Thêm căn nhà mới cho phụ nữ khó khăn

15/05/2021 - 07:31

PNO - Chiều ngày 14/5, Hội LHPN TPHCM và Tổng Công ty Điện lực TPHCM, Hội LHPN quận Gò Vấp và phường 6 tổ chức trao tặng mái ấm tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thu Thuỷ.

Gia đình bà Thuỷ thuộc diện hộ khó khăn của địa phương. Cả hai vợ chồng đã lớn tuổi, chồng bà Thủy là cựu chiến binh, bà Thủy hàng ngày vẫn đi giúp việc nhà theo giờ. Hai vợ chồng không có con, hiện đang sống cùng vợ chồng người cháu. Căn nhà xuống cấp, tường nứt, nền sụt lún, mái dột đã nhiều năm mà chưa có điều kiện để sửa chữa.

Hội LHPN TPHCM trao tặng Mái ấm tình thương cho gia đình bà Thủy. Căn nhà được Tổng công ty Điện lực TPHCM hỗ trợ kinh phí xây dựng
Hội LHPN TPHCM trao tặng Mái ấm tình thương cho gia đình bà Thủy. Căn nhà được Tổng công ty Điện lực TPHCM hỗ trợ kinh phí xây dựng.

Căn nhà được xây dựng từ sự hỗ trợ của Tổng Công ty Điện lực TPHCM.

Được biết, từ nhiều năm qua, Hội LHPN và Tổng Công ty Điện lực TPHCM đã có sự gắn kết, phối hợp thực hiện các hoạt động an sinh xã hội nhất là chăm lo cho phụ nữ khó khăn. Căn nhà trao tặng cho bà Thủy cũng nằm trong các hoạt động phối hợp giữa hai đơn vị.   

Chị Trần Thị Huyền Thanh - Phó Chủ tịch Hội LHPN TPHCM tặng quà, chúc mừng vợ chồng bà Thủy có căn nhà mới khang trang
Chị Trần Thị Huyền Thanh - Phó chủ tịch Hội LHPN TPHCM - tặng quà, chúc mừng vợ chồng bà Thủy 

Trong niềm vui nhận nhà mới, bà Thủy xúc động: “Tôi không dám nghĩ đến lúc tuổi già, vợ chồng lại có được căn nhà khang trang, tươm tất như vậy. Căn nhà nằm ngoài khả năng và niềm mơ ước của vợ chồng tôi bấy lâu nay”.

Đơn vị tài trợ, Tổng công ty Điện lực TPHCM cũng tặng nhiều phần quà đến gia đình và Thủy trong ngày nhận nhà mới
Đơn vị tài trợ - Tổng công ty Điện lực TPHCM - cũng tặng nhiều phần quà đến gia đình bà Thủy trong ngày nhận nhà mới

Căn nhà có diện tích gần 47m2 với kinh phí xây dựng 80 triệu đồng. Tổng Công ty Điện lực TP.HCM hỗ trợ 60 triệu đồng, gia đình góp thêm 20 triệu đồng.

Thiên Ân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI