Trần Vũ, Khắc Minh chiến thắng tại "Tỏa sáng sao đôi"

19/11/2021 - 12:42

PNO - Cả hai đều không đặt nặng vấn đề thi đấu nên họ có tâm lý thoải mái. Nhờ đó, việc làm nhạc, ca hát… đều đong đầy cảm xúc.

Hành trình đầu tiên của Tỏa sáng sao đôi khép lại, chiến thắng thuộc về ca sĩ Trần Vũ, Khắc Minh với tổng điểm 417. Trong đêm chung kết, họ thể hiện ca khúc Ngày chưa giông bão của Phan Mạnh Quỳnh. Tiết mục được dàn dựng như một thước phim cổ trang. 3 giám khảo, gồm ca sĩ Họa Mi, Ngọc Ánh và Nguyên Vũ đều có chung ý kiến bản phối hay, chất giọng của Trần Vũ, Khắc Minh tình cảm, hòa quyện phù hợp.

Trong suốt cuộc thi, cả hai nhiều lần ghi điểm bởi sự kết hợp ăn ý trong Vệt nắng cuối trời, Cự tuyệt, Bản tình cuối… Trần Vũ có chất giọng sáng, cao còn Khắc Minh hát trầm ấm hơn. Họ hỗ trợ nhau ở những điểm đối phương thiếu tạo nên những tiết mục vừa vặn và đầy tình cảm, chạm đến cảm xúc của người nghe, người xem.

Trần Vũ, Khắc Minh là quán quân Toả sáng sao đôi mùa đầu tiên
Trần Vũ, Khắc Minh là quán quân Tỏa sáng sao đôi mùa đầu tiên
Trần Vũ, Khắc Minh trong đêm thi mang tính quyết định
Trần Vũ, Khắc Minh trong đêm thi mang tính quyết định

*Ngày chưa giông bão - Trần Vũ, Khắc Minh:

 

 

Trần Vũ từng đoạt giải Ba Sao mai điểm hẹn 2014 với dòng nhạc nhẹ, anh cũng là á quân Hãy nghe tôi hát 2018. Ca sĩ Khắc Minh từng đóng phim, tham gia nhiều chương trình. Nhờ mối duyên làm việc trước đó, hai người đã kết hợp tại sân chơi này. Với họ, chiến thắng lần này góp phần xốc dậy tinh thần làm việc, sau một thời gian dài dịch COVID-19 khiến mọi hoạt động ngưng trệ. 

Trần Vũ nói, từ đầu, khi đến với cuộc thi này, anh và Khắc Minh xác định không đặt nặng vấn đề tranh đấu, giải thưởng, mà tập trung làm nhạc. So với những cặp thi khác, họ có lợi thế khi Trần Vũ biết phối nhạc nên rất chủ động. Do dịch bệnh, nên cả hai thường ưu tiên chọn những ca khúc đã biết, đã quen tai với khán giả, nhờ đó, họ có thể học bài nhanh.

Sau khi thực hiện xong bản phối, Trần Vũ sẽ chuyển cho Khắc Minh, rồi mỗi người tự luyện tập. Với cách làm này, họ rút ngắn được thời gian, không cần gặp mặt nhau. Đến khi duyệt chương trình, họ ráp lại, nếu còn điều gì chưa tròn trịa sẽ chỉnh sửa trực tiếp. May mắn, cả hai đều có chung gu âm nhạc, lại khá hiểu ý nhau nên mọi việc diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, cũng có lúc Khắc Minh góp ý cho bản phối, Trần Vũ lắng nghe và thực hiện theo. Anh cho rằng, khi làm việc tập thể, việc tôn trọng người đồng hành là vô cùng quan trọng.

“Hát song ca nếu theo tinh thần thi đấu, ai cũng muốn có đất thể hiện nhiều hơn để nổi bật hơn. Nhưng khi xác định đây là một cuộc chơi, chúng tôi phân chia bài hát làm sao để thể hiện hay nhất, trọn vẹn nhất. Ai hát tốt chỗ nào sẽ được phát huy điểm đó. Chẳng hạn, bài nào giọng Khắc Minh hợp hơn Minh sẽ hát chính”, Trần Vũ chia sẻ. 

Cả hai tiết lộ, khi đến với sân chơi này, số vốn họ bỏ ra gần như bằng 0, bởi chương trình đã có kinh phí hỗ trợ cho việc làm nhạc, có sẵn ê-kíp dàn dựng sân khấu. Trong thời gian dịch bệnh, cả hai tiết kiệm tối đa bằng cách san sẻ trang phục cho nhau. Họ cũng không cần tốn kinh phí cho việc trang điểm, làm tóc như các ca sĩ nữ. 

Cả hai có nhiều thuận lợi trong cuộc chơi này
Trần Vũ và Khắc Minh có nhiều thuận lợi trong cuộc chơi này

 “Sự nghiệp không dừng ở một cuộc thi mà phải phát triển qua từng ngày. Dĩ nhiên có được giải thường thì sẽ có thêm động lực, niềm vui để tinh thần làm việc hưng phấn hơn. Vì thế, tôi không cảm thấy áp lực với danh hiệu đạt được mà luôn tự nhủ sẽ cố gắng mỗi ngày”, Trần Vũ nói. Trong khi đó Khắc Minh cho biết anh có chút áp lực để đòi hỏi bản thân phải luôn cầu tiến trong sự nghiệp. 

Giành được giải thưởng trong bối cảnh khá đặc biệt, họ vui nhưng vẫn tiếc vì chưa có nhiều cơ hội ra thị trường do các hoạt động giải trí còn hạn chế. Theo kế hoạch, Khắc Minh sẽ ra mắt Hoàng hôn trên tóc em, đã được sản xuất trước, do Trần Vũ hòa âm phối khí. Cả hai sẽ có dự án kết hợp để đánh giá thử thị trường. Ngoài ra, Trần Vũ cũng có những dự án riêng, sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Cặp đôi Xuân Nghi - Nguyễn Kiều Oanh cán đích ở vị trí thứ hai với tổng điểm 416,5, nhận phần thưởng 70 triệu đồng. Trương Diễm - Lê Vũ Phương xếp thứ ba với tổng 414,5 điểm, nhận phần thưởng 50 triệu đồng.

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI