Những cách thông minh để giảm tiếng ồn trong không gian sống

11/03/2022 - 08:58

PNO - Tiếng ồn chẳng dễ chịu chút nào. Bạn chẳng thể nhìn thấy nhưng nó xâm phạm không gian riêng tư của bạn, và khiến bạn cảm thấy bức bối, khó chịu. Nếu bạn sống trong một môi trường đông đúc, chật hẹp hay bận rộn thì hầu như không thể tránh khỏi tiếng ồn xung quanh. Bạn không thể ngăn chặn hoàn toàn tiếng ồn, nhưng bạn có thể giảm lượng tiếng ồn xâm nhập vào không gian sống.

Đặt nội thất của bạn dựa vào tường

Bằng cách sắp xếp đồ đạc dựa vào tường, chúng sẽ có xu hướng giảm tiếng ồn vào phòng. Nếu một người hàng xóm quá ồn ào hoặc có nhiều tiếng ồn không cần thiết có thể xâm nhập vào phòng của bạn từ bên ngoài, bạn có thể chỉ cần kê những chiếc ghế dài và ghế dựa vào tường. Bởi vì, vải và vật liệu làm đồ nội thất có thể hấp thụ sóng âm, do đó sẽ giúp giảm tiếng ồn trong phòng tuyệt vời.

Trải thảm lên sàn nhà

Âm thanh không chỉ dội lại từ các bức tường mà nó còn có thể truyền qua từ dưới sàn nhà (với các nhà ở tầng chung cư). Nếu không gian nơi ở của bạn có bề mặt sàn cứng làm bằng chất liệu như gạch, gỗ hoặc laminate thì giải pháp đơn giản, tối ưu là mua một tấm thảm trải sàn. Bạn có thể tìm mua ở cửa hàng nội thất hay mua sắm online những tấm thảm trang trí ưng ý và phù hợp với nội thất, màu sơn tường trong nhà. Kênh mua sắm online giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển, thoải mái lựa chọn và đối chiếu so sánh giá cả dễ dàng, nhưng cần lưu ý xem xét kỹ đánh giá của người tiêu dùng đối với các nhà cung cấp. Ngoài ra, khi lựa chọn thảm trải sàn, lời khuyên hữu ích dành cho bạn, đó là chọn thảm dày, bề mặt sần sùi sẽ có khả năng hấp thụ tiếng ồn nhiều hơn thảm mỏng. Bạn cũng có thể mua một miếng đệm cực dày đặt dưới tấm thảm để cách âm tăng cường.

Treo thảm dệt lên tường

Để hấp thụ sóng âm, một tấm thảm dệt treo tường là sáng kiến vô cùng thú vị phải không nào? Các loại vải dệt như mền và thảm trang trí có thể hấp thụ âm thanh. Điều này có nghĩa là treo một tấm thảm lớn trên tường sẽ giúp giữ cho căn phòng của bạn yên tĩnh hơn. Không chỉ thế, những tấm thảm dệt nghệ thuật này sẽ làm cho căn phòng của bạn trông đẹp và thêm độc đáo hơn.

Bố trí, lắp đặt một vài tấm rèm cửa

Thật ngạc nhiên phải không nào? Tấm rèm cửa bấy lâu chỉ để cản nắng, cản gió và trang trí. Nhưng việc treo những tấm rèm dày và đẹp lên cửa sổ giúp chặn tiếng ồn đường phố đấy. Chất liệu dệt và vật liệu làm rèm sẽ hấp thụ sóng âm truyền vào phòng và giảm tiếng ồn mà bạn nghe thấy, giúp căn phòng giữ được yên tĩnh cần có. Tuy nhiên khi lắp các thanh rèm, cần thực hiện đúng cách để chúng có thể giữ được trọng lượng của rèm nặng. Một tấm rèm cửa sổ dày dặn với họa tiết, màu sắc hài hòa là lựa chọn hoàn hảo bảo vệ không gian sống yên tĩnh đáng có của bạn.

Tiếng ồn khá bất tiện và ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần và gây xáo trộn không nhỏ cho cuộc sống. Nó cướp đi sự bình yên và bình tĩnh của bạn, khiến bạn cảm thấy bất an. Những mẹo được đề cập ở trên sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm thiểu và giảm thiểu lượng tiếng ồn xâm nhập vào tổ ấm của bạn. Cẩn thận với tiếng ồn nhé!

Huỳnh Dũng

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI