Phí tham quan vịnh Hạ Long tăng chóng mặt, khách du lịch bỏ về

02/04/2017 - 21:08

PNO - Ban quản lý vịnh Hạ Long áp tăng phí tham quan vịnh Hạ Long từ ngày 1/4, khiến nhiều đoàn khách du lịch bỏ về vì giá vé quá đắt.

Cụ thể, với mức giá mới thì mỗi du khách muốn tham quan vịnh Hạ Long thì phải trả 370.000/chuyến, trong đó 270.000 tiền phí tham quan, 100.000 vé tàu (trước đây mỗi khách chỉ phải trả 190.000/chuyến cùng 100.000 vé tàu). Theo mức giá này, du khách sẽ được tham quan chùm địa điểm: Động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hòn Chó Đá, hòn Đỉnh Hương, hòn Gà Chọi.

Sau khi tăng giá vé, không ít đoàn khách Việt Nam đã bỏ về vì không đủ kinh phí tham quan. Ngày 2/4, anh Nguyễn Văn Châu, đến từ Kiên Giang, cho hay anh và gia đình chỉ tranh thủ đi Hạ Long trong vòng 1 ngày nên giá vé này quá đắt và lãng phí đối với những người không đủ khả năng đi hết các địa điểm như anh. Cũng theo anh Châu, không ít người đi Hạ Long cùng ngày với anh cũng đã bỏ về vì giá vé đột ngột tăng như vậy.

Được biết, mức giá vé mới đã được Ban quản lý Vịnh Hạ Long thông báo từ cách đây 15 ngày. Tuy nhiên, Giám đốc một công ty lữ hành vẫn phàn nàn rằng việc thông báo trước 15 ngày như vậy cũng là quá gấp gáp vì thông thường khách đặt đều có kế hoạch và đặt tour trước cả tháng.

“Chúng tôi báo giá cho khách dựa trên cơ sở mức phí cũ, giờ Hạ Long tăng giá vé như thế này khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn, yêu cầu khách đóng thêm tiền thì không được mà bù tiền cho tour thì quả thât là khó khăn cho chúng tôi. Muốn tăng giá vé thì phải có lộ trình chứ không thể muốn là làm như thế này ”, anh này cho biết.

Dung Nhi

 
TIN MỚI