Con bị từ chối tiếp nhận, phụ huynh Trường Quốc tế Á Châu nhờ Sở Giáo dục cứu xét

10/06/2021 - 17:10

PNO - Ngày 10/6, hai phụ huynh có con đang học tại Trường Quốc tế Á Châu gặp Thanh tra Sở GD-ĐT TPHCM để trình bày về việc nhà trường từ chối tiếp nhận học sinh cho năm học tới.

Hai phụ huynh này cùng một phụ huynh nữa làm đơn xin cứu xét khi con của họ nhận được thư từ chối nhập học cho năm học 2021-2022 vào Trường Quốc tế Á châu.

Thanh tra Sở GD-ĐT cho biết sẽ tiếp nhận đơn của ba phụ huynh và xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Trong đơn xin cứu xét gửi tới Sở GD-ĐT, ba phụ huynh cho rằng chỉ viết đơn kiến nghị gửi tới Trường Quốc tế Á Châu về việc nhà trường thông báo sẽ tăng học phí năm học 2021-2022. Theo đó, mức tăng tùy theo khối lớp, cao nhất là 15%, trong khi tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn ra, đề nghị nhà trường chia sẻ khó khăn để phụ huynh có khả năng đóng học phí cho các con tiếp tục học tập tại trường.

Một phụ huynh đứng đơn cho biết: Tôi thật sự bất ngờ là mới đây lại nhận được thư từ chối không nhận học phí của phụ huynh đóng tiền cho học sinh trong năm học 2021-2022. Nhà trường nói phụ huynh đã làm đơn khiếu nại đi khắp nơi. Chúng tôi không đưa đơn khiếu nại, mà chỉ là đơn kiến nghị.

Phụ huynh nhận được thư từ chối của nhà trường
Phụ huynh nhận được thư từ chối của nhà trường

Chiều 9/6, một vài phụ huynh nhận được thư của trường gửi qua đường bưu điện thông báo "không thể nhận tiền học phí năm học 2021-2022".

Thư có đoạn: "Nhà trường luôn quan tâm lắng nghe và trân trọng ý kiến của phụ huynh học sinh, đã tiếp tục đón các nhóm đại diện phụ huynh vào ngày 12/5, 20/5 giải trình về việc học phí năm học 2021-2022, mong phụ huynh chia sẻ và vì mục tiêu xây dựng phát triển bền vững chất lượng của trường. Tuy nhiên, quý ông bà vẫn tiếp tục khiếu nại khắp nơi. Để đảm bảo quyền được phát triển tốt nhất và việc học tập của các em được thuận lợi, chúng tôi buộc lòng phải thông báo đến quý ông bà về việc sẽ không thể nhận tiền học phí năm học 2021-2022 để tiếp tục nhận các em… học tập tại trường vào năm học 2021-2022".

Đại diện Trường Quốc tế Á Châu cho biết: Nhà trường cầu thị nhưng rất lấy làm tiếc đến nay vẫn chưa nhận được sự đồng thuận, hợp tác của một số rất ít quý phụ huynh về việc điều chỉnh học phí năm học 2021-2022.

Phụ huynh đến trường phản đối tăng học phí
Phụ huynh đến trường phản đối tăng học phí

Ba phụ huynh làm đơn mong muốn Sở GD-ĐT TPHCM sẽ xem xét đơn cứu xét này, cho học sinh yên tâm học tập tại trường. Họ là 3 trong số hơn 1.100 phụ huynh cùng ký tên phản đối việc tăng học phí của trường hồi tháng 5.

Vào cuối tháng 5, Trường Quốc tế Á Châu đã thông báo mức học phí cho năm học mới tăng theo lộ trình. Trong đó, lớp 1-5 tăng nhiều nhất 15%; lớp 6-7 tăng 14%; lớp 8 tăng 13%; lớp 9 tăng 12% và lớp 10-12 tăng 11%.

Theo phụ huynh, mức thu này quá cao và họ không chấp nhận được trong thời điểm này. Trong khi đó, nhà trường cho biết đã cân nhắc kỹ lưỡng, chia nhỏ mức tăng ra hàng năm để tất cả phụ huynh có thể thực hiện được. Việc tăng học phí nằm trong lộ trình đầu tư cho sự phát triển của trường theo chuẩn quốc tế của các tổ chức kiểm định uy tín...

Phúc Trần

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI