PNO - Sáng 18/2, Đội Tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TPHCM) đã kiểm tra, xử lý vi phạm đối với xe bán hàng rong, xe 3,4 bánh vi phạm tại vòng xoay Điện Biên Phủ (quận 1).
![]() |
| Đội Tuần tra dẫn đoàn kiểm tra, xử phạt xe 3, 4 bánh vi phạm tại vòng xoay Điện Biên Phủ sáng 18/2 |
Không lâu sau khi lập điểm kiểm tra, lực lượng CSGT đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm. Anh Phan Thế Hiền (49 tuổi, ngụ Bình Thạnh), tài xế lái xe 3 bánh, cho biết: “Tôi chạy xe ba gác đã hơn 20 năm, suốt ngày ngoài đường, đến giờ, bị phạt các lỗi vi phạm giao thông bao nhiêu lần tôi cũng không nhớ. Không phải vì tôi ngoan cố, nhưng vì cơm, áo, gạo tiền, không chạy thêm, chạy bù thì không sống nổi”.
![]() |
| Anh Phan Thế Hiền không nhớ mình đã bị phạt bao nhiêu lần và xem chuyện bị phạt là bình thường |
Chia sẻ với báo Phụ Nữ TPHCM, anh Hiền còn cho biết, hiện tại, anh là lao động chính trong gia đình, nuôi 2 con đang tuổi ăn học. Do tìm được chỗ gửi xe giá rẻ trong khu vực nội thành nên anh mới bấm bụng gửi xe ở đây (khu vực chỉ cho xe ba gác hoạt động từ 13g-16g chiều).
![]() |
| Nhận thấy anh Hiền chưa nắm rõ luật, một CSGT đã giải thích cho anh Hiền, trong đó, đường Điện Biên Phủ và Hai Bà Trưng là 2 tuyến đường cấm hoàn toàn xe 3, 4 bánh lưu thông |
Với thu nhập trung bình 600.000 đồng/ngày, sáng nay, anh Hiền đã phải đóng phạt 1 triệu đồng, bao gồm lỗi không đội mũ bảo hiểm và điều khiển phương tiện vào đường cấm.
Trường hợp khác, tài xế, R Lan Tuyên (ngụ Gia Lai). Trong sáng nay, anh đã chạy được một chuyến xe với giá chưa đến 100.000 đồng. Sau đó đậu chờ khách tại vòng xoay Điện Biên Phủ, nút giao Nguyễn Bỉnh Khiêm thì bị lực lượng CSGT yêu cầu kiểm tra giấy phép lái xe và các giấy tờ liên quan. Anh Tuyên gần như không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào.
![]() |
| Anh R Lan Tuyên không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ liên quan khi lực lượng chức năng yêu cầu |
Anh Tuyên đã vi phạm các lỗi: điều khiển phương tiện vào đường cấm, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, không xuất trình được CMND/CCCD khi có yêu cầu kiểm tra của người có thẩm quyền, xe không kính chiếu hậu… Tổng mức phạt, anh Tuyên phải chịu là 6,4 triệu đồng, chưa tính lỗi của chủ xe (nếu chủ xe là cá nhân thì bị phạt 1,4 triệu đồng, xe đứng tên công ty phạt 2,8 triệu đồng).
![]() |
| Anh Tuyên liên tục gọi cho chủ xe, nhưng vẫn không thể liên lạc được. Lực lượng CSGT đã hỗ trợ, cho thời gian để anh Tuyên tìm chủ phương tiện đến giải quyết |
Anh Lan Tuyên cho biết: “Tôi nhận chở thuê cho cửa hàng vật liệu xây dựng, đã làm được 2 năm nay. Họ chỉ giao xe, chứ không giao giấy tờ xe, nên tôi cũng cứ thế mà chạy”.
Các tài xế xe ba gác cho biết, một số tuyến đường trong nội thành chỉ cho phép chạy từ 13 giờ đến 16 giờ chiều. Điều này khiến một số người, biết là giờ cấm nhưng vẫn cố chạy vì chén cơm, manh áo.
Sau khi nhận quyết định xử phạt, các tài xế đều cho biết sẽ nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ, tuân thủ đúng quy định của pháp luật vì tiền phạt quá cao so với thu nhập chở hàng thuê.
Tam Nguyên
| Chia sẻ bài viết: |
Sau khi vượt qua 31 đôi, cặp Trần Anh Tuấn – Nguyễn Thái Bảo Ngọc đã đăng quang ở nội dung Đôi vợ chồng dưới 45 tuổi.
Sau trận chung kết nghẹt thở, gia đình anh Võ Hoàng Tâm – Vũ Bích Dung – Võ Hoàng Bích Vy đã lên ngôi vô địch nội dung Đồng đội Gia đình.
3 người đàn ông ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) bị gió bão cuốn trôi chiều 6/11 đều đã được tìm thấy trong ngày hôm nay, 8/11.
Kết quả trận đấu kết thúc với tỷ số 15 - 6, cặp đôi Trương Thanh Phong và Phùng Xuân Hải đã vô địch nội dung Nam cán bộ công chức.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường triển khai loạt đề án thủy lợi lớn, huy động đa nguồn lực nhằm kiểm soát ngập úng và thích ứng biến đổi khí hậu.
Công tác phòng, chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên sàn TMĐT đang được Chính phủ, các bộ, ngành, lực lượng chức năng triển khai quyết liệt, đồng bộ.
Chiều 8/11, người dân Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã tìm thấy và cứu được người thứ 2 bị bão cuốn vào chiều 6/11 trên vùng biển Gia Lai.
Mới chạm ngõ Pickleball vào khoảng 6 tháng, cặp đôi ca sĩ Diệp Anh - người mẫu Lê Thu An đã giành chức vô địch nội dung Đôi nữ người nổi tiếng.
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng Bộ Công an, thông tin đến báo chí về một số vụ án đang được dư luận quan tâm trong thời gian qua.
Đường Lò Lu đang được thi công mở rộng, mỗi trận mưa đều khiến đường lầy lội nước, chi chít ổ gà, khiến học sinh gặp khó khăn khi đến trường.
Nhiều nghệ sĩ tham gia Giải Pickleball Báo Phụ nữ TPHCM với tinh thần thi đấu tích cực, giao lưu, kết nối và lan tỏa năng lượng yêu thương.
Công an TPHCM đã khởi tố, bắt giam chủ kênh TikTok “Dù Bầu Trời” .
Theo cơ quan chức năng, năm 2022, Thảo đã thu tiền đóng hụi của 35 người với số tiền khoảng 1,5 tỉ đồng rồi... bỏ trốn.
Không phải bữa tối lãng mạn hay quà đắt tiền, để kỉ niệm ngày cưới, có cặp vận động viên đã rủ tham gia thi đấu giải Pickleball Báo Phụ nữ TPHCM.
Lượng nước lớn từ thượng nguồn đổ về đã cuốn trôi cây cầu dân sinh, khiến khu dân cư buôn H’Mông bị cô lập.
Bên cạnh những trận đấu kịch tính, giải Pickleball Báo Phụ nữ TPHCM còn ghi điểm bởi sự chu đáo trong khâu tổ chức, đặc biệt là khu vực phục hồi.
Xuất hiện từ rất sớm tại Giải Pickleball Báo Phụ nữ TPHCM lần 3 năm 2025, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc tỏ ra vô cùng hào hứng với lần trở lại này...
Trong lúc 2 cha mẹ đánh thì con đứng ngoài gọi tên cổ vũ, lúc hai cha con đấu thì mẹ cũng dõi theo từng nhịp bóng.