Đưa thông tin sai sự thật, một cựu nhà báo bị phạt

02/02/2021 - 15:02

PNO - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP. Cần Thơ vừa ra quyết định xử phạt một cựu nhà báo vì đưa thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín tổ chức, cá nhân trên mạng xã hội.

Ngày 2/2, Thanh tra Sở TT-TT TP. Cần Thơ vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với ông L.Q.K. về hành vi đưa thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín tổ chức, cá nhân trên mạng xã hội.

Trước đó, vào ngày 25/1, ông L.Q.K. đã sử dụng trang Facebook cá nhân đăng tải bài viết của mình liên quan đến buổi tiệc tất niên mừng 8 năm thành lập một trường đại học trên địa bàn. Bài viết có nhiều nội dung sai sự thật và xúc phạm uy tín của một số cá nhân, trong đó, có lãnh đạo đương nhiệm của TP. Cần Thơ.

Bài viết của ông L.Q.K đăng trên trang facebook cá nhân
Bài viết của ông L.Q.K. đăng trên trang Facebook cá nhân

Theo Sở TT&TT TP. Cần Thơ, khi làm việc với cơ quan chức năng, ông L.Q.K. thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Nguyên nhân do bản thân chưa nắm rõ quy định pháp luật về đăng thông tin trên mạng, chỉ nhất thời bức xúc của cá nhân nên đăng thông tin có nội dung sai sự thật và xúc phạm người khác. Sau khi đăng, ông tự nhận thấy không phù hợp nên đã gỡ bài viết.

Tuy nhiên, bản thân ông cũng không biết được rằng, chỉ sau vài phút đăng lên, bài viết nêu trên lại nhanh chóng xuất hiện nhiều trên mạng và ảnh hưởng đến uy tín của người khác.

Thanh tra Sở TT&TT TP. Cần Thơ xác định ông L.Q.K đã có hành vi vi phạm hành chính: “cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Được biết, ông L.Q.K. từng là trưởng văn phòng đại diện một cơ quan báo chí Trung ương đặt tại TP. Cần Thơ.

Đông Phong

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI