Lần nào họp mặt đầu năm, chồng cũng say xỉn

07/02/2022 - 16:50

PNO - Hãy cho chồng thỉnh thoảng "xả dàn", vui với mọi người một chút, để bắt đầu một năm mới với những công việc căng thẳng và mệt mỏi của nghề.

Chị Hạnh Dung thân mến, 

Chồng em làm trong một văn phòng Luật, văn phòng chỉ có chừng chục nhân viên. Ngày đầu năm đi làm lại, anh bỏ vào túi chai rượu, nói là vào uống với anh em vài ly đầu năm cho vui. Chỉ nghe vậy là em thấy... mất vui rồi chị. Em đã biết ngay là anh và bạn bè sẽ nhậu từ trưa tới chiều, rồi từ chiều tới tận tối. Có khi còn kéo từ văn phòng ra quán về nhà người này người kia.

Đã mấy năm nay rồi, năm nào ngày đầu năm đi làm của anh nhà em cũng mất vui. Sáng đi thì áo nhét vào quần, cà vạt giày tây nghiêm chỉnh. Chiều về áo đã ngoài quần, mặt mũi thì đỏ bừng bừng, vào nhà là nằm lăn ra trên sa lông, chó xúm vào liếm mặt thì cứ cười ha ha. Trông khó coi vô cùng.

Bực nhất là con em nó lại rất thích thú những khi ba nó say xỉn. Nó cứ nhảy tưng tưng quanh nhà, vừa nhảy vừa la: "Ba xỉn rồi ba xỉn rồi". Nó bảo nó thích nhất là lúc ba xỉn. Ba không cau có, quát tháo, khó chịu mà vui vẻ và dễ tính hẳn ra. Có khi còn cho nó hết mấy cái bao lì xì của văn phòng cho anh em đầu năm.

Em làm sao để thay đổi cái cảnh tượng đầu năm xấu xí thế này hả chị?

Linh Lan

Linh Lan thân mến,

Thiệt tình, chị nói em đừng giận, chứ sao chị thấy cái cảnh em vẽ ra đó rất... buồn cười. Thậm chí là hơi vui vui một chút nữa. Tính ra, nết nhậu của chồng em cũng đâu có xấu quá. Một năm chỉ có một lần vui quá đà chút với anh em văn phòng. Mà cái quá đó cũng giới hạn: chỉ với anh em đồng nghiệp, rồi chiều đi về nhà, vui vẻ, dễ tính hẳn với con và với... chó. Chị nghĩ, với kiểu tính thế này, chắc anh ấy cũng rất vui vẻ, cũng luôn tìm cách làm hòa với em.


Nếu chồng em nhậu nguyên năm, ngày nào, hay tuần nào cũng nhậu, và nhậu về thì gây sự với vợ con, thì chị nghĩ chắc em đã không nhìn thấy chuyện chồng nhậu đầu năm như thế này là vô cùng khó chịu. Chắc em đã không nhịn tới bây giờ mới nói ra. Vậy thì trong cái bực bội, hãy còn có điều an ủi, cho chồng thỉnh thoảng "xả dàn", vui với mọi người một chút, để rồi bắt đầu một năm mới với những công việc căng thẳng và mệt mỏi của nghề.Làm việc ở văn phòng Luật, chắc công việc của chồng em không kém phần căng thẳng, mệt mỏi suốt năm. Chuyện ăn nhậu cũng chỉ là thỉnh thoảng và cũng luôn trong chừng mực giữ gìn tư cách, thể diện. Ăn nhậu ngày đầu năm họp mặt cũng không phải là lý do quá tệ. Thôi thì... mình cứ bỏ qua chút ít, cho được vui cửa vui nhà.

Trong chuyện nào cũng có cái hay, cái dở. Rượu vì sao mà ra đời trên trái đất này? Chắc chắn nó cũng có lý do nào đó tốt đẹp của nó, như là để được thoải mái nhẹ nhàng hơn, trò chuyện cởi mở với nhau hơn, giúp xóa đi một vài điều gì đó không hay từng có với nhau, tạo nên những hứng khởi, vui vẻ cho một khởi đầu mới. Nếu em thấy chồng mình và đồng nghiệp làm được điều đó trong những ngày đầu năm thì... em ráng chịu đựng, bỏ qua một chút. Chắc chắn là chị em chúng mình cũng có những thói xấu mà đàn ông phải chấp nhận bỏ qua mà, như là đi shopping, thích tụ tập nấu ăn hay cà phê bà tám, thậm chí thích chụp hình ảnh, đăng FB... Hãy nhẹ nhàng hơn với những thói quen xấu... có giới hạn của nhau em nhé.

Còn nếu như đó không chỉ là chuyện đầu năm và không có giới hạn, thì đã là một câu chuyện khác, nghiêm túc hơn và cần những cách giải quyết triệt để trong một câu hỏi khác.

Chúc em một ngày mùng Bảy vui vẻ, nhẹ nhàng, không... quạu!

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn  gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” trên trang phuonuonline.com.vn hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn 

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(2)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI