Hơn 95% đội ngũ bác sĩ và nhân viên FV đã tiêm phòng COVID-19 - đảm bảo an toàn phòng dịch trong hoạt động thăm khám tại FV

05/05/2021 - 19:27

PNO - Tính đến ngày 5/5, Bệnh viện FV đã thực hiện tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 cho hơn 95% đội ngũ bác sĩ, nhân viên của bệnh viện giúp cho toàn bộ nhân viên bệnh viện an tâm hơn trong công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân, tăng miễn dịch cộng đồng và giảm khả năng lây chéo trong bệnh viện khi có tình huống đại dịch xảy ra, qua đó gia tăng mức độ an toàn trong hoạt động chung của bệnh viện.

Sau khi hoàn tất đợt tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đầu tiên cho hơn 150 bác sĩ, nhân viên y tế thuộc tuyến đầu chống dịch, từ 23/4 - 4/5, Bệnh viện FV đã được Bộ Y tế tiếp tục phân bổ vắc-xin AstraZeneca để tiêm chủng mở rộng cho hơn 900 nhân viên còn lại của bệnh viện bao gồm bác sĩ, điều dưỡng, thư ký y khoa, nhân viên bảo vệ, nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng, nhân viên bảo trì, kỹ thuật viên, lực lượng bảo vệ, lao công, nhân viên khu vực bếp ăn, nhà giặt… Hầu hết các nhân viên bệnh viện đều hào hứng tham gia tiêm chủng với ý thức bảo vệ bản thân, bệnh nhân và cộng đồng trong tình hình dịch bệnh.

Các nhân viên y tế của FV phấn khởi vì được tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Ảnh:FV
Các nhân viên y tế của FV phấn khởi vì được tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Ảnh:FV

Tính đến thời điểm này, hơn 1.000 nhân viên được tiêm vắc-xin mở rộng của FV chưa xảy ra phản ứng nào đáng kể sau khi tiêm. Đợt tiêm mũi thứ hai cho số nhân viên đã tiêm mũi đầu sẽ được diễn vào ngày 10/5 tới đây (4 tuần sau khi tiêm mũi đầu). Tất cả các đợt tiêm đều diễn ra ngay tại FV vì bệnh viện đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về tiêm chủng an toàn.

Hoàng Linh

 

Nguồn: FV

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI