Giáng chức Phó chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng tát nhân viên y tế

09/08/2021 - 15:40

PNO - Ông Trần Vinh - Phó chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Đà Nẵng - đã bị kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng và giáng chức vụ. Ngoài ra, ông Vinh còn bị công an quận Sơn Trà và Sở TTTT Đà Nẵng xử phạt vi phạm hành chính vì các hành vi liên quan.

Chiều 9/8, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng đã phát đi thông cáo báo chí về vụ việc liên quan đến ông Trần Vinh - Phó chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Đà Nẵng - xảy ra vào ngày 1/8/2021 khi ông Trần Vinh lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cộng đồng tại khu dân cư trên đường Nguyễn Hiền, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, nơi đang bị phong tỏa, cách ly y tế theo quy định về phòng chống dịch.

Theo Ban tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, sự việc của ông Trần Vinh xảy ra trong thời điểm toàn thành phố đang quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã khiến dư luận bức xúc, tạo điểm nóng về truyền thông nhất là thông tin trên mạng xã hội và gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến thành phố. Đây là sự việc đáng tiếc, đồng thời là bài học kinh nghiệm đối với các cấp ủy, các cơ quan, địa phương, đơn vị và các cá nhân có liên quan.

Ông Vinh bị công an khống chế về phường xử lý sau khi tát nhân viên y tế rồi bỏ về nhà
Lấy mẫu xét nghiệm tại Đà Nẵng

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Thường trực Thành ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ tình tiết, nội dung sự việc để có kết luận cụ thể về trách nhiệm của ông Trần Vinh và những người liên quan.

Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất chỉ đạo xử lý nghiêm túc, khách quan, toàn diện, đúng quy định. Trên cơ sở đó, các cơ quan có thẩm quyền đã xem xét, làm rõ hoàn cảnh, nguyên nhân và hành vi vi phạm liên quan đến trách nhiệm công dân, trách nhiệm đảng viên và trách nhiệm công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý của ông Trần Vinh.

Khi đánh giá hậu quả của hành vi đã xem xét việc ông Trần Vinh có thái độ nghiêm túc kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật, đồng thời có thư xin lỗi gửi đến cá nhân, tổ chức có liên quan và được chấp thuận.

Trên cơ sở các quy định hiện hành, Công an quận Sơn Trà đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Vinh do đã thực hiện hành vi “xâm hại sức khỏe của người đang thi hành công vụ” theo Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Sở Thông tin Truyền thông Đà Nẵng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Vinh do có hành vi vi phạm trong việc cung cấp thông tin báo chí theo Nghị định số 119/2020/NĐ-CP ngày 7/10/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản.

Về xử lý kỷ luật đảng viên, Chi bộ công tác Quốc hội thuộc Đảng ủy cơ quan Đoàn ĐBQH và HĐND TP. Đà Nẵng đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Vinh.

Về xử lý kỷ luật công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý; Thường trực HĐND TP. Đà Nẵng đã ban hành quyết định giáng chức ông Trần Vinh.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu