Một học sinh lớp 3 bị cô giáo đánh bầm đùi

12/10/2020 - 21:07

PNO - Trước sự việc một học sinh lớp 3 bị cô giáo đánh bầm tím đùi, nhà trường không báo cáo cho đến khi sự việc được đăng lên mạng xã hội.

Tối 12/10, một lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn mới xảy ra sự việc một giáo viên của Trường tiểu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột đánh bầm tím đùi một học sinh.

Nữ sinh lớp 3 bị cô giáo đánh bầm đùi (Ảnh: MXH)
Nữ sinh lớp 3 bị cô giáo đánh bầm đùi (Ảnh: MXH)

Theo vị lãnh đạo này, nhà trường không hề có báo cáo sự việc này lên phòng. Do đó, đến khi thông tin được đăng trên mạng xã hội thì phòng mới biết và yêu cầu nhà trường báo cáo ngay. Qua làm việc với nhà trường cho thấy, sự việc xảy ra từ tuần trước. Cô giáo và nhà trường đã đến tận nhà xin lỗi. Tuy nhiên, vì bức xúc trước việc làm của giáo viên nên sau đó người thân của học sinh này đã đưa lên mạng xã hội facebook. “Quan điểm của tôi là nghiêm khắc xử lý vụ việc, là một giáo viên không thể đánh con người ta đến mức như vậy được”, lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP. Buôn Ma Thuột cho hay.

Còn theo ông Quang Văn Tuy, Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng, hiện Công an xã đang xác minh, điều tra vụ việc. Ông Tuy cho biết, sau khi xảy ra sự việc, nhà trường không hề báo cáo với chính quyền địa phương và phía xã cũng biết sự việc thông qua mạng xã hội.

Liên quan đến sự việc này, bà Trịnh Thị Dung, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Du, cho hay, sự việc xảy ra ở lớp 3B do cô A.T.T. làm chủ nhiệm. Theo bà Dung, lý do cô T. phạt học sinh là chưa đúng nhưng cũng có nhiều vấn đề. Sáng mai, nhà trường sẽ có hồ sơ báo cáo lên Phòng GD-ĐT. “Nhà trường không phải đứng ngoài mà đã tiến hành làm rồi, do phụ huynh họ bức xúc quá nên đăng lên mạng xã hội facebook”, bà Dung nói.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, một chủ tài khoản facebook bất ngờ đăng tải hình ảnh một bé gái bị đánh bầm tím ở vùng đùi, cùng với nội dung: “Bạo lực học học đường. Đây là cháu T.B.T.Đ, lớp 3B, Trường tiểu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột. Cô A.T.T. làm chủ nhiệm. Chỉ vì cháu quên mang bảng con nên cô giáo gọi lên bảng làm bài. Cháu làm bài sơ sài nên cô dùng thước gỗ đánh cháu 15 thước vào đùi làm cho cháu phải lết từ bảng về chỗ ngồi. Không chỉ riêng cháu bị đánh như vậy, cô thường ném vở và tát các học sinh trong lớp. Nhiều cháu bị đánh vào lưng. Đây là hình ảnh cháu bị hành sốt sau khi bị đánh…”.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI