Hà Nội không được từ chối bệnh nhân từ vùng dịch, ca nghi ngờ đến khám

20/09/2021 - 09:32

PNO - Sở Y tế TP. Hà Nội đặc biệt lưu ý các bệnh viện không được từ chối tiếp nhận bệnh nhân đi từ vùng dịch hoặc ca nghi ngờ đến khám.

Mới đây, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành văn bản khẩn yêu cầu các cơ sở y tế tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập đặt cảnh báo phòng chống dịch ở mức cao nhất, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội.

Tăng cường chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 đối với người bệnh, người hỗ trợ chăm sóc người bệnh, nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ (ho, sốt, khó thở, biểu hiện cúm…). Sàng lọc chỉ định xét nghiệm cho người bệnh điều trị ngoại trú, nội trú, lưu ý tại các khoa cấp cứu, hồi sức tích cực, chạy thận chu kỳ, bệnh nhân cao tuổi, người mắc các bệnh mạn tính, hội chứng cúm, viêm phổi nặng, thở máy… để chỉ định xét nghiệm, cách ly kịp thời.

Đối với khu cách ly tiếp nhận ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh dương tính phải kiểm soát chặt chẽ, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

Song song với việc chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nguồn nhân lực phục vụ người bệnh, Sở Y tế đặc biệt lưu ý các bệnh viện không được từ chối tiếp nhận bệnh nhân đến từ vùng dịch, các ca nghi ngờ đến khám.

Tổ chức vùng đệm (khu cách ly tạm thời) để quản lý người bệnh đến từ vùng dịch, ca bệnh nghi ngờ trong lúc chờ kết quả xét nghiệm.

An Bình

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI