Học sinh TPHCM đạt kết quả cao hơn mức điểm trung bình toàn cầu về chứng chỉ tú tài quốc tế IGCSE

21/02/2022 - 08:52

PNO - Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa tổ chức lễ trao giải chứng chỉ tú tài quốc tế Pearson Edexcel IGCSE năm học 2020-2021 cho hơn 200 học sinh chương trình tiếng Anh tích hợp (TATH) đã tham gia kỳ xét tuyển của tổ chức giáo dục Pearson để lấy chứng chỉ tú tài quốc tế Pearson Edexcel IGCSE.

Sở dĩ phải vinh danh vì kết quả này được kiểm chứng bằng thước đo chuẩn quốc tế. Hơn 200 học sinh bậc THPT của chương trình TATH được thực hiện theo đề án “Dạy và học toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình quốc gia Anh và Việt Nam tại các trường công lập trên địa bàn TPHCM” đã đạt được kết quả cao so với học sinh thế giới cùng tham gia kỳ khảo thí này hồi cuối năm học. Kết quả này càng đáng trân trọng hơn khi các em học sinh phải trải qua một năm học đầy thách thức bởi dịch bệnh.

Hơn 200 học sinh Việt Nam đăng ký tham gia lấy chứng chỉ tú tài quốc tế IGCSE đều có kết quả Đạt cho tất cả các môn. Tỷ lệ học sinh đạt mức điểm khá trở lên môn tiếng Anh đạt gần 98%, môn toán 98% và môn khoa học 82%. Tỷ lệ học sinh đạt mức điểm Xuất sắc môn toán là 75%, vượt trội so với tỷ lệ điểm Xuất sắc môn toán của học sinh toàn cầu (65%).

Xuất sắc đạt điểm 9 - mức điểm tối đa - cho cả 3 môn tiếng Anh, toán, khoa học, em Phan Ngọc Châu Anh, học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa trở thành một trong số ít học sinh toàn cầu đạt mức điểm tốt nghiệp tối đa trong kỳ xét điểm vừa qua. Với thành tích vô cùng ấn tượng này, Châu Anh đã được EMG Education trao học bổng tham dự chương trình nghiên cứu khoa học hè dành cho học sinh phổ thông tài năng tại Trường đại học California Irvine (Hoa Kỳ) trị giá 200.000.000 đồng. Học bổng này sẽ cho em cơ hội học hỏi, tiếp cận và tham gia các công trình nghiên cứu của những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành tại Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, em còn có thể trải nghiệm môi trường đại học và đạt tín chỉ đại học Mỹ khi kết thúc chương trình.

Ảnh: K.B
Ảnh: MC

Ấn tượng với kết quả của học sinh Việt Nam, bà Emma Whale, Phó chủ tịch toàn cầu phụ trách chứng chỉ phổ thông của Tập đoàn Giáo dục Pearson chia sẻ: “Tôi rất tự hào khi được thông báo rằng học sinh của các bạn đã đạt kết quả cao hơn mức điểm trung bình toàn cầu trong kỳ xét điểm IGCSE vừa qua, đặc biệt ở môn toán với trên 75% học sinh đạt điểm 7, 8 và 9. Số học sinh đạt điểm cao môn khoa học và tiếng Anh cũng tăng so với năm trước”.

Ảnh: K.B
Ảnh: MC

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo Dục - Đào tạo TPHCM cho hay: “Chương trình dạy toán, khoa học và TATH chương trình quốc gia Anh và Việt Nam đã trở thành một điểm nhấn của giáo dục thành phố trong những năm vừa qua. Học sinh thành phố đã thể hiện rất tốt năng lực học tập của mình khi tham gia một chương trình tiếng Anh với chất lượng học thuật rất cao. Năm học 2020-2021 vừa qua vô cùng khó khăn khi giáo viên và học sinh phải dạy và học tập trên internet. Tuy nhiên học sinh của thành phố đã vượt qua những khó khăn đó và đạt được kết quả cao trong năm học này. Kết quả kỳ xét điểm chứng chỉ quốc tế Pearson Edexcel đã cho thấy năng lực của các em và sự nỗ lực, đầu tư của đơn vị giáo dục”.

Ảnh: K.B
Ảnh: MC

Chứng chỉ tú tài quốc tế Pearson Edexcel IGCSE là chứng chỉ quốc tế dành cho học sinh kết thúc cấp trung học trong chương trình phổ thông quốc gia Anh, được cấp bởi Tập đoàn Giáo dục Pearson - Hội đồng khảo thí hàng đầu Vương quốc Anh. Chứng chỉ Pearson Edexcel IGCSE có giá trị tương đương với chứng chỉ phổ thông GCSE của Anh và được công nhận trên toàn thế giới.

Trong năm học 2020-2021, do dịch COVID-19, nhiều quốc gia không thể tổ chức thi tập trung để lấy chứng chỉ Pearson Edexcel IGCSE. Tập đoàn Giáo dục Pearson đã áp dụng phương pháp đánh giá xét điểm tổng hợp dựa trên kết quả của toàn bộ quá trình học tập của học sinh. Kết quả chính thức được kiểm định bởi Pearson Edexcel và có giá trị sử dụng toàn cầu.

Lễ vinh danh được tổ chức trực tuyến, ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến hiện đại, diễn ra vô cùng ấn tượng và chuyên nghiệp đồng thời đảm bảo an toàn phòng dịch. Sân khấu được thiết kế trong không gian ảo 3D, mang đến trải nghiệm tương tác độc đáo, mới lạ nhưng không kém phần trang trọng. Đây cũng là một trong những giải pháp công nghệ sáng tạo cho thấy những giá trị mới trong thời đại công nghệ giáo dục 4.0 mà EMG Education đang mang đến cho chương trình TATH.

Chương trình TATH đã không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và luôn tiên phong trong việc ứng dụng các giải pháp tiên tiến để thích ứng với những yêu cầu của nền giáo dục 4.0. Việc số hóa trải nghiệm học tập và ứng dụng công nghệ trong công tác giảng dạy và kiểm tra đánh giá đã được triển khai hiệu quả và thành công, góp phần giúp các em học sinh đạt được những thành tích học tập thực tế như kết quả chứng chỉ quốc tế IGCSE ngày hôm nay.

Minh Châu

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI