Hướng dẫn thanh lý tủ quần áo trước tết từ chuyên gia

20/12/2022 - 08:15

PNO - Đã đến lúc thanh lý tủ quần áo sau một năm dài để chuẩn bị trang phục cho năm mới.

1

Một năm mới lại đến. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để dọn dẹp tủ quần áo. Tuy nhiên, với nhiều người, công việc này không đơn giản, nó đòi hỏi cao về sự "tàn nhẫn, dứt khoát" trong quyết định loại bỏ, thanh lý bất kì món đồ nào, kể cả những chiếc quần bạn không bao giờ còn bận vừa đến mẫu áo trendy của năm ngoái. Cùng Fanny Moizant, chủ tịch và đồng sáng lập Vestiaire Collective tìm ra câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp để thanh lọc tủ quần áo cách thông minh và hiệu quả. 

Bắt đầu từ đâu?  Đầu tiên, bạn cần phân chia trang phục theo mùa, như vậy, bạn sẽ tập trung vào những gì bạn sẽ mặc trong những tháng tới, sau đó với mỗi món đồ, hãy tự hỏi: đó có phải là món đồ cổ điển vượt thời gian không? Nó có còn vừa với bạn không? Nếu câu trả lời là 'không' thì đã đến lúc bạn nên bán, tặng hay bỏ chúng.  Khi bạn đã dọn sạch, hãy nhìn vào trang phục của những mùa còn lại, đặt câu hỏi tương tự. Đừng quên kiểm tra các món đồ bạn đã không chạm đến trong năm qua để tặng hay thanh lý.
Bắt đầu từ đâu? Đầu tiên, bạn cần phân chia trang phục theo mùa, như vậy, bạn sẽ tập trung vào những gì bạn sẽ mặc trong những tháng tới, sau đó với mỗi món đồ, hãy tự hỏi: đó có phải là món đồ cổ điển vượt thời gian không? Nó có còn vừa với bạn không? Nếu câu trả lời là 'không' thì đã đến lúc bạn nên bán, tặng hay bỏ chúng. Khi bạn đã dọn sạch, hãy nhìn vào trang phục của những mùa còn lại, đặt câu hỏi tương tự. Đừng quên kiểm tra các món đồ bạn đã không chạm đến trong năm qua để tặng hay thanh lý.
1

Bạn nên dọn tủ quần áo bao lâu một lần? Thời gian để dọn tủ quần áo nên cách nhau ít nhất 6 tháng - nếu bạn ít mua sắm và 3 tháng, trong trường hợp ngược lại. 

1
Bán món đồ chưa kịp hết trend để tậu đồ cho xu hướng tiếp theo? Nếu yêu thích thời trang và luôn cập nhật xu hướng mới, bạn có thể muốn bán vài món đồ mùa đông đang trendy để mua vài món thời trang mùa xuân.
1

Làm thế nào để bạn biết rằng bạn đã sẵn sàng nói lời tạm biệt với một món đồ? Hãy sử dụng mẹo móc treo. Vào đầu mùa, hãy đặt tất cả các móc treo của bạn về cùng một hướng. Mỗi khi bạn mặc một món đồ, hãy xoay móc treo theo hướng khác. Một thời gian sau, bạn sẽ thấy mình mặc gì và không mặc gì. Hãy bán và thanh lý những trang phục có vị trí móc không thay đổi.

1

Nên cân nhắc việc giữ lại một thứ gì đó nếu nó không vừa? Trừ khi món đồ đó thực sự có giá trị tinh thần, trường hợp ngược lại, hãy bán nó đi và để người khác sử dụng.

 Tổ chức tủ quần áo quan trọng như thế nào? Tôi phải có thể nhìn thấy toàn bộ tủ quần áo của mình trong một lần. Tôi không muốn mất thời gian mỗi sáng phải đi qua các đống, đường ray và các hệ thống lưu trữ khác. Nó phải thiết thực và hiệu quả để mọi thứ đều gọn gàng và sắp xếp theo loại đồ và màu sắc. Quy tắc đó buộc tôi phải có một tủ quần áo được chỉnh sửa rất kỹ lưỡng, vì vậy nếu tôi không mặc thứ gì đó, tôi phải nhường chỗ cho thứ khác tốt hơn.
Tổ chức tủ quần áo quan trọng như thế nào? Bạn muốn nhìn thấy toàn bộ tủ quần áo của mình trong một lần hay phải lục, tìm và xáo trộn mọi thứ để tìm ra món đồ mình muốn? Nếu câu trả lời là vế 1, đó là lý do bạn nên dành thời gian tổ chức tủ quần áo. 
1

Khung của một tủ quần áo hiệu quả là gì? Là xây dựng tủ quần áo của bạn với những trang phục cơ bản, sau đó thêm một vài món đồ hợp thời trang mỗi mùa để xoay vòng. Ví dụ, nếu yêu thích phong cách tối giản, bạn có thể chọn quần jeans, áo thun/áo sơ mi làm chủ đạo. Trang phục xoay vòng là vài chiếc áo khoác, váy hay đầm. 

Những lợi ích của việc có một tủ quần áo được tổ chức hoàn hảo là gì? Một chiếc tủ nhỏ hơn, được sắp xếp hoàn hảo với những món đồ mà bạn thực sự yêu thích sẽ mang lại nhiều niềm vui hơn là một tủ quần áo chật cứng mà bạn phải vật lộn để tìm thứ gì đó để mặc vào mỗi buổi sáng.
Những lợi ích của việc có một tủ quần áo hoàn hảo là gì? Là sự đơn giản, tiện lợi và dễ dàng chọn lựa trang phục vào mọi lúc. 
Cách tốt nhất để bảo quản len cashmere, lụa, đồ lông vũ, đồ trang trí là gì? Cashmere nên được gấp lại trong ngăn kéo hoặc trên kệ. Đừng bao giờ treo len cashmere vì trọng lực sẽ làm nó biến dạng và để lại vết lõm trên vai.
Cách tốt nhất để bảo quản len cashmere, lụa, đồ lông vũ, đồ trang trí là? Cashmere nên được gấp lại trong ngăn kéo hoặc trên kệ. Bảo quản lụa ở nơi khô ráo, tối vì vải nhạy cảm với ánh sáng và có thể bị phai màu. Lông vũ nên được bảo quản trong không gian rộng vì chúng có thể bị uốn cong hoặc vón cục  nếu đè ép với nhau. Các món đồ trang trí thường nặng, vì vậy tốt nhất bạn nên gấp chúng lại để cất giữ để tránh bất kỳ căng thẳng nào do treo. Khi lưu trữ các mặt hàng trong thời gian dài hơn, luôn luôn sử dụng túi vải cotton hoặc vải lanh để không khí lưu thông tự nhiên, chống ẩm mốc.
Bạn có thể đề xuất bất kỳ giải pháp lưu trữ thông minh nào không? Cố gắng cất giữ những món đồ xa xỉ trong bao bì ban đầu; điều này sẽ duy trì tình trạng của chúng lâu hơn và giúp đảm bảo mức giá tốt hơn nếu bạn quyết định bán lại.
Cách lưu trữ trang phục xa xỉ? Cố gắng cất giữ những món đồ xa xỉ trong bao bì ban đầu; điều này sẽ duy trì tình trạng của chúng lâu hơn và giúp đảm bảo mức giá tốt hơn nếu bạn quyết định bán lại.
Lời khuyên của bạn để bán hàng trên Facebook là gì? Khi nói đến việc bán hàng, tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng vì bạn chỉ cần chụp mặt hàng bằng iPhone của mình. Thao tác này cực kỳ nhanh chóng và cực kỳ dễ dàng. Bí quyết là hãy trung thực với mặt hàng của bạn, vì vậy đừng cố bán quá nhiều hoặc đánh giá thấp mặt hàng của bạn, hãy đặt mình vào vị trí của người mua. Hãy tự hỏi bản thân bạn sẽ sẵn sàng trả bao nhiêu cho món đồ đã qua sử dụng và với chất lượng của nó. Sau đó, hãy chụp những bức ảnh đẹp và bạn đã hoàn tất, nó gần như đã được bán. Đó là bước khởi đầu của quá trình, đó là tập thói quen thu dọn đồ đạc và phân loại những thứ để bán và sau đó khi bạn đã quen với việc đó thì việc đó trở nên cực kỳ dễ dàng.a
Lời khuyên của bạn để bán hàng trên Facebook là gì? Hãy tự hỏi bản thân bạn sẽ sẵn sàng trả bao nhiêu cho món đồ đã qua sử dụng và với chất lượng của nó. Sau đó, hãy chụp những bức ảnh đẹp và chia sẻ lên trang cá nhân. Thời gian đầu, mọi việc có thể hơi phức tạp, nhưng sau một vài lần dọn dẹp tủ đồ, bạn sẽ thao tác nhanh và chuyên nghiệp hơn.

An Huỳnh

 
TIN MỚI

news_is_not_ads=