cả cùng vui sống, yêu đời, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn chia sẻ.
Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần góp mặt trong đêm diễn đặc biệt. Anh nói nhạc sĩ Trịnh Công Sơn "vắng nhà" 20 năm rồi. "Sở dĩ tôi nói anh "vắng nhà" vì bằng một cách nào đó, anh vẫn bên cạnh chúng ta, truyền năng lượng tích cực để tất cả cùng vui sống, yêu đời", nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn chia sẻ.
Ca sĩ Cẩm Vân
Ca sĩ Cẩm Vân nhớ đến lần chị muốn hát bài Diễm xưa nhưng chưa thuộc lời. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là người đứng lên bắt nhịp để chị có thể hát đến hết bài. Nữ ca sĩ nói chị vô cùng xúc động mỗi lần đến ngày giỗ của anh vì nhớ và thương anh vô cùng. "Ngày trước, âm nhạc của Trịnh còn có biên giới, giờ đây, âm nhạc anh đã vang xa, chạm đến trái tim của tất cả mọi người", ca sĩ Cẩm Vân chia sẻ.
Ca sĩ Hồng Nhung
Ca sĩ Hồng Nhung đứng hát tại sân nhà nơi cố nhạc sĩ từng sống. Chị nhớ cũng tại nơi này, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết nên những nhạc khúc dành riêng cho mình và lần hát đầu tiên, chị thể hiện tại đây.
Diễn viên Trần Lực và nữ diễn viên Akari sẽ xuất hiện trong phim Em và Trịnh
Diễn viên Trần Lực và nữ diễn viên Akari Nakatani sẽ xuất hiện trong phim Em và Trịnh của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Để đảm nhận được vai Trịnh Công Sơn, diễn viên Trần Lực nói anh phải giảm cân, nghe nhạc Trịnh kỹ hơn, đọc nhiều tư liệu cũng như đến gặp những người thân của nhân vật để hiểu hơn về vai diễn. 
Đông đảo khán giả
Đông đảo khán giả ngồi ở hàng ghế phía ngoài nhà của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để theo dõi đêm nhạc.
Đông đảo
Phía gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho biết, 20 năm qua, vào những ngày quan trọng, gia đình đều sẵn lòng đón tiếp những khán giả, đồng nghiệp, bạn bè đến với cố nhạc sĩ để cùng nhau thương nhớ người đã khuất.
Cặp song ca
Cặp song ca Hoàng Trang và Nguyễn Đông thể hiện 2 ca khúc Ta đã thấy gì trong đêm nayDựng lại người, dựng lại nhà. Giọng ca của Hoàng Trang được nhận xét là hào sảng, mộc mạc phù hợp với một số sáng tác của cố nhạc sĩ.
Biên đạo Alex Tú
Biên đạo múa Alex Tú là người đã sử dụng nhạc Trịnh để tạo ấn tượng đối với khán giả quốc tế. 
Ca sĩ Lân Nhã
Ca sĩ Lân Nhã xuất hiện tại đêm diễn từ rất sớm. Anh thể hiện 2 nhạc phẩm Chiều một mình qua phố Mưa hồng.
Góc
Góc sân khấu được trang hoàng khá ấm cúng ngay tại góc sân nhà của cố nhạc sĩ.
Hình ảnh
Hình ảnh tư liệu về cố nhạc sĩ lúc sinh thời cũng được treo ở khu vực sinh hoạt chung, tiện để khán giả nhìn ngắm, chụp hình lưu lại.
Ca sĩ Quang Dũng
Ca sĩ Quang Dũng cho biết anh từng gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và được cố nhạc sĩ chỉ dạy những nốt nhạc, cách hát tình cảm, khoan thai.

Tin, ảnh: Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI