Quảng Trị: Nổ đạn trong nhà máy sản xuất gạch tuynel

12/10/2022 - 11:15

PNO - Rạng sáng nay, vụ nổ đạn bất ngờ xảy ra tại nhà máy sản xuất gạch tuynel M.H. đóng tại huyện Triệu Phong đã làm nhiều máy móc bị hỏng.

Sáng 12/10 lãnh đạo UBND thị trấn Ái Tử huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã phối hợp với lực lượng công an đến kiểm tra, thăm hỏi nhà máy sản xuất gạch tuynel M.H., đóng trên địa bàn sau vụ nổ đạn vừa xảy ra.

Vào khoảng 3g sáng nay, khi băng chuyền của nhà máy sản xuất gạch đang đưa đất vào guồng xay để sản xuất gạch thì bất ngờ một quả đạn chưa xác định chủng loại đã phát nổ.

Vụ nổ đạn tại nhà máy khiến phần mái tôn bị thổi bay
Vụ nổ đạn tại nhà máy khiến phần mái tôn bị thổi bay

Vụ nổ khiến nhiều máy móc bị hư hỏng, nứt toác. Một phần mái tôn bị thổi bay. Rất may vụ nổ này không gây thiệt hại về người. Lãnh đạo nhà máy sản xuất gạch tuynel M.H cho biết, trước đó, nhà máy đã cho rà phá bom mìn lượng đất sản xuất gạch nhưng không hiểu sao vẫn còn viên đạn bị sót.

Theo lãnh đạo nhà máy, đơn vị đang khẩn trương khắc phục hậu quả vụ đạn nổ. Đây cũng là bài học kinh nghiệm trong hoạt động sắp tới để đảm bảo an toàn hơn.

Nhiều thiết bị trong nhà máy này bị hư hỏng nặng
Nhiều thiết bị trong nhà máy này bị hư hỏng nặng

Được biết, Quảng Trị là tỉnh ô nhiễm bom mìn lớn nhất cả nước, với 83% diện tích nên bom mìn, vật nổ vẫn còn là mối nguy cơ lớn cho người dân và cộng đồng nơi đây. Chúng vẫn có thể hiện hữu khắp nơi, kể cả trong ruộng vườn, trên nương rẫy, nơi đã được canh tác nhiều năm.

Bạch Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI