Người yêu nói với bạn bè rằng anh chỉ muốn yêu tôi... qua đường

23/03/2022 - 17:00

PNO - Hãy dũng cảm lên, việc gì phải rời bỏ công ty chỉ vì trò “xàm xí”, gây ra bởi sự ấu trĩ của một gã đàn ông thiếu trưởng thành?

Thân gửi chị Hạnh Dung,

Sau chia tay với chồng sắp cưới, em mất tới gần bốn năm mới có lại được cảm xúc với một bạn làm chung công ty. Là đồng nghiệp nhiều năm, anh ấy biết và tỏ ra thông cảm hết mọi chuyện quá khứ của em.

Khi anh ngỏ lời yêu, em cũng hơi ngần ngại, vì anh này khá là đào hoa, và giữa hai đứa em cũng không ít lần đụng độ trong công việc.

Nhìn chung, mối quan hệ khoảng nửa năm nay mang lại cho em nhiều niềm vui. Anh chiều chuộng, đỡ đần em cả trong cuộc sống lẫn công việc. Ngoài việc luôn thấy mặt nhau ở chỗ làm, khi ra ngoài tụi em cũng luôn có nhau, điều đó khiến em rất an tâm là anh ấy thật lòng.

Duy chỉ có điều, nhiều đồng nghiệp ủng hộ, nhưng cũng không ít người ái ngại cho em. Khó chịu nhất là sự xào xáo của đám con trai. “Thằng T. ra đường cưa cẩm, thả thính một cây, làm sao mà con Diễm chịu được ta”. Em hỏi, thì anh bảo tụi bạn nói bậy, và muốn chọc em thôi.

Tuần trước, cũng lại những tiếng “chọc ghẹo” đó vang lên trong lúc làm việc. Em chịu hết nổi, nên đợi lúc anh vừa rời khỏi chỗ ngồi, bèn đến lén xem máy tính của anh.

Trời ơi, em say xẩm mặt mày trước những tin nhắn của anh với hàng chục phụ nữ lạ, đủ mọi thành phần, lứa tuổi. Nội dung tin nhắn có cái tán tỉnh lịch sự, có cái dung tục, thậm chí họ còn gửi ảnh khiêu dâm cho nhau.

Nhưng em đặc biệt chú ý đến group chat với những nhóm con trai. Trong đó, em đau đớn biết được anh chỉ xem mối quan hệ với em là “giúp bạn vượt khó” một cách đầy giễu cợt. Có người hỏi anh có nghiêm túc không, thì anh nói luôn là chơi cho vui, chán thì thôi.

Em lập tức cắt đứt mọi liên lạc cả tuần nay và mất niềm tin vào tất cả. Đến giờ chắc anh ta cũng chưa hiểu chuyện gì đả xảy ra, nhưng em buồn và uất ức đến nỗi bây giờ việc đến công ty như một cực hình. Em có nên chuyển chỗ làm không chị Hạnh Dung ơi?

Lê Thúy Diễm (Bình Dương)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thúy Diễm mến,

Đối diện với sự lừa dối đã đủ kinh hoàng, đằng này em lại bị chính người yêu cũng là đồng nghiệp cùng công ty đùa cợt tình cảm. Điều đó thực sự đau đớn. Càng đau hơn khi đây chính là mối tình mà em mới lấy lại được cảm xúc yêu thương sau một cuộc tình tan vỡ trước đó.

Cuộc sống không bao giờ diễn ra như chúng ta mong muốn, nhưng đôi khi chúng ta không hiểu tại sao sự nghiệt ngã lại cứ thích ẩn trong muôn trùng hình dạng, sắc thái đẹp đẽ lúc ban đầu?

Trong thời gian này, em có quyền uất hận, có quyền rũ bỏ mọi thứ để sống đúng với một con người có lý trí và trái tim. Nhưng vẫn cần xoa dịu vết thương đang hành hạ tinh thần em.

Trước hết, em nên cảm thấy mình còn khá may mắn khi chưa lún sâu vào một kẻ dối trá. Bản mặt thật của anh ta sớm phơi bày, rõ ràng là một điều tốt cho em, dù nó rất phũ phàng.

Kế đến, với một con người như vậy, cách chữa lành hay nhất là em phải can đảm đối diện. Bởi trốn tránh chỉ làm em trở nên mất giá trị đi thôi. Em không việc gì phải đau khổ, dằn vặt vì một kẻ thiếu tư cách và không xứng đáng như vậy.

Sự “trừng phạt” đáng sợ nhất dành cho tên lừa bịp tình cảm là chấm dứt mối quan hệ mà không hé răng cho anh ta biết lý do. Điều này em đã thực hiện được một tuần nay, và hãy tiếp tục duy trì mãi mãi.

Em hay các đồng nghiệp khác chẳng có lỗi gì trong câu chuyện này. Em chỉ là một trong những “nạn nhân” đã bị anh ta lừa phỉnh. Vì vậy, hãy dũng cảm lên, vẫn tiếp tục công việc của mình mà không việc gì phải rời bỏ công ty chỉ vì trò “xàm xí”, gây ra bởi sự ấu trĩ của một gã đàn ông thiếu trưởng thành, em ạ!

Những đau khổ chúng ta đã, đang và sẽ gặp trong cuộc sống chỉ có thể giúp ta mạnh mẽ hơn mà thôi. Hãy sống và tiếp tục yêu, để chứng minh rằng trái tim em chỉ dành cho người xứng đáng. Chúc em sớm lấy lại được niềm vui trong công việc và cuộc sống.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn 

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(10)
 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEhopthuhanhdungvi /strCate=hopthuhanhdung
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEchatvoihanhdungvi /strCate=chatvoihanhdung