Những sai lầm dưỡng da khiến lỗ chân lông to hơn

07/06/2021 - 09:01

PNO - Nguyên nhân khiến tình trạng lỗ chân lông ngày càng to là do những thói quen chăm sóc da không đúng cách.

Sử dụng sữa rửa mặt không phù hợp: Rất nhiều người có lỗ chân lông to và da dầu đang sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh để sử dụng hàng ngày sẽ làm da bị kích ứng và sản xuất dầu thừa khiến lỗ chân lông to hơn. Bạn nên làm sạch 2 lần với một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ để tránh làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da và đặc biệt nên tránh các sản phẩm tạo bọt. Lựa chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ cho da nhạy cảm ưu tiên các thành phần an toàn như là glycerin, hyaluronic acid, niacinamide, chiết xuất lô hội...
Sử dụng sữa rửa mặt không phù hợp: Rất nhiều người có lỗ chân lông to và da dầu đang sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh để sử dụng hàng ngày làm da bị kích ứng và sản xuất dầu thừa khiến lỗ chân lông to hơn. Bạn nên làm sạch 2 lần với một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ để tránh làm mất đi lớp dầu tự nhiên của da và đặc biệt nên tránh các sản phẩm tạo bọt. Lựa chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ cho da nhạy cảm ưu tiên các thành phần an toàn như là glycerin, hyaluronic acid, niacinamide, chiết xuất lô hội...
Lạm dụng sản phẩm tẩy tế bào chết: chất tẩy tế bào chết vật lý hoặc thủ côn thực sự có thể làm ngược lại những gì chúng ta nghĩ chúng sẽ làm và để trả đũa, da của chúng ta có thể tăng sản xuất dầu, điều này có thể dẫn đến lỗ chân lông nở to. bạn nên sử dụng sản phẩm tẩy da chết hóa học tích cực để giải quyết tình trạng tắc nghẽn và da xỉn màu
Lạm dụng sản phẩm tẩy tế bào chết: Chất tẩy tế bào chết vật lý hoặc thủ công thực sự có thể có tác dụng ngược lại những gì chúng ta nghĩ bởi chúng có thể tăng sản xuất dầu, dẫn đến lỗ chân lông nở to hơn. Bạn nên sử dụng sản phẩm tẩy da chết hóa học để giải quyết tình trạng tắc nghẽn và da xỉn màu.
Không thoa kem chống nắng: Không bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV bằng kem chống nắng là một trong những sai lầm lớn nhất khiến kích thước lỗ chân lông to hơn trên da của bạn. Hãy thoa kem chống nắng ngay cả khi bạn ngồi ở văn phòng.
Không thoa kem chống nắng: Không bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV bằng kem chống nắng là một trong những sai lầm lớn nhất khiến kích thước lỗ chân lông to hơn trên da của bạn. Không phải chỉ dùng kem chống nắng khi ra ngoài mà hãy thoa ngay cả khi bạn ngồi ở văn phòng.
Lưu ý khi sử dụng các sản phẩm chứa axit:
Lưu ý khi sử dụng các sản phẩm chứa axit: Các sản phẩm có BHA (axit beta hydroxy) như axit salicylic lên đến 1% hoặc AHA (axit alpha hydroxy) như axit lactic hoặc axit glycolic lên đến 5% sẽ giúp tái tạo tế bào và giữ cho lỗ chân lông sạch sẽ. Bạn nên sử dụng chúng dưới dạng kem dưỡng da vì sẽ giúp tinh chỉnh các lỗ chân lông, đồng thời đẩy nhanh quá trình thải ra các tế bào da chết khô. Nồng độ axit glycolic này sẽ không gây bong tróc da, do đó nó là lựa chọn tốt cho những người có làn da nhạy cảm. 
Không nên bỏ qua toner: Nếu bạn đang tìm cách giảm thiểu sự xuất hiện của lỗ chân lông, hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ qua toner cả sáng và tối. bạn nên tuân theo quy trình dưỡng da vào buổi sáng với huyết thanh vitamin C, kem dưỡng ẩm không dầu và kem chống nắng. Vào ban đêm, cô ấy khuyên bạn nên sử dụng toner với retinol và kem dưỡng ẩm không dầu tương tự
Không nên bỏ qua toner: Nếu bạn đang tìm cách giảm thiểu sự xuất hiện của lỗ chân lông, hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ qua toner cả sáng và tối. Bạn nên tuân theo quy trình dưỡng da vào buổi sáng với serum vitamin C, kem dưỡng ẩm không dầu và kem chống nắng. Vào ban đêm, hãy sử dụng toner với retinol và kem dưỡng ẩm không dầu.
Tẩy trang mỗi ngày:
Không trang điểm cũng nên tẩy trang mỗi ngày: Nhiều người cho rằng không trang điểm thì không cần thiết phải tẩy trang. Nhưng trên thực tế, trong không khí có rất nhiều những loại bụi mịn và bụi siêu mịn. Khi làn da tiếp xúc với không khí, bụi mụn sẽ thâm nhập vào bề mặt da, làm bít tắc lỗ chân lông, từ đó khiến tình trạng da bị đổ dầu, lỗ chân lông trở nên to hơn nếu da không được làm sạch sâu.
Dùng giấy thấm dầu thường xuyên: Khi giấy thấm dầu tiếp xúc với bề mặt da, sẽ lấy đi lượng dầu nhờn dư thừa nhưng đồng thời cũng vô hình chung lấy đi lượng dầu và nước tự nhiên trên da của chúng ta.
Dùng giấy thấm dầu thường xuyên: Khi giấy thấm dầu tiếp xúc với bề mặt da, sẽ lấy đi lượng dầu nhờn dư thừa nhưng đồng thời cũng vô hình chung lấy đi lượng dầu và nước tự nhiên trên da khiến da bị khô và liên tục đổ dầu, từ đó lỗ chân lông cũng to hơn.

Thu Vân (theo 3W)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI