Giải bài toán khó nước sạch học đường tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre

31/08/2018 - 10:00

PNO - Ngày 29/8, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Tập đoàn Novaland vừa bàn giao 347 máy lọc nước và 334 bồn chứa nước, tổng trị giá hơn 3,8 tỷ đồng cho 52 trường trên địa bàn huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Hệ thống máy lọc nước mới được trang bị tại 52 điểm trường có chất lượng đạt chuẩn quốc tế, kết hợp màng thẩm thấu ngược RO và màng siêu vi lọc MF, công suất 6 lít/giờ, cho ra nguồn nước sạch, vị ngọt tự nhiên, bổ sung khoáng chất, có thể uống trực tiếp mà không cần đun nấu. Máy được đặt ở những vị trí giúp học sinh có thể lấy nước thuận tiện nhất, kể cả những trường cao tầng.

Giai bai toan kho nuoc sach hoc duong tai huyen Thanh Phu, tinh Ben Tre

“Nước sạch học đường” mang niềm vui lớn đến khoảng 20.000 học sinh và giáo viên tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre

 

Em Đặng Thúy Hằng, học sinh lớp 8/1 Trường THCS Quới Điền huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, chia sẻ: “Trước đây, khi trường chưa có nước uống sạch, con phải mua nước ở ngoài hoặc mang nước từ nhà đi. Nguồn nước nhà con cũng là nước mưa, nước giếng. Từ nay, con không phải mang nước theo và cũng không lo nước dơ nữa”.

Giai bai toan kho nuoc sach hoc duong tai huyen Thanh Phu, tinh Ben Tre

Đèn tín hiệu màu xanh cho thấy nước uống đã đạt tiêu chuẩn và sẵn sàng phục vụ học sinh, giáo viên

 

Em Cao Thị Thùy Dương, học sinh lớp 8/2 trường THCS Mỹ An: “Em mong sẽ có nhiều bạn hơn nữa ở những nơi khác cũng sẽ có nguồn nước uống sạch giống như chúng em để sử dụng hàng ngày, đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình”.

Giai bai toan kho nuoc sach hoc duong tai huyen Thanh Phu, tinh Ben Tre

Các em học sinh nô nức lấy nước uống sạch 

 

Huyện Thạnh Phú có 26km đường giáp biển, thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi tình trạng ngập mặn. Cả huyện chỉ có một nhà máy nước, đáp ứng được 1/3 nhu cầu của khoảng 150.000 người dân. Theo ông Đào Công Thương - Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre - “Nước sạch học đường” là chương trình có vốn tài trợ lớn, với số lượng máy lọc nhiều, chất lượng nước lọc đạt tiêu chuẩn; bồn chứa nước đủ sức chứa nước mưa vào mùa khô, phục vụ nước uống sạch cho tất cả học sinh trong năm học. “Chương trình là biểu tượng đẹp của lòng hảo tâm, là biểu hiện đậm nét sự chăm lo của toàn xã hội cho sự nghiệp giáo dục nói chung, tỉnh Bến Tre nói riêng, góp phần thu hút học sinh đến trường, nâng cao dân trí, làm thay đổi bộ mặt nông thôn của huyện” - ông Đào Công Thương chia sẻ.

Giai bai toan kho nuoc sach hoc duong tai huyen Thanh Phu, tinh Ben Tre

Các em học sinh vui mừng nhận học bổng trước thềm năm học mới

 

Nhân dịp bàn giao máy lọc nước, thông qua Chương trình học bổng STF - Phạm Phú Thứ (thuộc Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn), Tập đoàn Novaland tài trợ 200 suất học bổng trị giá 200 triệu đồng và 2.600 cuốn tập đến các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực cho các em phấn đấu vươn lên trong học tập.

Chương trình “Nước sạch học đường” do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM phát động với mong muốn mang nguồn nước sạch uống trực tiếp đạt chuẩn kiểm nghiệm của Viện Pasteur đến học sinh, giáo viên các trường học khó khăn tại các tỉnh, thành đang chịu ảnh hưởng nhiều bởi tình trạng biến đổi khí hậu.

Đến nay, chương trình “Nước sạch học đường” đã bàn giao tổng cộng 693 máy lọc nước và 334 bồn chứa nước, tổng trị giá hơn 6 tỷ đồng đến các trường thuộc huyện Tân Trụ, tỉnh Long An và huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, phục vụ nước uống sạch cho gần 34.000 học sinh và giáo viên tại hai địa phương. Sắp tới đây, chương trình “Nước sạch học đường” sẽ mở rộng đến huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre

Thanh Châu

 
TIN MỚI