Diễn viên Linh Sơn trở lại sau 3 năm vắng bóng, đáp trả “diễn xuất một màu”

06/04/2021 - 18:48

PNO - Diễn viên Linh Sơn thủ vai cậu con trai đi tìm công lý cho người cha quá cố. Anh liên tục rơi vào bi kịch khi nghe nhiều sự thật trần trụi.

Sau Đường về Cồn Nảy, diễn viên Linh Sơn tiếp tục gặp gỡ khán giả qua phim truyền hình Anh yêu mẹ đơn thân. Trong phim mới, nam diễn viên đảm vai Hoàng Quân, con trai của một người lái xe.

Mẹ Hoàng Quân mất sớm, một mình cha nuôi dưỡng anh nên người. Quân mang trong mình ước mơ trở thành cảnh sát nhưng mọi thứ dừng lại khi cha anh mất sau một tai nạn thảm khốc. Hoàng Quân quyết đi tìm sự thật đằng sau vụ tai nạn của cha và chính điều này khiến anh lãnh nhiều hậu quả nặng nề. 

Diễn viên Linh Sơn tốt nghiệp Khoa diễn viên Điện ảnh trường Đại học Điện ảnh Hà Nội.
Diễn viên Linh Sơn tốt nghiệp Khoa diễn viên điện ảnh, Trường đại học Sâu khấu Điện ảnh Hà Nội. Anh từng tham gia Hotboy nổi loạn, Để mai tính, Dấu chân du mục, Đường về Cồn Nảy...

Cho đến một ngày, Hoàng Quân gặp được người mẹ đơn thân và lắng nghe nhiều sự thật trần trụi từ họ, anh quyết tâm đi đến cùng vụ tai nạn năm xưa.

Anh yêu mẹ đơn thân là dự án Linh Sơn xuất hiện trở lại sau hơn 3 năm tạm dừng sự nghiệp. Hoàng Quân là vai diễn nặng tâm lý nhưng không phải là kiểu nhân vật hoàn toàn mới so với các dự án mà nam diễn viên từng tham gia.

Nói về sự an toàn khi lựa chọn vai diễn, Linh Sơn cho biết anh không sợ bị đóng khung vào các hình tượng. “Mỗi vai diễn với tôi đều là một cuộc đời, một số phận. Tôi luôn nghiên cứu kỹ kịch bản cũng như cố gắng hòa mình vào những bối cảnh trong phim để thể hiện tốt nhất vai diễn, bằng cảm xúc thật nhất. Còn về “màu” của vai diễn, với tôi, đó là những kịch bản khác nhau, tính cách nhân vật và tình huống cũng có sự khác nhau nên không sợ việc trùng lặp”.

Trích đoạn trong phim Anh yêu mẹ đơn thân:

 

Khi tham gia Anh yêu mẹ đơn thân, Linh Sơn nói anh gặp khó khăn khi luôn phải sống trong sự thù hận và tổn thương của nhân vật. Những diễn biến tâm lý phức tạp từ việc bố bị giết dẫn tới hành động trả thù của con là điều anh chưa từng chứng kiến, trải qua nên khó thể hiện. Tuy nhiên, anh luôn giữ niềm tin vào kịch bản, nhân vật nên có sự điều chỉnh nhất định về mặt diễn xuất nhằm phù hợp tâm lý của nhân vật Hoàng Quân.

Quay lại với nghệ thuật sau khi lập gia đình, diễn viên Linh Sơn cho biết anh cùng vợ đã vào TPHCM để tiện cho công việc. Nam diễn viên ưu tiên chọn những dự án gần thành phố vì “khi có gia đình rồi thì mọi thứ cũng khác, không còn phiêu du khắp nơi”.

“Tuổi trẻ tôi cũng đi khắp nơi theo đoàn phim và các dự án, cũng rong ruổi theo những chuyến hành trình phượt với nhiều trải nghiệm. Mỗi khi nghĩ về những ký ức tôi đều mỉm cười vì tôi luôn sống hết mình. Bây giờ, tôi muốn dành thời gian và tâm huyết để vun đắp cho gia đình nhỏ, tận hưởng một giai đoạn mới của hành trình cuộc đời. Thật ra vợ tôi cũng rất tâm lý và hiểu cho niềm đam mê nghệ thuật của chồng, lâu lâu vẫn “gật đầu” để tôi tham gia những dự án tôi thực sự yêu thích”, diễn viên Linh Sơn chia sẻ.

Anh yêu mẹ đơn thân do đạo diễn Đặng Minh Quốc thực hiện. Phim có sự tham gia của NSƯT Trịnh Kim Chi, Trâm Anh, Trương Minh Thảo, Tăng Huỳnh Như, Dư Ánh Hồng, Trọng Hiếu, Quốc Hùng... Phim hiện phát sóng trên SCTV14, vào lúc 19g45 hằng ngày.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI