Những thiết kế nhà container cho ai "bỏ phố về rừng"

11/05/2022 - 12:20

PNO - Trào lưu bỏ phố về rừng ngày càng phát triển và nếu đã tậu được miếng đất rộng, nhà container giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng.

Từ năm 2000, khi phong trào sống xanh và bền vững dần được chú trọng, những container cũ, bỏ đi trên các cảng được nhiều người mua để làm nhà hay văn phòng. Có khá nhiều lý do cho sự lựa chọn này như hạn chế lượng rác thải, giá rẻ, chất liệu tốt và lý tưởng trong việc thiết kế, di chuyển. 

Tại Việt Nam, sau hai năm đại dịch và khi trào lưu bỏ phố về rừng ngày càng lan rộng, rất nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng đã chọn container cho giải pháp nhà ở nghỉ dưỡng cuối tuần hay những lúc muốn về với thiên nhiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắp xếp để có một ngôi nhà container đẹp, đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Cùng tham khảo các mẫu thiết kế nhà container đẹp:

Có lẽ không cần thiết phải có nhiều cấp độ vùng chứa. Trong trường hợp đó, hãy xây dựng một studio container lưu trữ và tận dụng nhiều không gian ngoài trời xung quanh nhà. Ngôi nhà kiểu studio này có một lối đi có mái che ngay dọc theo khu sinh hoạt. Một mái hiên nhìn ra sân và có nhiều không gian cho bàn, ghế hoặc bếp nướng trong tương lai. Tuy nhiên, một lần nữa chúng ta lại thấy việc sử dụng các cửa sổ lớn, rộng rãi. Các thùng chứa rõ ràng là rất tối mà không có đủ ánh sáng tự nhiên chiếu vào, vì vậy việc tìm kiếm một phần của bức tường có thể duy trì một cửa sổ lớn là điều bắt buộc.
Nếu chuộng không gian xanh quanh khu vực sống và phong cách tối giản, bạn có thể chon kiểu studio container với một lối đi có mái che dọc theo khu sinh hoạt, một mái hiên nhìn ra sân và có nhiều không gian cho bàn, ghế hoặc bếp nướng trong tương lai. Vì các thùng container thường được thiết kế khép kín nên bạn cần xem xét việc thay thế kính ít nhất ở một mặt của chiếc thùng sắt này.  

 

Ngôi nhà vui nhộn này thể hiện những nét hấp dẫn hiện đại giữa thế kỷ với sự biến tấu tự nhiên. Những bức tường gỗ và trần nhà có mái che giữ cho vẻ ngoài tổng thể bên trong của một chiếc thùng kín. Thay vào đó, thiết kế sử dụng hình dạng hình chữ nhật dài để tạo ra một căn phòng tập trung vào bên ngoài. Các họa tiết in đậm trên gối nổi bật trên nền vải đồng màu và vải đa dạng. Những chiếc móc treo bằng vải nhung mỏng manh trên tường giúp không gian không có cảm giác quá ngột ngạt, cũng như chữ X. Màu đỏ lớn. Hệ thống chiếu sáng trong nhà cũng là một phần của riêng nó, tránh xa các góc cạnh cứng và cấu trúc phức tạp.
Ngôi nhà vui nhộn này thể hiện những nét hấp dẫn hiện đại giữa thế kỷ với sự biến tấu tự nhiên. Những bức tường gỗ và trần nhà có mái che giữ cho vẻ ngoài tổng thể bên trong của một chiếc thùng kín.
Một cách thú vị khác để tương tác với các nhà chứa kho lưu trữ là nâng chúng lên. Khung bền của chúng giúp chúng dễ dàng treo trên hàng hiên hoặc, như trong trường hợp này, được nâng lên khỏi mặt đất hoàn toàn. Cầu thang lối vào, với giá đỡ gần như vô hình, giúp tạo ấn tượng tổng thể về sự huyền bí và thế giới khác cho ngôi nhà này. Thiết kế cửa sổ chặn và sảnh vào rộng mở mang tầm mắt lên. Phong cách trang trí nhà tiếp tục chủ đề về các góc cạnh và không gian sạch sẽ bằng cách sử dụng tông màu chủ đạo là trắng. Màu đỏ bên trong và màu đen hoàn toàn phù hợp với màu bên ngoài của hộp đựng, một nét đẹp.
Một cách thú vị khác để tương tác với các container là nâng chúng lên. Khung bền của nhựng chiếc thùng giúp chúng dễ dàng treo trên hàng hiên hoặc nâng lên khỏi mặt đất. Cầu thang lối vào, với giá đỡ gần như vô hình tạo ấn tượng tổng thể về sự huyền bí và thế giới khác cho ngôi nhà này. 
Nhà container vận chuyển này thể hiện rất tốt sự kết hợp giữa dây chuyền hiện đại và các góc cạnh chảy. Khu vực sân trong có những tấm rèm đẹp mắt dọc theo từng trụ tạo cảm giác duyên dáng hơn cho tòa nhà. Các đường nét uốn lượn tạo cảm giác chuyển động cho các đường viền cát sạch của nội thất. Cửa trượt cực lớn là một cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian và tạo ra một cách để dễ dàng tận hưởng khu vực sân trong trong thời tiết kém thuận lợi. Sân bên ngoài sử dụng vải trên những chiếc áo hở để tạo bóng râm, nhưng vẫn giữ chủ đề của các đường thẳng và hình dạng đơn giản.
Thiết kế nhà container này kết hợp nhuần nhuyễn giữa thiên nhiên và công nghiệp. Các đường nét uốn lượn tạo cảm giác chuyển động cho các đường viền cát sạch của nội thất. Cửa trượt cực lớn là một cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian và tạo ra một cách để dễ dàng tận hưởng khu vực sân trong trong thời tiết kém thuận lợi. Sân bên ngoài sử dụng rèm che hở để tạo bóng râm, nhưng vẫn giữ chủ đề của các đường thẳng và hình dạng đơn giản.
Thiết kế mở này cũng có khu vực hiên lớn. Tuy nhiên, những gì các nhà thiết kế này đã làm khác đi là cho phép thiết kế hiên mở luôn thông thoáng và không bị che chắn. Điều này cho phép nhiều ánh nắng mặt trời vào nhà hơn, và nếu có bất cứ thứ gì làm cho ngôi nhà trông đẹp đẽ, thì đó là ánh sáng tự nhiên ở khắp mọi nơi. Những chủ nhân ngôi nhà này cũng có cửa trượt, giữ cho nó đơn giản và sang trọng. Bên trong, họ sử dụng các đường kẻ để tạo ra một bức tường ngăn bằng gỗ giữa các phòng. Không gian vùng chứa sẽ nhanh chóng tăng lên khi bạn đặt một vài chiếc cạnh nhau và vượt qua các bức tường ngăn cách. Ngôi nhà này cho biết bạn có thể có bao nhiêu phòng bằng cách tự phân chia không gian.
Thiết kế mở này mang đến cho người bên trong container cảm giác thông thoáng. Điều này cho phép nhiều ánh nắng mặt trời vào nhà hơn. Để tăng thêm tính riêng tư, ban có thể sử dụng gỗ hay chất liệu bất kỳ tạo ra căn phòng phía sau - phòng ăn hay pòng ngủ... 
Có, bạn có thể vừa bước vào Thiên đường. Ngôi nhà màu trắng xinh đẹp này đã quyết định phủ lên các bức tường bên của container, tạo ra một vẻ ngoài trơn tru. Tuy nhiên, chúng đã để lại trần nhà, điều này tạo ra điểm nhấn tuyến tính hoàn hảo cho phần còn lại của thiết kế. Bếp mở với một hòn đảo được đặt giữa hai dầm đỡ. Tất cả đồ nội thất của họ đều có màu trắng hoặc bạc, tương phản xuất sắc với một số trường hợp màu đen than, nâu nhạt hoặc màu nổi. Đèn, thiết bị và các thiết bị phần cứng khác giữ được cảm giác và diện mạo công nghiệp sạch sẽ, cho phép ngôi nhà có nhiều không gian thở và không bị lộn xộn.
Màu trắng sạch sẽ được phủ lên hết các bức tường của container và tạo ra một ngôi nhà sang trọng. Tất cả đồ nội thất của họ đều có màu trắng hoặc bạc, tương phản xuất sắc với một số trường hợp màu đen than, nâu nhạt hoặc màu nổi. Đèn, thiết bị và các thiết bị phần cứng khác giữ được diện mạo công nghiệp sạch sẽ, cho phép ngôi nhà có nhiều không gian nhưng không bị lộn xộn.
Nếu bạn đang say mê với những ý tưởng và kế hoạch cho ngôi nhà mini mới, thì bạn sẽ thích sự kết hợp ở đây. Tìm một thùng chứa nhỏ hơn trung bình không có nghĩa là bạn phải chuyển nó đi. Sử dụng nó để tạo ra một khu vực lưu trú đơn giản cho khách hoặc tạo ra nó cho chính bạn và giảm thiểu lượng khí thải carbon của bạn. Ngôi nhà container mini này có một phòng tắm với vòi sen đứng ở một bên và nhà bếp ở bên kia. Ngay chính giữa là khu ngủ nghỉ, có lối đi hoàn hảo ra hiên và khu vực nắng thoáng. Các cửa sổ lớn giúp cấu trúc nhỏ này không bị cảm giác quá tối và bị hạn chế, đồng thời bằng cách sử dụng rèm, chúng cũng có thể giữ được sự riêng tư cao.
Ngôi nhà container mini này có một phòng tắm với vòi sen đứng ở một bên và nhà bếp ở bên kia, chính giữa là khu vực nghỉ ngơi và thư giãn. Các cửa sổ lớn giúp cấu trúc nhỏ này không bị cảm giác quá tối và bị hạn chế, đồng thời những chiếc rèm cũng giúp tăng sự riêng tư. 
Vui vẻ với ý tưởng về một container vận chuyển về nhà là một trong những phần tốt nhất về xây dựng. Ngôi nhà này mang lại cảm giác như được chia nhỏ, có các phòng riêng biệt và được gắn với các lối đi có mái che. Điều này cung cấp một lượng sân trong và không gian mở đáng kinh ngạc, giúp ngôi nhà luôn trong lành và thoáng mát. Họ dường như nắm lấy điều này, vì một cái cây lớn thậm chí đang mọc ra từ một trong những khu vực sân trong. Sự kết hợp giữa đá và gỗ mang lại cảm giác tự nhiên và chân thực cho vẻ ngoài bằng kim loại của các thùng chứa. Họ cũng đã làm tốt trong việc giữ cho bầu không khí vui vẻ và lạc quan, sơn các thùng chứa những màu sáng, đơn giản như đỏ, trắng và xanh lá cây. Bởi vì các hộp vận chuyển là hình chữ nhật cơ bản, chơi với các hình thức khác, như tấm thảm chevron ở trên, có thể tạo thêm hương vị riêng cho thiết kế nhà.
Ngôi nhà này có các phòng riêng biệt và được gắn với các lối đi có mái che. Điều này cung cấp một lượng sân trong và không gian mở đáng kinh ngạc, giúp ngôi nhà luôn trong lành và thoáng mát. 
Nâng nóc nhà container vận chuyển bằng cách nghiêng nó lên một bên là một cách tuyệt vời để tăng thêm chiều cao. Ngôi nhà này làm như vậy, nhưng thay vì giữ cho các cửa sổ mở rộng, chúng đã được phủ bằng vải phù hợp với thiết kế bên trong và bên ngoài. Bên trong, trang trí nhà sử dụng hình chữ nhật trên các bức tường bằng cách chia chúng thành nhiều phần. Họa tiết phào chỉ lệch tông làm nổi bật mảng tường xanh sáng trong phòng bếp. Ngay cả phòng ngủ vẫn mở ra ánh sáng tự nhiên, tạo ra một cảm giác tổng thể của một ngôi nhà không có ranh giới.
Nâng nóc nhà container vận chuyển bằng cách nghiêng nó lên một bên là một cách tuyệt vời để tăng thêm chiều cao. 
Nếu không có những đường gờ tặng quà biểu thị rằng đây thực sự là một ngôi nhà container, người ta có thể nghĩ rằng họ đang ở trong một ngôi nhà được xây dựng theo kiểu truyền thống nhưng được trang trí hiện đại. Thiết kế sàn mở cho phép có nhiều không gian khi đứng và việc sử dụng các thanh dầm mang lại trải nghiệm gần như cabin lớn. Một lần nữa, chúng tôi thấy việc sử dụng màu sắc tươi sáng một cách xuất sắc. Khu vực sinh hoạt yên tĩnh và thư giãn, trong khi những gì trông giống như một căn phòng tắm nắng lại tươi sáng và tràn đầy năng lượng. Sàn gỗ là một cách tuyệt đẹp để bao gồm việc sử dụng các cạnh và đường nét sạch sẽ, nhưng các nhà thiết kế vẫn cố gắng tìm kiếm một vài cách xử lý trực quan trong đó. Chẳng hạn như thùng chứa lộ ra bên trong khu vực sinh sống.
Nếu không có những đường gờ tặng quà biểu thị rằng đây thực sự là một ngôi nhà container, người ta có thể nghĩ rằng họ đang ở trong một ngôi nhà được xây dựng theo kiểu truyền thống nhưng được trang trí hiện đại. Thiết kế sàn mở cho phép có nhiều không gian khi đứng và việc sử dụng các thanh dầm mang lại trải nghiệm gần như cabin lớn.
Bạn nghĩ rằng nhà container quá nặng để ở trên cây? Nghĩ lại. Trang chủ này cho thấy nó có thể được thực hiện như thế nào. Cây hỗ trợ hiên lớn và lối đi, trong khi các thanh kim loại giữ thùng vận chuyển nhỏ ở độ cao tương đương. Kết quả là mang lại cho cư dân cảm giác như đang ở trong một ngôi nhà trên cây vĩnh viễn, rẻ tiền và độc đáo. Ngôi nhà nhỏ, vì các thùng chứa đủ nặng nên bạn chỉ muốn có một phiên bản có kích thước như studio để thực hiện tác phẩm này, nhưng có một cửa sổ lớn ở cuối để quan sát tối ưu và ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể nhận thấy hình dạng của một chiếc xe kéo hơn là hình chữ nhật truyền thống. Hình dạng này cho phép trọng lượng nằm nhiều hơn trên các dầm đỡ, mang lại sự ổn định cao hơn.
Bạn nghĩ rằng nhà container quá nặng để ở trên cây? 
Toàn bộ ngôi nhà này là một tác phẩm nổi bật, từ thiết kế độc đáo và góc cạnh cho đến những vòng tròn màu hồng tươi sáng được sơn trên nền ngoại thất tối. Một cầu thang nhỏ dẫn lên gác xép tầng hai, giữ cho ngôi nhà này có thêm khu vực sinh hoạt cỡ studio. Mặc dù ngôi nhà có thể không có nhiều cửa sổ lớn, nhưng nó đủ nhỏ để có được lợi ích từ ánh sáng trong nhà và không gây cảm giác quá tối nếu không có nhiều ánh sáng tự nhiên. Những ngôi nhà nhỏ hơn, như ngôi nhà này, đôi khi tốt hơn nên để lại ít cửa sổ hơn vì thách thức giữ các khu vực riêng tư khi mọi thứ được trưng bày ra công chúng.
Một ngôi nhà container được thiết kế độc đáo và góc cạnh cho đến những vòng tròn màu hồng tươi sáng được sơn trên nền ngoại thất tối. Một cầu thang nhỏ dẫn lên gác xép tầng hai, giữ cho ngôi nhà này có thêm khu vực sinh hoạt cỡ studio. Mặc dù ngôi nhà có thể không có nhiều cửa sổ lớn, nhưng nó đủ nhỏ để có được lợi ích từ ánh sáng trong nhà và không gây cảm giác quá tối nếu không có nhiều ánh sáng tự nhiên.
Tận dụng sự phổ biến của kiến ​​trúc hiện đại, ngôi nhà này nổi bật giữa cảnh quan thiên nhiên. Họ đã loại bỏ các màu cát và bụi bẩn khác nhau để tạo ra một kết cấu so le trên bức tường bên ngoài. Phần giữa của ngôi nhà là lớp kép độc đáo, nơi các nhà thiết kế đã cắt bỏ các cửa sổ dài để thu hút ánh sáng và tiếp tục chủ đề tuyến tính so le. Ở trên các tầng thấp hơn, họ đã xây dựng ban công để nhìn ra những ngọn đồi và thung lũng xung quanh họ. Ngôi nhà cụ thể này được xây dựng trên một ngọn đồi, tạo điều kiện cho chúng có một phần của các container nhô ra ngoài và tạo khả năng cho một tầng hầm đi bộ. Các hộp đựng đủ chắc chắn để xử lý việc này một cách dễ dàng.
Ngôi nhà này được xây dựng trên một ngọn đồi, tạo điều kiện cho chúng có một phần các container nhô ra ngoài và tạo khả năng cho một tầng hầm đi bộ. 
Không phải mọi nhà container đều phải hoàn toàn là container. Ngôi nhà này kết hợp một nhà máy mở rộng lớn như nội thất với một đầu container đầy tiện ích. Chín chiếc container xếp chồng lên nhau mang đến vị trí hoàn hảo cho những căn phòng riêng và không gian kém thông thoáng. Tầng trên cùng có lối vào cầu thang xoắn ốc tinh tế và tăng sự riêng tư với rèm dày. Các phòng khác ở tầng dưới cùng có rèm che tạo sự riêng tư tương tự. Mỗi container đều có cửa sổ đầy đủ ở cả hai đầu, cho tầm nhìn tuyệt vời ra phòng chính cũng như sân. Điều đặc biệt gọn gàng về ngôi nhà này là nhiều lựa chọn cổ hơn về đồ nội thất và thiết kế bên trong. Vẻ ngoài bằng gỗ mộc mạc và lâu đời của đôi boudoir thực sự phù hợp với sự hấp dẫn hiện đại, cởi mở.
Không phải mọi nhà container đều phải hoàn toàn là container. Ngôi nhà này kết hợp một nhà máy mở rộng lớn như nội thất với một đầu container đầy tiện ích. Chín chiếc container xếp chồng lên nhau mang đến vị trí hoàn hảo cho những căn phòng riêng và không gian kém thông thoáng. Mỗi container đều có cửa sổ đầy đủ ở cả hai đầu, cho tầm nhìn tuyệt vời ra phòng chính cũng như sân. 

 

Các nhà container vận chuyển, với tư cách là các container riêng lẻ, có thể dễ dàng được tạo thành các khu sinh sống được phân khúc. Ngôi nhà này có hai khu vực sinh hoạt tách biệt được nối với nhau ở giữa với sân và hiên ngoài trời tuyệt đẹp. Đá tự nhiên và cỏ liên kết hai khu vực là một sự tương phản tuyệt đẹp cho ấn tượng công nghiệp của ngôi nhà. Cả hai tầng của ngôi nhà đều mở ra sân tòa án bên dưới bằng những cánh cửa trượt lớn, và cả hai khu vực phía sau những cánh cửa đó đều là không gian mở lớn bên trong. Các phòng bên được giữ kín hơn.
Các nhà container vận chuyển, với tư cách là các container riêng lẻ, có thể dễ dàng được tạo thành các khu sinh sống được phân khúc. Ngôi nhà này có hai khu vực sinh hoạt tách biệt được nối với nhau ở giữa với sân và hiên ngoài trời tuyệt đẹp. Đá tự nhiên và cỏ liên kết hai khu vực là một sự tương phản tuyệt đẹp cho ấn tượng công nghiệp của ngôi nhà. Cả hai tầng của ngôi nhà đều mở ra sân tòa án bên dưới bằng những cánh cửa trượt lớn, và cả hai khu vực phía sau những cánh cửa đó đều là không gian mở lớn bên trong. Các phòng bên được giữ kín hơn.

 

Thiết kế nhà này đã đưa nó đến bãi biển. Để làm cho các thùng chứa hòa hợp tốt với môi trường xung quanh và để ánh nắng mặt trời không làm nóng thép, nhà thiết kế đã sử dụng bề mặt gỗ trôi tự nhiên ở các bên và cho hiên nhà và khu vực bơi lội. Bất kỳ khu vực thùng chứa lộ ra ngoài đều được sơn màu trắng để phản chiếu ánh sáng mặt trời và nhiệt. Bờ biển là nơi tuyệt vời để tận dụng ánh sáng tự nhiên và ngôi nhà này có cửa sổ lớn hướng ra biển để làm được điều đó. Trong khi thiết kế vẫn còn khối do hình dạng của các khối hộp, nó đã làm rất tốt trong việc hòa nhập với không chỉ thiên nhiên mà còn với sự phát triển lân cận.
Bờ biển là nơi tuyệt vời để tận dụng ánh sáng tự nhiên và ngôi nhà này có cửa sổ lớn hướng ra biển để làm được điều đó. Trong khi thiết kế vẫn còn khối do hình dạng của các khối hộp, nó đã làm rất tốt trong việc hòa nhập với không chỉ thiên nhiên mà còn với sự phát triển lân cận.

An Huỳnh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI