Công an TPHCM điều tra vụ clip CSGT hất điện thoại người vi phạm

28/02/2023 - 11:14

PNO - Trưa 28/2, nguồn tin của phóng viên cho hay, Ban Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TPHCM điều tra, xác minh, báo cáo rõ vụ việc clip CSGT hất điện thoại, có lời lẽ và hành động thiếu chuẩn mực với người dân.

 

Cán bộ CSGT trong đoạn clip trên mạng xã hội
Cán bộ CSGT trong đoạn clip trên mạng xã hội

Trước đó, ngày 27/2, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cán bộ CSGT có lời lẽ, hành động thiếu chuẩn mực và thậm chí hất điện thoại của người dân. Đoạn clip do người đàn ông quay lại cho thấy cán bộ CSGT đeo bản tên N.T.T. khi làm việc và hai người lớn tiếng với nhau.

CSGT tên T. nói: “Thằng này nè, tính làm đơn xin nghỉ nè, thích thì đi thưa đi”. Tiếp đó, cán bộ này còn dùng tay hất văng điện thoại của người đàn ông quay clip.

Người đàn ông nhặt điện thoại lên và nói: “Anh là CSGT, nhận lương của dân mà hành xử như vậy đó?”. CSGT tên T. trả lời: “Ông phát lương tôi hồi nào? Không cần ông đóng thuế...”.

Một lúc sau, người đàn ông yêu cầu ghi vào mục ý kiến trong biên bản nhưng cán bộ CSGT không đồng ý. Sau đó, CSGT tiếp tục dùng tay hất rơi điện thoại của người đàn ông quay clip thêm 1 lần nữa.

Qua xác minh, sự việc diễn ra ở quốc lộ 22, TPHCM vào sáng 27/2. Cán bộ CSGT trong đoạn clip thuộc Đội CSGT An Sương, Phòng PC08 và người đàn ông trong đoạn clip là N.V.C. (sinh năm 1990, ngụ tỉnh Nghệ An). Lãnh đạo Đội CSGT An Sương cho biết, sau sự việc, cán bộ trong đoạn clip cùng thành viên trong tổ đã báo cáo giải trình chi tiết toàn bộ vụ việc.

Theo đó, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, cán bộ CSGT đơn vị phát hiện anh C. vi phạm nên yêu cầu dừng. Anh C. xin bỏ qua lỗi vi phạm nhưng không được chấp thuận. Sau đó, người này dùng điện thoại quay lại và yêu cầu bằng chứng vi phạm mới chịu ký biên bản. Khi làm việc, người vi phạm tiến sát CSGT và dẫn tới xô đẩy. Đoạn clip đăng trên mạng đã được cắt những phần trước, chỉ là 1 phần của sự việc. Đội cũng đã mời anh C. làm việc để xử lý theo quy định.

Phòng PC08 cho biết, ngay khi nhận thông tin đoạn clip, đơn vị đã yêu cầu Đội CSGT An Sương báo cáo chi tiết vụ việc.

Đan Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI