PNO - Dù nhiều siêu thị mở cửa từ mùng 2 tết, nhưng những ngày sau tết các quầy rau xanh, thực phẩm tươi sống tại các siêu thị TPHCM trống trơn. Nhiều nhóm hàng hóa khác trên kệ cũng nghèo nàn.
![]() |
| Ghi nhận của phóng viên báo Phụ Nữ TPHCM, hệ thống các siêu thị, cửa hàng đã bắt đầu mở cửa kinh doanh trở lại từ rất sớm để phục vụ khách. Nhưng khu vực hàng tươi sống, rau củ, trái cây, thịt cá,... vẫn còn chưa mở hoàn toàn. Nhiều quầy rau khá xơ xác, nghèo nàn. (Trong ảnh: khu vực rau xanh đại siêu thị Co.op Extra trên đường Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức, TPHCM) vào đầu giờ chiều ngày 28/1 (mùng Bảy tháng Giêng). |
![]() |
| Hai vị khách lựa chọn rau, nấm để ăn lẩu phải rất khó khăn để tìm đủ nhu cầu. |
![]() |
| Quầy nấm, các loại thực phẩm tươi sống cũng còn khá ít sự lựa chọn cho khách. |
![]() |
| Một số rổ hàng rau gia vị... hết sớm. |
![]() |
| Khu vực thủy hải sản cũng không quá nhiều sự lựa chọn. |
![]() |
| Quầy trái cây tại siêu thị này còn nhiều nhất là các loại dưa hấu, cam, bưởi... các loại trái cây có thể để được lâu ngày. |
|
| Tại các quầy hàng thiết yếu, nước ngọt, đồ khô,... nhân viên siêu thị bắt đầu kiểm kê hàng hóa, đưa hàng lên kệ. |
![]() |
| Tượng tự, tại Co.op Mart ngã tư Thủ Đức vào tối 27/1 (mùng Sáu tháng Giêng) nhiều kệ hàng cũng trống rỗng. |
![]() |
| Không ít người mua hụt hẫng khi đến siêu thị mua thực phẩm, đồ ăn cho cuối tuần và đành ra về tay trắng. |
![]() |
| Khu vực hàng tươi sống cũng thưa thớt đồ cho khách lựa chọn. |
![]() |
![]() |
| Khu vực trái kinh doanh trái cây cũng trống hàng. Chủ yếu còn các loại táo, lê, nho nhập khẩu. |
![]() |
| Quầy thịt, cá nhân viên tiến hành rửa, vệ sinh khi mới 19g. Kệ cá còn lác đác vài con. |
![]() |
| Quầy bánh, kẹo khách mua cũng trống kệ. |
![]() |
| Từ mùng Sáu tháng Giêng, siêu thị này mở cửa hoạt động lại bình thường. |
![]() |
| Cũng từ mùng Hai tết, nhiều trung tâm thương mại (TTTM) của TPHCM đã mở cửa bình thường đón khách. (Trong ảnh: TTTM Gigamall TP Thủ Đức khá vắng khách trong ngày 28/1 (mùng Bảy tháng Giêng). |
![]() |
| Nhiều cửa hàng trong TTTM đã mở cửa trở lại, áp dụng nhiều chính sách giảm giá 30-50%, mua 2 tặng 1,... để kích cầu tiêu dùng đầu năm. |
Quốc Thái
| Chia sẻ bài viết: |
Ngày 1/2, chương trình “Gieo xuân mùa 3” với chủ đề “Hạnh phúc nảy mầm” đã mang mùa xuân đến sớm với 268 trẻ em tại Làng thiếu niên Thủ Đức.
Sau mấy ngày ùn ứ do vướng thủ tục kiểm tra an toàn thực phẩm, hoạt động thông quan nông sản, thực phẩm tại nhiều cửa khẩu đã được khơi thông.
Năm nhuận cùng thời tiết nắng ấm khiến nhiều vườn đào ở tỉnh Nghệ An bung nở rực rỡ cả tháng trước tết.
Có nhiều đơn vị được phép đổi ngoại tệ và người cần đổi ngoại tệ nên đến những nơi này để vừa hợp pháp, vừa an toàn.
Trong công văn hỏa tốc gửi Bộ Công Thương, Y tế và Nông nghiệp Môi trường, Cục Hải quan đề nghị các bộ sớm có hướng dẫn gỡ khó cho doanh nghiệp.
Ghi nhận trong trưa ngày 31/1, một số nơi thì treo bảng ngưng giao dịch, có nơi đã ngưng bán vì hết vàng nhưng người dân vẫn chầu chực ngồi chờ.
Giá cua tăng cao những ngày gần tết đã đem lại sự phấn khởi cho người dân vùng “thủ phủ” cua biển Cà Mau.
Giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh, sau 2 ngày giá vàng miếng đã giảm 20 triệu đồng/lượng.
Lượng du khách đến chợ Bến Thành trong 3 ngày qua tăng lên, sức mua cũng tăng khoảng 15 - 25% so với ngày thường.
Tháng 2/2026, nhiều chính sách kinh tế có hiệu lực: siết mạnh xử phạt vi phạm kinh doanh vàng, thay đổi nơi quyết toán thuế TNCN, quy định hành nghề chứng khoán…
Với kênh mua bạc trực tuyến (online), có thể hạn chế được tình trạng người mua phải xếp hàng từ sáng sớm tại các điểm giao dịch kim loại này.
Sau 1 ngày tăng sốc lên mức 191,3 triệu đồng/lượng, mức đỉnh lịch sử chưa từng có, chỉ sau 1 đêm giá vàng giảm mất 10 triệu đồng/lượng.
Trong thời gian ngắn, giá củ kiệu giảm cả chục ngàn đồng/kg buộc nông dân ở thủ phủ kiệu Thăng Bình, Đà Nẵng phải chấp nhận thu hoạch nhanh.
Tại phường Hội An Tây (TP Đà Nẵng) – thủ phủ quất cảnh miền Trung, vụ tết đang rộn ràng khi thương lái tấp nập đặt mua.
Đó là một trong những nội dung đáng chú ý được ông Phạm Huy Bình - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM - chia sẻ chiều ngày 29/1.
Agribank triển khai chương trình an sinh xã hội “Agribank chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách” với tổng trị giá hơn 100 tỉ đồng...
Đợt giảm được một số siêu thị áp dụng ở thời điểm giá heo hơi trên thị trường tiếp tục tăng.
Sau phiên điều chỉnh giảm tuần trước, tuần này giá xăng dầu trong nước bật tăng trở lại, mức tăng từ 56-761 đồng/lít, tùy loại.