Lên “tăng xông” với mẹ chồng, chị chồng, con chồng trên phim Việt

07/05/2022 - 06:26

PNO - Hai phim truyền hình đang lên sóng "Thương ngày nắng về 2" và "Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ" cùng xây dựng các nhân vật mẹ chồng, chị chồng, con chồng tai quái khiến người xem lên “tăng xông”.

Sau giai đoạn bà Nhung nhận ra con gái mình là Vân Trang, bộ phim Thương ngày nắng về phần 2 những ngày gần đây liên tiếp xuất hiện cao trào mới nhưng không còn khiến người xem xúc động mà thay vào đó là sự ức chế.

Nguyên nhân do phim tham kịch tính nên xây dựng nhân vật mẹ chồng - bà Hiền (NSND Lan Hương đóng) và chị chồng - Thương (diễn viên Thu Hà) nhiều lần ức hiếp con dâu, em dâu - Vân Khánh (diễn viên Lan Phương) một cách quá quắt. Trong khi đó chồng Khánh - Đức (diễn viên Hồng Đăng) nhu nhược không dám phản kháng để bảo vệ vợ.

Phim Thương ngày nắng về xây dựng nhân vật mẹ chồng và chị chồng có cách hành xử vô lý khiến người xem ức chế
Phim Thương ngày nắng về xây dựng nhân vật mẹ chồng và chị chồng có cách hành xử vô lý khiến người xem ức chế

Sự việc bắt đầu từ tình huống Thương bị Vân Khánh phát hiện ngoại tình và sau đó lại bị tình nhân lừa mất một khoản tiền lớn. Thương bị bọn đòi nợ thuê kéo đến nhà đòi nợ, dọa giết.

Éo le thay người tình của Thương lại là chồng của đồng nghiệp Vân Khánh nên cô vô tình bị lôi kéo vào cuộc đánh ghen của đồng nghiệp với chị chồng. Trận đánh ghen bị người đi đường quay lại tung lên mạng làm Thương bị chồng đuổi ra khỏi nhà.

Thương luôn hùa với mẹ ức hiếp em dâu
Thương luôn hùa với mẹ ức hiếp em dâu

Cho rằng con dâu là nguồn cơn của mọi việc, bà Hiền liên tục chì chiết, trách móc Vân Khánh tội hùa với người ngoài chặn đường sống của Thương.

Quá đáng hơn bà còn bắt vợ chồng Khánh - Đức phải chịu trách nhiệm với số nợ của Thương. Đòi con trai con dâu trả lại 500 triệu mượn mua nhà và ép cả hai bán căn hộ đang ở để trả nợ số tiền 2 tỷ thay Thương.

Ngay cả bố chồng Khánh cũng ngán ngẩm trước cách hành xử sai trái của vợ và con gái
Ngay cả bố chồng Khánh cũng ngán ngẩm trước cách hành xử sai trái của vợ và con gái

Việc bà Hiền đổ vấy tội cho Vân Khánh, ép cô bán nhà chỉ là tình tiết mới nhất đẩy mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu lên đến đỉnh điểm. Kể từ khi xuất hiện ở đầu phim, nhân vật mẹ chồng này cũng đã khiến người xem “ngứa mắt” vì luôn “hành” con dâu đủ cách. Hết ép con dâu trà tiền mua váy áo đắt đỏ đến gọi Vân Khánh đến nhà nấu nướng  phục vụ bạn mình mà không cho Khánh ăn gì.

Thấy Thương bị thương ở chân sau khi xô xát với Khánh bà không cần hỏi nguyên nhân đã thẳng tay tát con dâu.

Bà Hiền tát con dâu nổ đom đóm
Bà Hiền tát con dâu nổ đom đóm mắt

Cũng vì bà mà vợ chồng Khánh lục đục bởi có lần bà khiến Đức hiểu nhầm vợ mình đi vào khách sạn với đàn ông, anh kéo cả nhà đến đánh ghen. Không chỉ đối xử tệ với con dâu, bà Hiền còn tỏ ra coi thường thông gia, thẳng thừng mắng nhiếc sui gia trước mặt con dâu, cháu nội, thậm chí còn gọi bà sui là người giúp việc theo giờ.

Nguồn cơn bà Hiền định kiến với Khánh là do cô có bầu trước khi cưới. Vân Khánh cũng vì điều này mà luôn nhẫn nhịn mẹ chồng.

Ngoài mẹ chồng, cô còn chịu sự ức hiếp của chị chồng. Thương luôn hùa với mẹ bắt nạt em dâu. Thương đặt điều Khánh tráo vàng thật thành vàng giả đưa cho bà Hiền và dẫn đến việc cả hai xô xát, làm bể ly thủy tinh. Thương cố tình giẫm vào mảnh thủy tinh để chân chảy máu, rồi gọi mẹ ra lu loa rằng Khánh hành hung mình. Bà Hiền bênh con gái, giáng ngay một cái tát cho con dâu.

Thương cũng giả vờ tự tử để bà Hiền xót con, giục vợ chồng Khánh nhanh bán nhà. Đáng nói, trước sự cư xử quá quắt của mẹ và chị, Đức luôn im lặng để mặc vợ chịu ấm ức.

Vân Khánh luôn ấm ức vì bị mẹ chồng đối xử hà khắc
Vân Khánh luôn ấm ức vì bị mẹ chồng đối xử hà khắc

Dẫu không còn lạ gì trước tình trạng phim truyền hình Việt luôn xây dựng những bà mẹ chồng tai quái, ác cảm với con dâu nhưng chưa có mẹ chồng nào khiến người xem lên “tăng xông” như bà Hiền trong Thương ngày nắng về 2 vì độ trơ trẽn, vô lý.

Bộ phim cũng “khuyến mãi” thêm hình ảnh bà chị chồng mưu mô thủ đoạn. Ở tập giới thiệu sắp tới, Thương còn ủ mưu lừa tiền mẹ.

Chưa hết bức xúc với họ hàng nhà chồng trong Thương ngày nắng về 2, màn ảnh nhỏ tiếp tục đưa đến một nhân vật bên chồng tác yêu tác quái khác không kém. Đó là Mai Anh, con chồng trong bộ phim Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ.

Mai Anh, con gái riêng của Việt, luôn tìm cách chia rẽ bố và vợ mới
Mai Anh, con gái riêng của Việt, luôn tìm cách chia rẽ bố và vợ mới

Trong phim, Mai Anh (diễn viên Quỳnh Trang đóng) là con gái riêng của Việt (diễn viên Việt Anh) với vợ cũ. Xuất hiện ở tập đầu tiên, nhân vật này đã gây “ngứa mắt” vì tính cách hỗn hào và hành xử vô lễ với Giang (diễn viên Lã Thanh Huyền) - vợ mới của bố.

Cô cố tình chọc tức mẹ kế bằng cách đòi bố mua mấy tấm drap giường đắt đỏ dù drap cũ còn mới tinh. Trong bữa ăn đầu tiên với bố và mẹ kế, cô đặt hàng món sườn nướng ngoài tiệm đem đến nhà dù mẹ kế đã làm sẵn món sườn mà cô yêu thích.

Mai Anh thường có những lời nói, hành động gây tổn thương mẹ kế
Mai Anh thường có những lời nói, hành động gây tổn thương mẹ kế

Nhân vật này không ngừng nghĩ ra chiêu trò phá đám bố và vợ mới. Cô giả vờ đau bụng khiến bố phải hoãn chuyến đi trăng mật.

Ở tập gần đây, trong lúc cả nhà đi dã ngoại, Mai Anh thẳng thừng vỗ mặt chê mẹ kế: “Trông cô như thế mà kém” khi nghe mẹ kế nói không biết sử dụng máy ảnh.

Thái độ ngang ngược của nhân vật con chồng này làm người xem “sôi máu” vì trong phim Mai Anh là sinh viên năm nhất, nghĩa là đã trưởng thành, chứ không phải là một đứa con nít không biết lý lẽ.

Trong tập mới nhất, Mai Anh còn tỏ ra láo với người sinh ra mẹ kế khi bà ở quê ra chơi khi nói thẳng với bố: "Bố có quả mẹ vợ bá đạo thật đấy, lão hà tiện gọi bằng cụ".

Mai Anh bị bố mắng vì tung chiêu với mẹ kế
Mai Anh bị bố mắng vì tung chiêu với mẹ kế

Đành rằng sức hút của phim truyền hình dài tập nằm ở việc tạo ra mâu thuẫn cao trào để giữ chân khán giả nhưng việc phim Việt luôn đưa ra những hình ảnh tiêu cực về các nhân vật bên chồng như hai phim kể trên khiến người xem cảm thấy ngán ngẩm. Nhất là khi những tình huống khắc họa thói xấu của mẹ chồng, chị chồng hay con chồng được xây dựng hết sức phi lý, thiếu thực tế.

Trong bản gốc Hàn Quốc của Thương ngày nắng về, nhân vật Thương hoàn toàn không có. Ở bản Việt, việc thêm thắt nhân vật bà chị chồng này chỉ nhằm để kéo rê tình tiết, tạo thêm “drama”.

H.Nhu

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI