Hàng trăm hãng hàng không quốc tế sắp đến Đà Nẵng

27/05/2022 - 17:41

PNO - Các hãng bay lớn trên thế giới sắp tề tựu về Đà Nẵng tham dự diễn đàn phát triển đường bay châu Á (Routes Asia 2022). Dự kiến có hơn 500 đại biểu từ các hãng bay tham dự.

Ngày 27/5, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Phước Sơn chủ trì buổi làm việc với các sở ngành, đơn vị liên quan để rà soát, đảm bảo công tác chuẩn bị sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á (Routes Asia 2022) diễn ra từ ngày 4-9/6 tới.

Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 lần thứ 16 diễn ra từ ngày 4-9/6/2022 tại Đà Nẵng do Công ty Informa Routes chủ trì với sự đồng hành tổ chức của UBND TP. Đà Nẵng và Công ty Cổ phần thương mại Duy Anh – IPP Travel Retail.

Sự kiện được tổ chức với sự tham gia của hơn 500 đại biểu từ các hãng hàng không khu vực châu Á, châu Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ; các sân bay và đơn vị khai thác sân bay; các đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không cùng các lữ hành quốc tế đến từ khu vực châu Á và các nước trên thế giới.

Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 lần thứ 16 tại Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ có những giải pháp hữu hiệu để du lịch, hàng không quốc tế phục hồi nhanh sau đại diechj COVID-19
Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 lần thứ 16 tại Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ có những giải pháp hữu hiệu để du lịch, hàng không quốc tế phục hồi nhanh sau đại dịch COVID-19

Theo cập nhật của Công ty Informa Routes, tính đến 26/5/2022, có 450 đại biểu từ 190 tổ chức gồm 81 hãng hàng không, 79 sân bay, 11 điểm đến và 19 đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không đăng ký tham dự. Trong đó, 75-80% đại biểu đến từ khu vực châu Á, còn lại từ châu Âu, Mỹ và các nước Trung Đông.

Bên cạnh các chương trình khảo sát điểm đến, kết nối với các hãng hàng không quốc tế tham quan, khảo sát cơ sở hạ tầng dịch vụ hàng không, các điểm đến du lịch nổi bật của Đà Nẵng. Diễn đàn “Đà Nẵng: Điểm đến tiềm năng của châu Á” quảng bá tiềm năng và môi trường đầu tư, thương mại, du lịch... dự kiến có hơn 1.000 cuộc gặp gỡ giữa các đối tác trên hệ thống của Routes Asia. Cùng với đó là các hội nghị hội thảo tập trung các chủ đề: Giải pháp khôi phục hàng không; toạ đàm du lịch phục hồi - xu hướng du lịch trong tương lai; tọa đàm các chiến lược phục hồi sân bay và hãng hàng không; tọa đàm đáp ứng nhu cầu hàng không - xu hướng mới ở châu Á - Thái Bình Dương...

Bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, hiện Sở đang phối hợp với các đơn vị truyền thông đề xuất đưa tin sự kiện trên 80-100 trang điện tử tại các quốc gia Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, New Zealand... Đồng thời, tổ chức các chương trình khảo sát điểm đến, kết nối với các hãng hàng không quốc tế, truyền thông quảng bá các gian hàng Đà Nẵng tại Triển lãm du lịch, hàng không châu Á. Đặc biệt, tăng cường quảng bá, cung cấp thông tin về thành phố Đà Nẵng trước, trong và sau sự kiện để đông đảo người dân trong nước và quốc tế được biết.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI