Không vị trí nào trong top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 được giám khảo đồng thuận 100%

24/12/2022 - 13:47

PNO - Nhà thơ Hữu Việt, Phó trưởng ban giám khảo cho biết những vị trí cao nhất được ban giám khảo cân nhắc kỹ lưỡng.

 

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 (từ trái sang): á hậu 1 Trịnh Thùy Linh, hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy và á hậu 2 Lê Nguyễn Ngọc Hằng
Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 (từ trái sang): á hậu 1 Trịnh Thùy Linh, hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy và á hậu 2 Lê Nguyễn Ngọc Hằng

Sáng 24/12, BGK Hoa hậu Việt Nam 2022 và top 3 chung cuộc có buổi gặp gỡ truyền thông để giải đáp các thắc mắc. Nhà thơ Hữu Việt đánh giá các cô gái khi tiếp cận các cuộc thi sắc đẹp ở hiện tại đã khác nhiều so với 10-12 năm trước đây. Họ hướng đến việc hoàn thiện những “tài sản” sẵn có. Nhiều thí sinh có thành tích học tập tốt, giỏi ngoại ngữ, kỹ năng sống tốt, có ý chí vươn lên khiến ban giám khảo ngạc nhiên.

“Các giám khảo cực kỳ vất vả. Đôi khi chúng tôi nói chuyện với nhau, lo rằng trình độ, hiểu biết của chúng tôi lại thua thí sinh. Chính vì vậy, các cuộc thi kéo dài, chúng tôi nỗ lực theo dõi chặng đường của các bạn”, nhà thơ Hữu Việt chia sẻ.

Ông nói sau vòng chung khảo toàn quốc vẫn chưa định hình được những người đẹp có khả năng lọt vào top 5. Càng về sau sự trao đổi giữa các giám khảo càng kỹ lưỡng hơn. “Trong 3 vị trí cao nhất, chúng tôi đã trao đổi rất kỹ. Không có bạn nào được sự đồng thuận 100%. Chúng tôi lại trao đổi, phân tích, tính toán đến nhiều yếu tố. Nói ngắn gọn, một người đẹp phải đẹp người, đẹp nết. Đẹp người thì có thể nhìn thấy rõ, nhưng đẹp nết trong xã hội hiện tại phải được nhìn rất rộng, chứ không chỉ là công, dung, ngôn, hạnh, ngoan hiền; mà phải có kiến thức, ý chí vươn lên, có khả năng đóng góp những thuận lợi, thế mạnh cho cộng đồng”, ông chia sẻ.

Nhà thơ Hữu Việt đánh giá, các cô gái còn nhiều khả năng để phát triển sau khi cuộc thi khép lại. Tiêu chí của cuộc thi là ngoài vẻ đẹp tôn vinh những phẩm chất đặc trưng của phụ nữ Việt, tìm ra gương mặt mới có tố chất để phát triển đột phá trong tương lai, đóng góp cho cộng đồng. Ông khẳng định những người có năng lực sẽ đạt được vị trí cao nhất. Không có sức ép, tác động nào về tài chính, quyền lực có thể thay đổi kết quả, ảnh hưởng đến tiêu chí cốt lõi của cuộc thi.

Nhà thơ Hữu Việt là phó trưởng ban giám khảo cuộc thi
Nhà thơ Hữu Việt là Phó trưởng ban giám khảo cuộc thi

Ông Lê Xuân Sơn, Trưởng ban tổ chức, đồng thời là Trưởng ban giám khảo (BGK). Ông cho biết lựa chọn khó khăn vì không thí sinh nào không có sự đồng thuận tuyệt đối như những mùa trước vì chất lượng thí sinh khá đồng đều. Danh sách top 20, top 10, top 5 liên tục có sự thay đổi qua từng diễn biến, đánh giá toàn diện của BGK.

Ông chia sẻ, 7 thí sinh còn lại trong top 10 về nhan sắc cũng có người xứng đáng là hoa hậu. Nhưng xét về tổng thể, top 3 có phần phù hợp hơn vì hài hòa mọi yếu tố. Kết quả đánh giá dựa vào các tiểu ban chuyên môn của cuộc thi. BGK đánh giá dựa trên nhiều yếu tố: tri thức, phông văn hóa, ứng xử, hành vi, có khả năng đóng góp cho hoạt động cộng đồng, xã hội, có khả năng tạo ra những thay đổi khi tham gia cuộc thi quốc tế.

Ông cho biết phản ứng của khán giả khi xem trực tiếp đêm chung kết khiến 1-2 thành viên BGK băn khoăn. Riêng ông đánh giá á hậu 1 và hoa hậu xuất sắc, đến gần cuối ông vẫn không phân định được ai hơn ai. Cuối cùng, số phiếu ủng hộ giám khảo dành cho Thanh Thủy nhiều hơn một chút. 

Hoa hậu Thanh Thủy trình diễn áo dài trong đêm thi chung kết
Hoa hậu Thanh Thủy trình diễn áo dài trong đêm thi chung kết

Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy cho biết, điều cô quan tâm nhất sau khi đăng quang là cố gắng làm việc thật tốt để giữ gìn danh hiệu, xứng đáng với người tiền nhiệm. Người đẹp sinh năm 2003 đã sớm ý thức về chiều cao, ngoại hình, nên thử sức làm mẫu ảnh, kiếm thêm thu nhập. Thanh Thủy cũng tập trung cho việc học, có kết quả học tập tốt.

Cha mẹ của Thanh Thủy không ngăn cản, nhưng muốn con gái sau khi tốt nghiệp mới tham gia một cuộc thi nhan sắc. Tuy nhiên, đến thời điểm, Thanh Thủy muốn tham gia và được gia đình đồng ý. Tân hoa hậu rèn luyện catwalk, tập gym và khả năng nói để tham gia cuộc thi lần này.

Tối 23/12, chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 diễn ra tại TPHCM. Vượt qua 34 thí sinh được chọn vào vòng chung kết, Huỳnh Thị Thanh Thủy đã đăng quang ngôi vị cao nhất. Danh hiệu Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt thuộc về Trịnh Thuỳ Linh và Lê Nguyễn Ngọc Hằng.

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI