Phụ nữ Thừa Thiên Huế nhận đỡ đầu gần 300 trẻ mồ côi

04/03/2022 - 13:44

PNO - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Hướng dương đón nắng” được Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai ngày 3/3 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Đến thời điểm hiện tại, gần 300 trẻ được các cá nhân, tổ chức, các cấp Hội Phụ nữ nhận đỡ đầu hàng tháng cho đến tuổi trưởng thành. Tổng số tiền huy động giúp đỡ các cháu đến nay đã gần 2 tỷ đồng.

Hội LHPN các cấp tiếp tục là cầu nối trực tiếp giữa mẹ đỡ đầu với trẻ
Hội LHPN các cấp tiếp tục là cầu nối trực tiếp giữa mẹ đỡ đầu với trẻ

Phát biểu tại chương trình, ông Phan Ngọc Thọ, phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho biết, “Mẹ đỡ đầu” là một chương trình nhân văn thể hiện rõ phẩm chất, tấm lòng nhân hậu, bao dung của người phụ nữ. Để chương trình thực sự lan tỏa, có tính bền vững, ông Thọ mong muốn ngày càng có nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân, các mạnh thường quân cùng đồng hành hỗ trợ để có nhiều trẻ em mồ côi có hoàn cảnh éo le được nhận đỡ đầu, chăm sóc hơn nữa.

Đến nay đã có gần 300 trẻ mồ côi đã được nhận đỡ đầu
Đến nay đã có gần 300 trẻ mồ côi đã được nhận đỡ đầu

Với phương châm “Ở đâu có trẻ mồ côi, ở đó có mẹ đỡ đầu”, Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận, biểu dương các cấp Hội Phụ nữ toàn tỉnh đã rất chủ động triển khai chương trình. 

Mặc dù đại dịch COVID-19 hoành hành khốc liệt trên toàn cầu trong những năm qua đã để lại những nỗi đau mất mát lớn về người, trong đó có trẻ em nhưng các chị, các mẹ, các bà và cả cộng đồng đã đến với các em, chở che, đùm bọc trong từng bữa ăn, giấc ngủ là động lực để chiến thắng dịch bệnh, đưa đất nước trở lại bình thường mới.

 

Buổi lễ có sự tham dự của nhiểu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi
Buổi lễ có sự tham dự của nhiểu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi

Dịp này Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng đồng thời ra mắt CLB “Hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em”.

Thuận Hóa 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI