TPHCM có 2 cá nhân và 2 tập thể nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2021

15/10/2021 - 15:18

PNO - Đây là giải thưởng cấp quốc gia được trao cho những tập thể và cá nhân phụ nữ có thành tích tiêu biểu, đặc biệt xuất sắc hằng năm.

Ngày 15/10, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức lễ trao giải Phụ nữ Việt Nam năm 2021 và cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021. Chương trình được tổ chức trực tuyến tại Hà Nội và 21 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm nay được trao cho 6 tập thể và 10 cá nhân xuất sắc trên các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, văn hoá, y học, công tác xã hội, phát triển cộng đồng. Trong đó TPHCM có 2 cá nhân và 2 tập thể.

TPHCM có 2 cá nhân và 2 tập thể được vinh dự nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam.
TPHCM có 2 cá nhân và 2 tập thể được vinh dự nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam.

- 2 tập thể nhận giải gồm: Tập thể nữ cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Hùng Vương (bệnh viện sản phụ khoa đầu tiên có khu vực cách ly riêng để khám, hỗ trợ sinh con các thai phụ khi sinh bị nhiễm Covid-19 cũng như những phụ nữ nhiễm COVID-19 cần can thiệp phụ khoa cấp cứu) và Tập thể cán bộ, hội viên Hội LHPN quận Bình Thạnh (có nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác Hội đạt hiệu quả cao và có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19).

- 2 cá nhân là: PGS-TS-BS Phạm Thị Ngọc Thảo - Phó giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (người có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống COVID-19 với tư cách là thành viên tổ Hội chẩn chuyên môn điều trị bệnh nhân nặng COVID-19 thuộc Trung tâm chỉ đạo quản lý điều hành hội chẩn trực tuyến điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng của cả nước) và chị Trần Ngọc Tuyết - Phó giám đốc, thành viên sáng lập Hợp tác xã hoa lan Huyền Thoại, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi (thành công trong việc phát triển vườn lan 15ha từ quy mô nhỏ, thu nhập bình quân gần 5 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm cho hơn 100 lao động ở địa phương).

Đối với cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 4, chủ đề "Phụ nữ khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP", đã thu hút 1.549 đề xuất dự án/ý tưởng tham gia. Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã trao giải cho 24 dự án khởi nghiệp tiêu biểu với tổng giá trị giải thưởng gần 2,5 tỷ đồng. Chị Trần Thị Ngọc Hiếu, đơn vị Hội LHPN TPHCM với nghị lực và đam mê tạo ra những sản phẩm Hoa Ốc đã vinh dự nhận giải thưởng giải sáng tạo trị giá 120 triệu đồng.

Chị Trần Thị Ngọc Hiếu, TPHCM  vinh dự nhận giải thưởng Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp với dự án Hoa ốc.
Chị Trần Thị Ngọc Hiếu, TPHCM vinh dự nhận giải thưởng Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp với dự án Hoa ốc.

Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh bày tỏ: "Tôi rất cảm kích trước tấm gương những người phụ nữ bình dị, nhưng ẩn chứa những khát khao mãnh liệt, mong muốn mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống. Những tập thể và cá nhân được vinh danh hôm nay là đại diện cho rất nhiều tấm gương phụ nữ thầm lặng, hy sinh, cống hiến, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước". 

Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương quan tâm, thực hiện tốt hơn nữa các chính sách đối với sự phát triển của phụ nữ nói chung và phụ nữ khởi nghiệp nói riêng. Hội LHPN Việt Nam tiếp tục sáng tạo, chủ động kết nối hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tạo ra các thương hiệu Việt Nam mang tầm quốc tế.

Thiên Ân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI