Menu

Đưa trí tuệ nhân tạo vào dạy từ bậc phổ thông, đổi mới chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức mới, tổ chức các khóa học trực tuyến cho sinh viên là đề xuất của PGS-TS Vũ Hải Quân, Phó giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM.

Cho con du học từ bậc trung học phổ thông đang trở thành xu hướng nhưng đó cũng là “dao hai lưỡi”, bởi có khi cha mẹ nhận về là một đứa trẻ bị tổn thương tâm lý. Xu hướng tất yếu hay trào lưu đang nổi?

Ngày 12/3 vừa qua, tòa án Mỹ đã xét xử đường dây “chạy” vào các trường đại học danh tiếng. Gần 50 người giàu và nổi tiếng, trong đó có cả các ngôi sao Hollywood, trở thành bị cáo có thể bị kết án đến 20 năm tù.

Quan sát một khóa học, số sinh viên yêu thích đọc sách và có khả năng tự học bằng việc đọc sách mỗi năm chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đây là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng đào tạo đại học chưa thể thay đổi.

Sở GD-ĐT Hà Nội và TP.HCM vừa có thông tin quan trọng về kỳ thi tuyển sinh vào lớp Mười năm học 2019-2020, kỳ tuyển sinh có sự cạnh tranh căng hơn cả các kỳ tuyển sinh đại học.

Bạn tôi ở Úc xin thầy cho con nghỉ 10 ngày về Việt Nam đón Tết. Vừa nghe, thầy nói: không sao, con sẽ học hỏi nhiều điều từ gia đình hơn cả những gì tôi dạy cho cháu, nhưng ở Việt Nam thì khác.

Học sinh học một buổi - trường lo không đủ thời gian để dạy kỹ năng. Nhưng trường lên hai buổi rồi sao? Lại dùng buổi hai để dạy thêm ba tiết văn hóa, thậm chí có nơi “lách” quy định, dạy nhiều hơn.
Trang 1 trong 132