TPHCM: Tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

26/10/2021 - 06:57

PNO - Thành phố sẽ tháo gỡ các khó khăn của DN với tinh thần hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho DN hoàn tất các thủ tục về đầu tư, xây dựng.

Trong ba tháng cuối năm 2021, UBND TPHCM sẽ rà soát, tổng hợp, phân nhóm những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp (DN) kinh doanh bất động sản (BĐS), DN xây dựng và vật liệu xây dựng để tháo gỡ - đó là kế hoạch được UBND TPHCM đưa ra tại báo cáo tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2021.

Thành phố sẽ tháo gỡ các khó khăn của DN với tinh thần hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho DN hoàn tất các thủ tục về đầu tư, xây dựng; thúc đẩy và hỗ trợ DN tái hoạt động đầu tư xây dựng đồng thời đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo tiêu chí của UBND TPHCM.

Các tổ công tác đầu tư, tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư có sử dụng đất không sử dụng vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn sẽ được thành lập, họp hằng tuần đề kịp thời xem xét, giải quyết các khó khăn, vướng mắc của DN.

TPHCM sẽ triển khai Nghị định số 69/2021/NĐ-CP của Chính phủ về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư; nghiên cứu xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích việc xây dựng nhà ở xã hội, giải quyết nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập thấp, giãn dân tại các khu vực có điều kiện sống không đảm bảo. 

Bích Trần

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI