Thanh Hóa: Khởi tố vợ chồng chủ shop quần áo làm nhục nữ sinh

04/12/2021 - 14:21

PNO - Công an khởi tố vụ án làm nhục người khác, cưỡng đoạt tài sản liên quan đến vụ việc vợ chồng chủ shop quần áo làm nhục nữ sinh tại Thanh Hóa.

Ngày 4/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm nhục người khác; cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại shop quần áo Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa.

Đồng thời, công an ra quyết định khởi tố bị can đối với Cao Thị Mai Hường (sinh năm 1992, trú tại phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa) về tội làm nhục người khác; cưỡng đoạt tài sản và khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trịnh Đình Anh (sinh năm 1990, là chồng của Hường) về tội cưỡng đoạt tài sản.

Công an khởi tố vụ án hình sự làm nhục người khác và cưỡng đoạt tài sản liên quan đến vụ việc vợ chồng chủ shop quần áo làm nhục nữ sinh tại Thanh Hóa.
Công an đã khởi tố vợ chồng chủ shop quần áo làm nhục nữ sinh tại Thanh Hóa

Trước đó, chiều 3/12, Công an TP. Thanh Hóa phát hiện trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một clip có độ dài gần 4 phút về việc một cô gái bị một nhóm người có hành vi dùng vũ lực và có dấu hiệu làm nhục được cộng đồng mạng chia sẻ gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Ngay khi tiếp nhận nguồn tin này, Công an TP. Thanh Hóa đã xác minh và triệu tập chủ shop quần áo Mai Hường là Cao Thị Mai Hường, Trịnh Đình Anh và một số nhân viên của shop đến cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận ngày 25/11, sau khi phát hiện shop bị mất trộm quần áo, Cao Thị Mai Hường đã sử dụng trang Facebook cá nhân có tên “Mai Hường” đăng nội dung “shop đã tìm được thủ phạm ăn cắp, nếu trong vòng 24h không liên hệ với shop sẽ trình báo công an” (kèm theo hình ảnh và số điện thoại của Hường).

Sau khi đọc được thông tin trên thì hai cháu T.M. và L.T.H. đều sinh năm 2004, trú tại phường Quảng Vinh, TP. Sầm Sơn đã chủ động liên hệ với Hường để xin lỗi về việc có đến shop Mai Hường lấy trộm quần áo. Tuy nhiên, Hường không đồng ý mà yêu cầu M. và H. đến shop để nói chuyện.

Khoảng 9g ngày 26/11, M. và H. đi xe máy đến của shop Mai Hường, H. đứng ngoài, còn M. đi vào trong.

Tại tầng một, M. gặp  Hường và bà Dương Thị Lan (sinh năm 1967, mẹ chồng của Hường) cùng một số nhân viên bán hàng. Mai Hường chủ động bảo nhân viên của mình cầm máy điện thoại để quay video, đồng thời yêu cầu M. cởi mũ bảo hiểm, khẩu trang che mặt để Hường quay clip.

Do M. không đồng ý nên Hường đã dùng tay tát vào mặt và dùng chân đạp vào đầu M., bà Lan cũng lao vào dùng tay túm tóc M. Tiếp đó, Cao Thị Mai Hường đã kéo áo và dùng kéo cắt tóc, cắt đứt áo ngực của M.

Lúc này, Trịnh Đình Anh (là chồng của Hường) đến shop, thấy sự việc trên nên đã đưa M. lên tầng 2 và yêu cầu M. trong 3 ngày phải “khắc phục” số tiền là 15 triệu đồng nếu không sẽ báo công an.

Do không lo được tiền nên M. liên tục nhắn tin xin lỗi, mong tha thứ nhưng cả Đình Anh và Mai Hường không đồng ý, liên tục nhắn tin đe dọa, yêu cầu phải giao đủ số tiền, nếu không sẽ báo công an và đưa thông tin về nhà trường, địa phương nơi M. cư trú, học tập.

Ngày 30/11, gia đình 2 cháu M. và H. đến shop Mai Hường để đưa tiền cho vợ chồng Đình Anh - Mai Hường. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình cháu H. xin khắc phục số tiền 10 triệu đồng và được Đình Anh đồng ý; còn gia đình M. do không có tiền nên Mai Hường đã yêu cầu viết giấy “Đơn khất nợ” số tiền 10 triệu đồng.

​Liên quan đến vụ án này, ngay trong tối 3/12, Cơ quan CSĐT Công an TP. Thanh Hóa đã tập trung lực lượng khám xét shop quần áo Mai Hường và thu giữ nhiều hàng hóa có liên quan.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI