Cửa hàng liên kết từ Hội mang lại nhiều cơ hội giúp phụ nữ phát triển kinh tế

29/04/2021 - 16:25

PNO - Chiều ngày 28/4, Hội LHPN Việt Nam đã có buổi làm việc khảo sát hoạt động mô hình cửa hàng liên kết Co.op Smile - Hội LHPN TPHCM tại huyện Củ Chi.

Đến nay, Hội LHPN TPHCM, Hội LHPN các huyện, quận vùng ven và Liên minh HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) đã liên kết thành lập 80 cửa hàng Co.op Smile, riêng tại huyện Củ Chi đã thành lập được 32 cửa hàng.

Đoàn đến tham quan thực tế tại một cửa hàng liên kết trên địa bàn huyện
Đoàn trao đổi và phỏng vấn sâu đại diện các nữ chủ cửa hàng liên kết 

Bà Lê Thị Phương Hồ - Chủ tịch Hội LHPN huyện Củ Chi cho biết: Hiệu quả từ mô hình liên kết mang lại là giúp cho phụ nữ phát triển kinh, có việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, cũng như góp phần chung vào kết quả xây dựng nông thôn mới tại Củ Chi. Hàng hóa được bán tại hệ thống các cửa hàng đều là hàng Việt Nam, có uy tín, chất lượng, tạo được sự yên tâm cho khách hàng. Tuy nhiên chuỗi cửa hàng chỉ mới phát triển tại các xã đô thị, thị trấn. 

Các chị em có nhu cầu mở cửa hàng liên kết sẽ được Hội và Saigon Co.op khảo sát, tư vấn, thiết kế quầy kệ và hỗ trợ vốn khởi sự kinh doanh. Nhiều chị em đã có cơ hội được tiếp cận việc làm mới hoặc phát triển từ một cửa hàng tạp hóa nhỏ thành cửa hàng mang thương hiệu “Cửa hàng liên kết Co.op Smile”

Chia sẻ với đoàn khảo sát, các chị là chủ cửa hàng liên kết cho biết: từ ngày có hệ thống cửa hàng, các chị bán được nhiều hàng hóa tiêu dùng hơn, nhất là các sản phẩm mang nhãn riêng của Co.op không bị cạnh tranh nên lượng tiêu thụ tăng cao. Đến nay nhiều cửa hàng đã được mở và duy trì hoạt động gần 10 năm, doanh thu từ vài triệu đến 100 triệu đồng/ngày.

Đoàn đến khảo sát thực tế tại một cửa hàng liên klết tại Thị Trấn Củ Chi, huyện Củ Chi
Đoàn đến khảo sát thực tế tại một cửa hàng liên kết tại thị Trấn Củ Chi, huyện Củ Chi

Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Chánh văn phòng Trung ương Hội, đánh giá: kết quả buổi khảo sát giúp Hội LHPN Việt Nam đánh giá hoạt động của các mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển tại các tỉnh thành trong nhiệm kỳ qua và chuẩn bị cho công tác định hướng phát triển hoạt động Hội trong thời gian tới. Cùng với TPHCM, Trung ương Hội sẽ tiếp tục khảo sát tại một số tỉnh thành khác.

Song An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI