Hà Nội chính thức cho học sinh lớp 7-12 trở lại trường từ ngày 8/2

24/01/2022 - 18:04

PNO - Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT cho học sinh khối lớp 7-12 trên địa bàn đi học trực tiếp từ 8/2.

Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký văn bản số 234 về việc học sinh trở lại trường học trực tiếp sau Tết Nguyên đán 2022. 

(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Theo đó, UBND Thành phố cho biết đã nhận được đề xuất của Sở GD-ĐT Hà Nội ngày 19/1 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19. UBND TP. Hà Nội đã thống nhất nội dung sau:

Đồng ý cho học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố sẽ đi học trực tiếp; học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Phương án thực hiện theo đề xuất Sở GD-ĐT là chỉ tổ chức dạy học trực tiếp ở các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, các địa bàn mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến. Học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 không đến trường học mà ở nhà học trực tuyến, nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên dạy học cho các em.

UBND Thành phố giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp Sở Y tế tiếp tục hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy định và hướng dẫn; hoàn thiện cơ sở vật chất, y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường; tổ chức diễn tập, xây dựng các phương án ứng phó với những tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện.

Các quận, huyện căn cứ tình hình, diễn biến dịch tại địa phương để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn. 

N.D

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI