PNO - Lần đầu tiên tại Huế, nhiều tuyến vỉa hè trên các trục đường chính được kẻ xanh để dùng lối đi riêng cho xe đạp
![]() |
| Những ngày này, dạo quanh các tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Tố Hữu tại Khu đô thị mới An Vân Dương TP Huế mọi người dễ dàng nhìn thấy một vỉa hè được sơn màu xanh trông khá lạ mắt. |
![]() |
| Nhiều người dân bất ngờ khi vỉa hè được sơn màu xanh để phân luồng giao thông |
![]() |
![]() |
| Cùng với đó, hệ thống cây xanh đô thị trước đây đã được thay thế bởi hàng nghìn cây dầu rái trồng tại khu công viên trung tâm hành chính, các trục đường Tố Hữu, Võ Nguyên Giáp thuộc khu đô thị mới An Vân Dương. |
![]() |
| Anh Hồ Ngọc Phú quê ở khu vực 6 phường Xuân Phú cho biết: "Có một lối đi riêng dành cho xe đạp thì sẽ an toàn cho người đạp xe hơn", anh Phú nói. |
![]() |
| Tuy nhiên vẫn có một số ý kiến cho rằng việc dành một làn đường cho xe đạp trên vỉa hè như vậy là chưa phù hợp. Anh N.T.H. (trú thành phố Huế) cho biết vỉa hè nên là nơi dành riêng cho người đi bộ, đặc biệt vỉa hè ở Việt Nam thường được dùng chung cho việc đỗ xe máy. Việc để người đi xe đạp lên vỉa hè, theo anh H. ít nhiều cũng gây nguy hiểm cho người đi bộ. |
![]() |
| Lối xanh chạy len qua những cụm cây xanh cũ không bị thay thế ven đường Tố Hữu, đoạn qua Kho bạc Nhà nước và Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên-Huế. |
![]() |
| Lối xanh chạy len qua những cụm cây xanh cũ không bị thay thế ven đường Tố Hữu, đoạn qua trường THCS Nguyễn Tri Phương. |
![]() | |||
Ông Võ Văn Việt - Giám đốc Ban Quản lý Dự án Green City Huế cho biết TP Huế là thành phố đầu tiên của Việt Nam thực hiện việc dành một phần vỉa hè để làm đường cho xe đạp.
|
Thuận Hóa
| Chia sẻ bài viết: |
Dự án nâng tĩnh không Cầu Bình Phước 1 đã cơ bản hoàn tất, các hạng mục cuối cùng đang được gấp rút hoàn thiện để đưa công trình vào khai thác.
TAND TP Hà Nội sẽ xét xử công khai vụ án “đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, thuộc Bộ Y tế vào ngày 5/1/2026.
Gây tai nạn chết người ở TP Huế, Hải trốn đến phường Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk). Bị vây bắt, Hải chống trả, lực lượng đã phải nổ súng trấn áp.
Sau khi có hành vi hành hung mẹ ruột, đối tượng Bùi Minh Lợi đã dùng dao đâm một cán bộ trong tổ công tác gây thương tích 64%.
Đang chạy trên đường, hàng hóa trên xe tải bất ngờ bốc cháy, tài xế nhanh trí lái xe tải đang bốc cháy dữ dội vào trụ sở PCCC để cầu cứu.
Không cờ hoa, ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam năm nay được ghi dấu bằng những căn nhà mới, làm điểm tựa cho người dân vùng lũ.
Sau khi ăn bánh mì thập cẩm, hàng chục người có dấu hiệu bị đau bụng, tiêu chảy, phải nhập viện Bệnh viện Bà Rịa, TPHCM điều trị.
HĐXX cấp phúc thẩm tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Thúy Lan 11 năm 6 tháng tù (án sơ thẩm 14 năm tù) về tội “Nhận hối lộ”.
Do có gần 50% học sinh là hộ nghèo, nhiều em có cha mẹ đi làm ăn xa, rất khó duy trì việc đến lớp nếu không có bữa ăn bán trú.
Thời trẻ dũng cảm trên chiến trường, khi về hưu, bà Tân Thị Ngọc Bích tiếp tục giúp thân nhân tìm kiếm, đưa hài cốt liệt sĩ trở về quê hương.
Bằng thủ đoạn kêu gọi đầu tư mua đồng tiền điện tử KAY, các đối tượng đã chiếm đoạt 1.275 tỉ đồng của nhiều bị hại.
Sáng 21/12, hơn 1.800 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và dân quân tự vệ TPHCM đã tham gia giải việt dã lực lượng vũ trang 2025.
Giảm rác thải nhựa, bảo vệ môi trường… nói thì dễ, nhưng để trẻ hiểu và thực hành thì không dễ.
Phường Bàn Cờ tổ chức Hội thi trang trí bánh kem, mang niềm vui Giáng sinh đến với trẻ em mồ côi, khó khăn.
Những ngày cuối năm, cửa ngõ phía Đông TPHCM qua cầu Phú Mỹ kẹt xe liên tục từ sáng đến chiều khiến nhiều tài xế mệt mỏi.
Công trình Trạm biến áp 220kV Phú Quốc có tổng mức đầu tư gần 900 tỉ đồng, chiều dài tuyến 19,2km vừa được khởi công.
Ngày 20/12, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Đắk Lắk, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk khai mạc Hội chợ - Triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.
UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu ngăn chặn các hành vi săn bắt, buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ trái phép chim di cư và các loài ngoại lai xâm hại.