Học bổng Ánh Sen tiếp bước học sinh khiếm thị đến trường

26/11/2022 - 15:03

PNO - Học bổng Ánh Sen lần thứ 22 - năm 2022 đã trao 309 suất học bổng (2 triệu đồng/phần) cho học sinh khiếm thị của 7 trung tâm, mái ấm tại TPHCM.

 

Năm nay, có 309 suất học bổng Ánh Sen được trao cho học sinh khiếm thị
Năm nay, có 309 suất học bổng Ánh Sen được trao cho học sinh khiếm thị

Sáng 26/11, Quỹ từ thiện sách nói cho người mù và Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người mù đã tổ chức lễ trao học bổng Ánh Sen lần thứ 22 cho học sinh khiếm thị.

Ông Nguyễn Thanh Tâm - Giám đốc Quỹ từ thiện sách nói cho người mù - cho biết, học bổng Ánh Sen được sáng lập bởi chị Nguyễn Hướng Dương, người đã vượt lên số phận khuyết tật để đem đến niềm vui cho các em khiếm thị và xây dựng thư viện sách nói đầu tiên ở Việt Nam. Đến nay, tuy chị Hướng Dương không còn nữa nhưng học bổng vẫn được tiếp nối bởi những người tâm huyết, những mạnh thường quân.

Mạnh thường quân trao học bổng cho các em khiếm thị
Mạnh thường quân trao học bổng cho các em khiếm thị

Năm nay, học bổng Ánh Sen được vận động tài trợ từ tháng 7 đến tháng 10/2022. Chỉ trong chưa đầy 3 tháng, quỹ đã vận động được 309 suất học bổng, với tổng giá trị 618 triệu đồng, tăng 44 suất so với năm 2021. Nhờ vậy, năm nay tất cả học sinh khiếm thị ở 7 trung tâm, mái ấm tại TPHCM đều được hỗ trợ, gồm: Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, Trung tâm khiếm thị Nhật Hồng - Thủ Đức, mái ấm khiếm thị Thiên Ân, cơ sở khiếm thị Huynh Đệ Như Nghĩa, cơ sở khiếm thị Bừng Sáng quận 10, mái ấm khiếm thị Nhật Hồng - Thị Nghè, Hội Người mù TPHCM. Bên cạnh đó còn có 9 suất học bổng dành cho gia đình người mù hoàn cảnh khó khăn có con đang đi học.

Các học sinh khiếm thị được nhận học bổng Ánh Sen năm 2022
Các học sinh khiếm thị được nhận học bổng Ánh Sen năm 2022

“Chúng ta có quyền tự hào vì qua 22 năm, từ sự hỗ trợ của học bổng Ánh Sen đã có hàng trăm em khiếm thị nỗ lực học lên được đại học, thậm chí thạc sĩ, tiến sĩ. Các em nhận được những tấm lòng tương ái của cộng đồng và trưởng thành, quay trở lại đóng góp cho cộng đồng” - ông Nguyễn Thanh Tâm nói.

Tiết mục đàn và hát của các em khiếm thị
Tiết mục đàn và hát của các em khiếm thị

Em Nguyễn Hoàng Huynh, học sinh lớp 12 của mái ấm Thiên Ân - chia sẻ, học sinh khiếm thị không chỉ ở TPHCM mà còn đến từ các tỉnh vùng sâu, vùng xa với rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Vì không nhìn thấy được nên việc học tập của các em gặp muôn vàn khó khăn so với các bạn bình thường. Những phần học bổng Ánh Sen đầy ý nghĩa trong nhiều năm qua không chỉ hỗ trợ về mặt vật chất mà còn nâng đỡ tinh thần, tạo động lực cho các em trên hành trình nỗ lực học tập.

 

Một tiết mục văn nghệ mộc mạc, cảm xúc của các em học sinh khiếm thị

Tại buổi lễ, các đại biểu, thầy cô được thưởng thức những tiết mục văn nghệ mộc mạc, giàu cảm xúc của các em học sinh khiếm thị.

P.Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI