Diễn viên Thanh Bình: Lối về miền... yêu thương

18/03/2022 - 07:41

PNO - Hơn mười năm rời xa phim truyền hình, diễn viên Thanh Bình không nghĩ vai diễn trở lại màn ảnh của mình đã giúp anh tìm được cảm giác yêu thương của khán giả nhiều vậy.

Có những vai diễn dù chỉ là tuyến phụ, nhưng có sức hút không thua gì tuyến chính, thậm chí còn gây sốt màn ảnh. Đó là trường hợp của diễn viên Thanh Bình - người thủ vai Lâm trong phim Lối về miền hoa (VTV3 đang phát lúc 21g40 từ thứ Hai đến thứ Tư). 

Hơn mười năm rời xa phim truyền hình, diễn viên Thanh Bình không nghĩ vai diễn trở lại màn ảnh của mình đã giúp anh tìm được cảm giác yêu thương của khán giả nhiều vậy.

Mặc dù nội dung phim Lối về miền hoa xoay quanh tuyến truyện của ba nhân vật Lợi - Bão - Linh, nhưng tuyến phụ là mối tình trung niên của ông Lâm và cô bán hoa tên Hoa (Đàm Hằng đóng) lại được khán giả yêu thích hơn cả. Nhân vật Lâm gây ấn tượng mạnh về sự “đa chiều”: một ông bố đơn thân thương con nhưng nghiêm khắc; một doanh nhân từng trải, có uy trên thương trường; một người đàn ông hào hoa nhưng chân thành. Với kinh nghiệm gần 30 năm công tác ở Nhà hát Tuổi Trẻ, nghệ sĩ Thanh Bình ghi điểm gần như tuyệt đối với lối diễn của mình.

Nhân vật ông Lâm trong Lối về miền hoa của diễn viên Thanh Bình được nhiều khán giả yêu mến

Nhân vật ông Lâm trong Lối về miền hoa của diễn viên Thanh Bình được nhiều khán giả yêu mến

Phân cảnh xuất sắc nhận được nhiều lời khen là đoạn ông Lâm rơi nước mắt đánh Lợi trước bàn thờ, cho người xem thấy được cảm xúc vừa thương con vừa chua xót bất lực. Không chỉ diễn ngọt cảnh bi, những đoạn thể hiện sự hài hước tếu táo của nhân vật, anh nhập vai cũng rất “chất”. Điển hình là những màn ông Lâm bày tỏ tình cảm với cô Hoa như đoạn tặng quà cho Hoa bằng hai tay, hay vờ bị đau chân để được Hoa chăm sóc… được anh thể hiện rất duyên dáng. 

Diễn viên Thanh Bình cho biết: “Mười năm qua tôi chỉ tập trung lo cho con và công việc ở Nhà hát Tuổi Trẻ. Lời mời của đạo diễn Vũ Minh Trí đến đúng lúc tôi đang có ý định tái xuất. Tôi thích nhân vật ông Lâm vì có óc tếu táo, hài hước, tìm hiểu thêm thì thấy có nhiều tính cách khác khá hay. Tôi chỉ băn khoăn ở khoản dạy con của ông Lâm, nên đề nghị đạo diễn cho phép thể hiện theo hướng làm bạn với con, nhưng không thể bằng vai phải lứa, mà phải có khoảng cách nhất định để giữ tôn ti trật tự”.

Trailer phim Lối về miền hoa:

Để chuẩn bị cho vai diễn, diễn viên Thanh Bình lên mạng đặt bảy cái áo sơ mi hoa, vì theo anh, nhân vật là một người phóng khoáng, hào hoa. Thời điểm đó, Hà Nội đang giãn cách xã hội, nên việc giao hàng chậm khiến anh lo sốt vó vì ngày quay đã gần kề. Khi lên phim, bộ sưu tập áo sơ mi hoa cũng trở thành điểm nhấn cho nhân vật Lâm, và được nhiều khán giả thích thú. Trở lại đứng trước ống kính máy quay sau mười năm, diễn viên Thanh Bình thú nhận anh lo còn vướng nét diễn sân khấu. “Cảnh quay đầu tiên là đoạn bố con Lâm - Lợi trò chuyện với cô Hoa tại sạp bán hoa ở chợ. Tôi được đạo diễn góp ý nên điều chỉnh một chút cách diễn và thoại cho tự nhiên hơn. Cảnh quay đáng nhớ nhất với tôi là đoạn ông Lâm bị cô Hoa tát, tôi phải “ăn” đến ba, bốn cái tát thật từ bạn diễn Đàm Hằng”, anh nhớ lại. 

Trên phim vào vai ông bố đơn thân, thì ngoài đời, diễn viên Thanh Bình cũng cảnh gà trống nuôi con. Xuất thân là diễn viên sân khấu, đã từng đóng vai phụ trong nhiều phim truyền hình, nhưng rồi vì hoàn cảnh gia đình, anh đã chọn lui về chăm sóc các con. Anh kể nhiều lúc con thắc mắc sao bố không tiếp tục đóng phim, anh viện lý do không thích vì sợ bị làm phiền. Nhưng kỳ thực với một nghệ sĩ như anh, được khán giả yêu thương, “quấy rầy” mới là niềm hạnh phúc. Và thời gian qua, khi phim Lối về miền hoa lên sóng, diễn viên Thanh Bình đã sống trong niềm hạnh phúc ấy, khi mỗi lần đi ra ngoài lại được khán giả nhận ra và gọi là ông Lâm. “Cảm giác như mình được trở về trong vòng tay yêu thương của khán giả, quý lắm”, anh xúc động. 

Hương Nhu

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI