Thích thú xem người nổi tiếng chia sẻ mẹo vặt

26/11/2021 - 07:45

PNO - Cách ủi đồ nhanh, cách xếp thứ tự đồ dùng vào va li cho gọn… chương trình "Ai cũng có thể" chỉ các mẹo vặt thiết thực như vậy cho người xem.

Hiện nay, khán giả không còn xa lạ với các game show thi thố tài năng ca hát, nhảy múa, vận động… nhưng một chương trình mà người tham gia thi tài liên quan đến việc chăm sóc gia đình, sáng tạo, làm đẹp như Ai cũng có thể (phát trên VTV3 lúc 11g30 thứ Bảy hàng tuần) hầu như chưa có.

Qua 3 số đã phát, chương trình bắt đầu thu hút sự chú ý của các khán giả nữ khi mang đến những cuộc so tài “khéo tay hay làm” giữa người nổi tiếng và những người bình thường, giúp người xem nhặt nhạnh những mẹo vặt, kinh nghiệm sống hữu ích.

Trích đoạn thử thách trong tập 2 Ai cũng có thể:

Có hình thức kết hợp giữa game show và talk show, trong đó phần talk show mở đầu là chia sẻ của khách mời về cuộc sống gia đình, công việc và tiếp theo là một game show nho nhỏ so độ đảm đang, tháo vát giữa khách mời và một "chuyên gia hiệu suất".

Chương trình như một cuốn cẩm nang mẹo vặt cho chị em phụ nữ từ cách giảm căng thẳng, bí quyết nuôi con tuổi dậy thì, vượt qua khủng hoảng ly hôn cho đến cách giữ gìn sắc vóc, phối quần áo, nhiệt độ ủi cho từng loại vải, thứ tự sắp xếp các món đồ vào vali cho gọn…

Các chuyên gia hiệu suất (phải) thường là người chiến thắng trong các màn thử thách
Các "chuyên gia hiệu suất" (phải) thường là người chiến thắng trong các màn thử thách

Trong các thử thách đặt ra như "ủi 10 cái áo trong 5 phút", "sáng tạo 3 vật dụng bằng que kem trong 10 phút", "biến tấu một chiếc áo sơ mi theo nhiều cách mặc khác nhau trong 5 phút", các khách mời là văn nghệ sĩ đều thua cuộc trước “đối thủ” vốn chỉ là những cô nàng bình thường.

Thông qua những thử thách này, người xem thích thú nhận ra “đời thường” của người nổi tiếng: cựu người mẫu Thúy Hạnh rất cầu toàn, diễn viên - đạo diễn Hạnh Thúy khá vụng môn thủ công mỹ thuật, hoa hậu Diễm Hương cũng không có thế mạnh ở khâu ý tưởng sáng tạo.

Các đối thủ của họ, được chương trình gọi là các "chuyên gia hiệu suất", cũng khiến khán giả thấy bất ngờ thú vị vì đem đến những mẹo vặt hay ho. TikToker Jane Nguyễn chỉ cách nướng bánh mì sandwich bằng bàn ủi, tận dụng vỏ son cũ làm cây lăn massage mắt, làm bút lông từ khăn giấy ướt.

Stylist Lyly mách cách cài nút, cách cột vạt áo - tay áo để ra một chiếc áo sơ mi trắng có được 8 kiểu mặc thật thời trang.

TikToker Lê Thụy - “cô gái vàng” trong làng bán hàng online hiện nay - bày các mẹo bán hàng trên mạng nhanh.

Không phải ai cũng có thể mặc áo ngược như mẹo của chuyên gia hiệu suất chỉ trong chương trình
Không phải ai cũng có thể mặc áo ngược như mẹo của "chuyên gia hiệu suất" chỉ trong chương trình

Tất nhiên không hẳn những mẹo vặt, cách làm nào của khách mời, "chuyên gia hiệu suất" cũng thuyết phục, chẳng hạn việc để nguyên móc áo ủi đồ cho nhanh hay việc mặc ngược áo sơ mi.

Sự thiên vị ra mặt khách mời là các văn nghệ sĩ của MC Sam trong các màn thử thách cũng khiến nhiều người xem chưa hài lòng.

Ở phần trò chuyện, vài trò chơi nho nhỏ đặt ra cho khách mời lựa chọn không bật lên được mục đích nên gây cảm giác thừa thãi. Trong khi đó điểm nhấn, điểm mới lạ của chương trình là phần so tài giữa người nổi tiếng và "chuyên gia hiệu suất" diễn ra khá chóng vánh.

Tuy vậy, nhìn chung, Ai cũng có thể là một chương trình hữu ích, thiết thực cho đối tượng khán giả nữ bởi nội dung và hình thức mới mẻ.

H.Nhu

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI