PNO - 24 tác phẩm tạo hình từ trái cây tại Hội thi Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây 2025 khiến người dân, du khách mãn nhãn.
Hội thi mang chủ đề “Việt Nam – Kỷ nguyên mới, Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc” diễn ra tại Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên (TPHCM) thu hút nhiều nghệ nhân từ An Giang, Tiền Giang, Long An, Bình Dương, Đồng Nai và TPHCM tranh tài.
![]() |
| Đây là tác phẩm "Việt Nam kỷ nguyên vươn mình - 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9/1945-2/9/2025)" đạt giải công phu và ấn tượng nhất tại Hội thi tạo hình nghệ thuật bằng trái cây 2025. |
![]() |
| Tác giả của tác phẩm độc đáo này là Tạ Thị Thảo Vi (Tân An, Long An). Chia sẻ với báo Phụ Nữ, chị Thảo Vi cho biết tác phẩm được lấy cảm hứng từ lễ diễu binh, diễu hành nhân dịp 50 năm giải phóng miền Nam. “Tôi muốn truyền tải khí thế hào hùng và niềm tự hào dân tộc qua từng chi tiết của tác phẩm,” chị nói. |
![]() |
| Các tác phẩm có chiều dài từ 4,0 – 4,5m, chiều cao từ 3,5 – 4,5m, chiều ngang và chiều sâu 1,2m. Tác giả phải mất tới 20 ngày, cùng với sự hỗ trợ của 4 thành viên trong đội, sử dụng trên 100 loại rau củ, trái cây và tổng chi phí lên đến hơn 150 triệu đồng. Từng chi tiết đều được trau chuốt kỹ lưỡng, tái hiện hình ảnh đất nước chuyển mình mạnh mẽ trong kỷ nguyên mới. |
![]() |
| Tác phẩm “Suối Tiên chào mừng 50 năm giải phóng – Tầm cao mới của đất nước” của tác giả Trịnh Hoàng Anh (Tân Uyên, Bình Dương) giải Nhất bảng A. Các nghệ nhân đã sử dụng hơn 150 loại trái cây với hàng tấn nguyên liệu, thực hiện trong suốt 2 tháng. |
![]() |
| Những tác phẩm tạo hình nghệ thuật đính kết tỉ mỉ các chi tiết như đầu rồng, phượng, hoa sen... ấn tượng để hút khách. |
![]() |
| Nhiều công trình biểu tượng của TPHCM được các nghệ nhân khắc họa bằng trái cây, kèm thông điệp chuyển đổi số... |
![]() |
| Với hàng trăm loại trái cây, nông sản được đính kết công phu trên các tác phẩm, các nghệ nhân muốn thông qua cuộc thi quảng bá sự phong phú, đa dạng của nông sản Việt. |
![]() |
| Tác phẩm "50 năm tổ quốc tri ân và tưởng nhớ các bậc anh hùng liệt si" của tác giả Trần Quang Minh đạt giải Nhì tác phẩm ở bảng A. |
![]() |
| Chị Thảo Nguyên (An Giang- đứng bên trái) chia sẻ, hoàn toàn bất ngờ trước rất nhiều mô hình trái cây nghệ thuật được đầu tư công phu tại lễ hội. Chị thấy tự hào khi hình ảnh nông sản Việt được quảng bá, giới thiệu bằng nhiều hình thức khác nhau đến với bạn bè trong và ngoài nước. |
![]() |
| Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2025 diễn ra từ ngày 1/6 đến 31/8/2025, với hàng loạt hoạt động hấp dẫn như Ngày hội Quảng bá Nông sản TPHCM, Giai điệu hữu nghị – Bản hòa ca kết nối thế giới, và các chương trình giao lưu nghệ thuật đặc sắc. Theo ban tổ chức Lễ hội trái cây Nam bộ, tính đến ngày 8/6, đã có hơn 100.000 lượt khách tham quan và gần 100 tấn trái cây được tiêu thụ. |
Một số tác phẩm tạo hình bằng trái cây:
![]() |
| Tác phẩm "Dấu ấn lịch sử" của tác giả Cao Phương Vũ, đạt giải Nhất bảng B. |
![]() |
| Tác phẩm 'Non sông liền một dải" của tác giả Nguyễn Văn Út đạt giải Nhất bảng C. |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Quốc Thái
| Chia sẻ bài viết: |
Ngày 24/3/2026, tại Hà Tĩnh, BIDV đã tổ chức lễ trao giải thưởng Đại Phát Lộc đến khách hàng may mắn trong chương trình “Đón mùa lễ hội-Tiết kiệm bội quà”.
Giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh giảm mạnh từ 2g chiều ngày 25/3, với mức giảm cao nhất gần 4.000 đồng/lít.
Sau nửa năm ra mắt, iPhone 17 vẫn là mẫu điện thoại dẫn đầu thị trường về cả hiệu năng lẫn thiết kế.
So với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng đã tăng thêm 5 triệu đồng/lượng.
Giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng từ 420-6.246 đồng/lít theo kết quả điều chỉnh được Liên bộ Công Thương - Tài chính công bố 23g ngày 24/3.
Hôm nay, tôi đứng trước tủ đồ của mình - không phải để than thở "không có gì để mặc" như 2 năm trước, mà để mỉm cười tự hào.
Chi phí logistics leo thang cùng rủi ro thị trường đặt nhiều DN thực phẩm, nhất là DN do phụ nữ làm chủ trước áp lực duy trì đơn hàng xuất khẩu.
Công ty Cổ phần Cấp nước Gia Định vừa cảnh báo khẩn cấp về tình trạng kẻ xấu mạo danh nhân viên đơn vị để thực hiện các hành vi lừa đảo.
Thị trường tiêu dùng 2026 đang chuyển dịch theo hướng người mua ngày càng thận trọng, chọn lọc hơn và không còn dễ bị tác động bởi quảng cáo hay giá rẻ.
Sau một ngày biến động dữ dội, giá vàng trong nước đã bất ngờ đảo chiều, lấy lại những gì đã mất và hướng về mốc 168 triệu đồng/lượng.
Nguồn cung nhiên liệu gián đoạn khiến nhiều chuyến bay nội địa bị cắt giảm, các hãng hàng không đồng thời lên phương án tăng phụ thu và điều chỉnh giá vé.
Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng đang tăng, nhất là ở các kỳ hạn ngắn, với mức cao nhất lên tới 9,2%/năm...
Xuất phát từ xem cho vui, xem giải trí, nhiều người bị cuốn vào "vòng lặp" mua sắm vô thức nhưng lại ngốn không ít tiền mỗi ngày.
Còn khoảng 1 tháng nữa đến kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 giá vé máy bay từ nhiều thành phố trên cả nước đến Phú Quốc tăng cao.
Chưa đầy 1 ngày, giá vàng đã giảm cả chục triệu đồng/lượng, giá USD thị trường chợ đen đã chạm mốc 28.000 đồng/USD – đỉnh lịch sử từng thiết lập tháng 11/2025.
Giá vàng đang đi ngược lại quy luật thông thường khi liên tục suy yếu bất chấp căng thẳng chính trị gia tăng, đặc biệt liên quan đến Mỹ, Israel và Iran.
Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục lao dốc, ngày 23/3, giá vàng trong nước giảm hơn 10 triệu đồng/lượng.
Chiến sự Trung Đông đang đẩy chi phí xăng dầu, vận tải tăng cao, đơn hàng chững lại, buộc các doanh nghiệp phải xoay xở để tìm lối đi phù hợp.