Thanh tra chủ đầu tư dự án Roxana Plaza và Khu nhà ở Suối Giữa

21/10/2022 - 11:01

PNO - Đây là 2 dự án liên quan đến khiếu nại phức tạp đông người trên địa bàn tỉnh Bình Dương thời gian qua

Theo Thanh tra tỉnh Bình Dương, căn cứ Quyết định số 2342/QĐ-UBND ngày 23/9/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt, Thanh tra tỉnh công bố quyết định thanh tra tình hình thực hiện các dự án khu nhà ở thương mại liên quan đến khiếu nại phức tạp đông người trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Người dân 5 năm chờ đất cất nhà nhưng dự án gần như bỏ hoang, trong khi đó chủ đầu tư bất ngờ quay lại kiện người dân góp vốn. Ảnh: Nhật Linh.
Người dân 5 năm chờ đất cất nhà nhưng dự án gần như bỏ hoang, trong khi đó chủ đầu tư bất ngờ quay lại kiện người dân góp vốn. Ảnh: Nhật Linh.

Đoàn Thanh tra sẽ thanh tra 3 đơn vị gồm Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh, Công ty CP Đầu tư TM Á Châu và Công ty TNHH Xây dựng dịch vụ Thương mại đầu tư BĐS Tường Phong.

Trong đó, Công ty CP Đầu tư TM Á Châu - chủ đầu tư dự án Khu nhà ở thương mại Suối Giữa và Công ty TNHH Xây dựng dịch vụ Thương mại đầu tư BĐS Tường Phong - chủ đầu tư dự án Roxana Plaza. Đây là 2 dự án huy động vốn trái phép, chậm tiến độ bàn giao, nên hàng trăm khách hàng tập trung khiếu nại đông người thời gian qua trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đoàn thanh tra gồm 11 thành viên do ông Lê Thành Tài – Phó Chánh Thanh tra tỉnh làm Trưởng đoàn. Thời kỳ thanh tra từ khi triển khai thực hiện dự án cho đến nay, thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc. Ông Bùi Duy Hiền - Chánh thanh tra tỉnh trực tiếp theo dõi, chỉ đạo, giám sát hoạt động của Đoàn thanh tra.

Theo ông Bùi Duy Hiền - Chánh Thanh tra tỉnh, đây là cuộc thanh tra đột xuất của UBND tỉnh giao nhằm đánh giá được tình hình chấp hành quy định pháp luật của các đơn vị cũng như những vấn đề vướng mắc, bất cập trong lĩnh vực đất đai và phát hiện các sai phạm (nếu có) để xử lý kịp thời đúng quy định pháp luật.

Các đơn vị có trách nhiệm phải báo cáo trung thực về khó khăn vướng mắc để kiến nghị cấp có thẩm quyền có thể tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại cho chủ đầu tư; Phối hợp tốt với Đoàn thanh tra trong quá trình thực hiện nghiệp vụ.

Nhật Linh

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEkhonggiansongvi /strCate=khonggiansong

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEtuvanvi /strCate=tuvan
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEnhadatvi /strCate=nhadat