Israel đóng cửa biên giới nhưng "Hoa hậu Hoàn vũ 2021" vẫn diễn ra

28/11/2021 - 20:18

PNO - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp vì biến chủng mới, quốc gia Trung Đông này cấm nhập cảnh với người nước ngoài trong 14 ngày tới, nhưng các thí sinh tham gia Hoa hậu Hoàn vũ năm nay sẽ được miễn trừ khỏi lệnh cấm nhập cảnh này.

Dự kiến, lệnh cấm này bắt đầu có hiệu lực từ đêm 28/11. Nhiều người thắc mắc lệnh cấm này có ảnh hưởng tới cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ bắt đầu diễn ra tại quốc gia này trong một vài ngày tới hay không, trong khi các thí sinh từ khắp nơi trên thế giới đang đổ về. 

Bộ trưởng Bộ Du lịch Israel Yoel Razvozov cho biết cuộc thi vẫn sẽ diễn ra theo dự kiến. Theo đó, các thí sinh tham gia Hoa hậu Hoàn vũ năm nay sẽ được miễn trừ khỏi lệnh cấm nhập cảnh này. Họ phải tiến hành xét nghiệm PCR mỗi 48 giờ 1 lần cũng như tuân thủ những biện pháp phòng tránh dịch bệnh khác theo yêu cầu từ chính phủ.

"Đây là sự kiện quan trọng, phát sóng ở 174 quốc gia. Sự kiện này cũng cần để quảng bá cho thành phố Eilat. Chúng tôi sẽ có cách để kiểm soát tốt sự kiện này ", ông Yoel Razvozov phát biểu trước nội các vào Chủ nhật, trong cuộc họp hằng tuần.

Á hậu Kim Duyên - đại diện Việt Nam thực hiện xét nghiệm khi vừa đến Israel.
Á hậu Kim Duyên - đại diện Việt Nam thực hiện xét nghiệm khi vừa đến Israel

Tính đến hiện tại, Israel đã ghi nhận ca nhiễm đầu tiên với biến thể Omicron, 7 ca nghi nhiễm. Biến thể này được phát hiện vào ngày 9/11 tại Botswana. Tổ chức Y tế Thế giới nhận định đây là biến thế đáng lo ngại. 

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ năm nay dự kiến diễn ra ngày 12/12. Thí sinh tập trung tại Israel trong 2 ngày 28, 29/11, sau đó bắt đầu các phần thi phụ. Một số đại diện đã đến sớm như: Thái Lan, Colombia, Paraguay... Á hậu Kim Duyên, đại diện Việt Nam, khởi hành tối 26/11, hiện đã có mặt tại Israel.

Cuộc thi năm nay quy tụ 77 thí sinh, khá ít so với những mùa trước. Ngoài dịch bệnh, vấn đề chính trị cũng khiến một số quốc gia không cử đại diện tham dự.

Kim Duyên lên đường vào tối 26/11
Kim Duyên lên đường vào tối 26/11

Trung Sơn (theo Reuters, tổng hợp)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI