Ngày mai (16/8), công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2

15/08/2021 - 18:46

PNO - 13g trưa mai (16/8) sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cho các thí sinh dự thi.

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi Sở GD-ĐT Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Giang, Cao Bằng, Phú Yên, Quảng Ngãi, Bình Định, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Tiền Giang, Đồng Nai, Vĩnh Long, An Giang về việc điều chỉnh lịch công tác đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Bộ GD-ĐT đề nghị các đơn vị căn cứ lịch điều chỉnh để triển khai các khâu tiếp theo của kỳ thi, lưu ý chuẩn bị các điều kiện cần thiết để công bố kết quả đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 từ 13g ngày 16/8/2021 thay vì ngày 24/8 như kế hoạch trước đó.

Thời gian xét công nhận tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 18/8, thay vì ngày 26/8.

Ngày mai thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 có thể tra cứu điểm thi của mình (Ảnh: Đại Minh))
Ngày mai thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 có thể tra cứu điểm thi của mình - Ảnh: Đại Minh

Thời gian cập nhật vào Hệ thống quản lý thi và gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ về Bộ GD&ĐT; công bố kết quả tốt nghiệp THPT sơ bộ hoàn thành chậm nhất ngày 19/8, thay vì ngày 27/8.

Thời gian cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại Giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh hoàn thành chậm nhất ngày 23/8, thay vì ngày 30/8.

Thời gian in và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh hoàn thành chậm nhất ngày 23/8, thay vì ngày 30/8.

Việc thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo từ ngày 16/8 đến hết ngày 23/8; thay vì từ ngày 24/8 đến hết ngày 31/8.

Thời gian tổ chức phúc khảo (nếu có) hoàn thành chậm nhất ngày 29/8.

Thời gian gửi danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT chính thức về Văn phòng Bộ GD&ĐT chậm nhất ngày 5/9, thay vì ngày 15/9.

Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh không thể thi tốt nghiệp THPT đợt 1 và đợt 2, Bộ GD-ĐT đề nghị ĐH Quốc gia TPHCM và ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Kỳ thi được thực hiện theo một số nguyên tắc: thông báo, hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh có nguyện vọng tham gia kỳ thi đánh giá năng lực. Thời gian tổ chức thi phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh và tuân thủ quy định phòng, chống dịch tại các địa phương.

Quy mô kỳ thi đánh giá năng lực phù hợp, đáp ứng số thí sinh dự thi. Bài thi tương quan với điều kiện chung để thí sinh sử dụng kết quả xét tuyển vào các trường thuộc ĐH Quốc gia hoặc các cơ sở đào tạo khác có nhu cầu xét tuyển.

Hiện nay nhiều trường đại học cũng đã tuyên bố dành chỉ tiêu xét tuyển cho những thí sinh thuộc diện đặc cách. Các trường có thể xét tuyển thí sinh đặc cách bằng kết quả thi đánh giá năng lực hoặc xét học bạ tùy theo đề án tuyển sinh của mỗi trường.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI