Người yêu nghĩ gì khi muốn tôi phải ăn mặc gợi cảm hơn?

13/12/2022 - 11:54

PNO - Tiếp tục hay không mối quan hệ này nên xem xét nhiều mặt của nó, chứ không chỉ riêng chuyện tế nhị của thể xác

Cô Hạnh Dung kính,

Cháu và anh quen nhau 5 tháng và đã vượt giới hạn. Với cháu, chuyện này cũng không có gì là băn khoăn, vì anh không phải người đầu tiên của cháu. Cháu năm nay cũng đã 28 tuổi và cháu chịu trách nhiệm với những chọn lựa cách sống của cháu.

Tuy nhiên, anh lại làm cháu phải suy nghĩ về một vài điều nhỏ nhặt khác. Trong chuyện riêng tư, anh là người dịu dàng, đối xử với bạn gái có vẻ rất trân trọng.

Thế nhưng một lần anh nói cháu là quá chủ động trong khi gần nhau, làm anh thấy không thoải mái. Lần khác anh lại chê những món đồ phụ nữ của cháu quá đơn giản, không điệu đà, ren rua cầu kỳ, thiếu hấp dẫn.

Những nhận xét của anh làm cháu rất bất ngờ, cháu phản ứng với anh và tỏ ý sẵn sàng chia tay nếu tụi cháu không hợp nhau chuyện đó. Anh xin lỗi và nói rằng chỉ là những ý kiến nhỏ để hai đứa điều chỉnh cho tốt đẹp hơn chứ anh không có ý gì hết.

Sau đó tụi cháu vẫn tiếp tục bên cạnh nhau và anh vẫn luôn dịu dàng, quan tâm, chăm sóc như trước. Thế nhưng cháu bị ám ảnh bởi những điều anh nói. Có vẻ những nhận xét của anh rất trái ngược nhau. Trong việc gần gũi thì anh thích bạn gái phải thụ động, tỏ vẻ hiền hậu, ngoan ngoãn, con nhà lành. Còn ăn mặc thì thích ngược lại thì phải?

Phải chăng anh là người có quá nhiều kinh nghiệm trong chuyện này và không hài lòng về cháu? Cháu hỏi thẳng anh, nhưng anh cứ nói không có gì.

Cháu rất phân vân và cảm thấy không còn vui như lúc ban đầu. Nhưng cháu lại tiếc, không muốn chấm dứt quan hệ này vì anh là người có mọi tiêu chuẩn xã hội mà cháu thích: nghề nghiệp công việc ổn định, diện mạo sáng láng, chững chạc, đàng hoàng, lịch lãm. Cháu nên tiếp tục hay thôi hả cô?

Nhị Hà

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cháu Nhị Hà thân mến,

Những gì khiến cháu phải thắc mắc thật ra rất khó trả lời cho chính xác, bởi đó là chuyện riêng tư của hai người, và chỉ có hai người mới cảm nhận được nhau một cách rõ ràng, không thể áp kinh nghiệm hay hiểu biết của người này cho người kia, hay trường hợp này cho trường hợp kia được.

Thật sự ra, ngay từ chính bản thân cháu, cháu cũng có thể thấy rằng con người ta rất phức tạp trong những cảm xúc, cảm giác thích hay không thích điều gì đó. Ví dụ như cháu là cô gái mạnh mẽ, phóng khoáng, tự tin, nhưng lại không thích những món đồ cầu kỳ và táo bạo, chẳng hạn. Việc người yêu cháu thích sự ngoan ngoan ngoãn hiền hậu khi bên nhau, cô thấy không có gì mâu thuẫn với việc cậu ấy thích những món đồ cầu kỳ, xinh đẹp. 

Hơn nữa, những ý thích đó, cùng với việc cậu ấy bày tỏ mong muốn của mình không có nghĩa cậu ấy là người chơi bời hay nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quan hệ nam nữ. Hơn thế nữa, ở một mặt nào đó, cậu ấy có những điều cô cảm giác là tốt: Khá thoải mái, tự tin, thẳng thắn nhưng không dễ dãi, mà vẫn hướng tới sự chăm chút, làm cho mối quan hệ tốt đẹp hơn, chứ không phải không thích thì bỏ, đi tìm đối tượng khác để vừa lòng bản thân.

Nói tóm lại, riêng suy nghĩ của cháu về những nhận xét mà người bạn trai nói, cháu nên nhìn nhận nó ở khía cạnh tích cực: Anh ấy cũng là người hiện đại và hiểu biết. Những gì anh ấy muốn, anh ấy thẳng thắn và mong cháu hiểu để chia sẻ, không hề có ý xúc phạm hay chê bai cháu. Bằng chứng là anh ấy vẫn giữ thái độ tốt đẹp, chăm chút cho cháu.

Tiếp tục hay không mối quan hệ này, cháu nên xem xét nhiều mặt của nó, chứ không chỉ riêng chuyện tế nhị này. Cô nghĩ là cháu đang bị tự ái và có phần lo lắng, tự ti khi nghĩ rằng người ta chê bai mình.

Trước tiên, cháu hãy định hướng lại cảm xúc về việc này, sau đó hãy bước tiếp sang những vấn đề khác như sự hòa hợp về tính cách, lối sống, quan điểm sống... Nhất là sau khoảng thời gian 5 tháng vừa qua, cháu đã cảm nhận được tình cảm giữa hai người là có hay không, sẽ có tương lai gắn bó lâu dài hay không, từ hai phía, chứ không chỉ mình cháu hay mình anh ấy.

Bởi trong câu hỏi của cháu, cô không hề thấy xuất hiện chút bóng dáng nào của cảm xúc tình yêu, mà mới chỉ như "hai đối tác" của chuyện gần gũi, nên cô rất khó lòng cho cháu lời khuyên rõ ràng nhất. Ngay cả nhận xét về người ấy, cháu cũng chỉ đưa ra những tiêu chuẩn khiến cháu hài lòng như... tuyển người, chứ chưa phải là cảm xúc tình yêu.

Dù có hiện đại, phóng khoáng, mạnh mẽ, tự tin, bản lĩnh.... bao nhiêu đi chăng nữa, thì để tiếp tục hay không tiếp tục một mối quan hệ, cũng cần phải có tiếng nói của trái tim. Chỉ tiếng nói từ đó mới cho ta động lực để gắn bó lâu dài, cháu ạ.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn

Chat với Hạnh Dung
 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEhopthuhanhdungvi /strCate=hopthuhanhdung
TIN MỚI
 • Vợ hay xem trộm điện thoại rồi suy nghĩ lung tung

  Vợ hay xem trộm điện thoại rồi suy nghĩ lung tung

  11-06-2024 10:54

  Hãy làm sao để vợ anh được tham gia vào đời sống gia đình chung, với các con và các cháu của anh, trong vai trò cũng khá đẹp: Bà nội sau.

 • Tuyệt vọng vì vợ nhất định ly hôn

  Tuyệt vọng vì vợ nhất định ly hôn

  10-06-2024 20:06

  Dù em và vợ có ly hôn, có không còn là chồng là vợ, thì con em vẫn luôn là con của em và luôn cần một người cha tốt.

 • Vợ thất nghiệp, gia đình yên ổn hơn?

  Vợ thất nghiệp, gia đình yên ổn hơn?

  10-06-2024 10:38

  Thị trường lao động chưa thuận lợi để cô ấy tìm được công việc tốt, lương xứng đáng, nhưng việc cô ấy ở nhà làm nội trợ chắc khó kéo dài.

 • Về quê vợ sắp cưới lập nghiệp

  Về quê vợ sắp cưới lập nghiệp

  09-06-2024 21:01

  Em có những dự tính kỹ lưỡng và tin ở ý chí của bản thân, em sẽ có rất nhiều cơ hội để thành công.

 • Biểu hiện lạ của chồng làm tôi bất an

  Biểu hiện lạ của chồng làm tôi bất an

  09-06-2024 09:22

  Ở lâu cạnh nhau, tình cảm anh em có thể nảy sinh thât sự, và chồng em có lẽ coi em gái em như một người em gái thật sự thì sao?

 • Khi chàng an phận

  Khi chàng an phận

  08-06-2024 19:49

  Những yêu cầu nào chỉ để “làm khó”, thử thách người yêu, em nên dẹp bớt và tập trung hơn vào những yêu cầu dành cho tương lai của cả hai.

 • Hạnh phúc có quay trở lại?

  Hạnh phúc có quay trở lại?

  08-06-2024 12:15

  Mọi vấn đề cần được giải quyết tại gốc vấn đề đó. Không thể lấy cái nọ trừ cái kia. Làm phép trừ như vậy, kết quả sẽ ngày càng ít đi.

 • Cưới rồi mới biết

  Cưới rồi mới biết

  07-06-2024 21:09

  Quá khứ có thể là một trong những điểm nhạy cảm mà người ta cố giấu. Vậy nên, khi nói chuyện chia tay, em cố gắng tránh lý do này.

 • Hãy tựa vào nhau để vượt qua nỗi đau mất con

  Hãy tựa vào nhau để vượt qua nỗi đau mất con

  07-06-2024 10:10

  Anh và chị đang có nhau để có thể cùng nhau vượt qua nỗi đau. Hãy nương tựa vào nhau, giúp đỡ nhau...

 • Chồng muốn sinh con thứ ba

  Chồng muốn sinh con thứ ba

  06-06-2024 21:06

  Khi những mong muốn của vợ chồng khác nhau, thì giữa hai người cần phải có sự bàn bạc với nhau trên tinh thần thấu hiểu và thông cảm.

 • Chồng xóa tin nhắn với đồng nghiệp nữ là đang có "vấn đề"?

  Chồng xóa tin nhắn với đồng nghiệp nữ là đang có "vấn đề"?

  06-06-2024 12:26

  Từ những cuộc trò chuyện cởi mở thẳng thắn và với thái độ hòa bình, chị có thể có những kết nối mới với chồng mà biết đâu chị đã xao nhãng.

 • Chồng cũ đòi về nhà

  Chồng cũ đòi về nhà

  05-06-2024 20:29

  Chuyện dọa dọn tới nhà ở chung là một đòn khủng bố tinh thần với em. Nếu lúc này em yếu đuối, sợ hãi, có thể anh ta sẽ còn lấn tới.

 • Chồng hết yêu, nhưng không muốn ly hôn

  Chồng hết yêu, nhưng không muốn ly hôn

  05-06-2024 10:05

  Việc em cần cha cho con, và việc người ấy là chồng em hay không, có thể được tách riêng một cách đàng hoàng, bình tĩnh và nhẹ nhàng.

 • Chồng nghiện cờ bạc online

  Chồng nghiện cờ bạc online

  04-06-2024 19:27

  Điều tệ hại nhất mà những người thân của các con bạc làm, là vội vàng trả nợ cho thú chơi nguy hiểm của họ.

 • Bế tắc vì gánh nặng nhà chồng

  Bế tắc vì gánh nặng nhà chồng

  04-06-2024 09:32

  Hãy để họ hiểu họ phải tự lo lấy cuộc sống của họ, tương lai của họ, và cuộc sống đó không thể gầy dựng trên sự hy sinh của anh chị.

 • Ngày cuối tuần căng thẳng

  Ngày cuối tuần căng thẳng

  03-06-2024 19:57

  Em đã rất vất vả trong vai người phục vụ cả gia đình. Bây giờ, kinh tế eo hẹp, em phải gánh thêm những gánh nặng tinh thần, trở nên quá sức.

 • Tình yêu trắc trở vì lương chỉ đủ sống

  Tình yêu trắc trở vì lương chỉ đủ sống

  03-06-2024 10:09

  Điều quan trọng hơn, là cả người tặng và người được tặng cần phải đánh giá lại những gì họ có chung, chia sẻ với nhau.

 • Sốc vì vợ giấu tiền riêng

  Sốc vì vợ giấu tiền riêng

  02-06-2024 20:04

  Hãy nói về tâm lý phòng thân của một cô gái đơn độc nơi xứ người, số tiền kia như khoản bảo hiểm của em giữa giông gió cuộc đời...


cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEchatvoihanhdungvi /strCate=chatvoihanhdung