Cô gái giảm hơn 30kg và bài học kịp thời

21/02/2022 - 08:30

PNO - Nguyễn Thị Minh Anh (23 tuổi, quê ở Trà Vinh) tâm sự từng bị ám ảnh và khổ sở vì ngoại hình quá khổ khi khắp cơ thể đều bao quanh bởi mỡ.

Nhìn vào hình ảnh trước và sau khi giảm cân của Minh Anh khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Từ một cô nàng nặng 85kg, vô cùng tự ti vì thân hình mập mạp của mình, nữ sinh đã lột xác bất ngờ sau quá trình kiên trì ép cân.

Hình ảnh trước và sau khi giảm 30 kg của Minh Anh
Hình ảnh trước và sau khi giảm 30kg của Minh Anh.

Thuộc tạng người dễ tăng cân, từ năm 16 tuổi, Minh Anh đã nặng khoảng 72kg dù chỉ sở hữu chiều cao khiêm tốn 1,56m. Chính tỷ lệ cân nặng và chiều cao khá chênh lệch nên Minh Anh thường xuyên nhận những lời chế giễu bất lịch sự về ngoại hình từ mọi người.

Càng lớn, những lời chê bai càng nghiêm trọng và khiến nữ sinh bị tổn thương. Kể từ đó, Minh Anh quyết tâm bước vào quá trình ép cân để thay đổi bản thân. Dẫu vậy, mọi việc đối với cô gái trẻ chưa bao giờ là dễ dàng.

Do lựa chọn sai phương pháp giảm cân nên ban đầu, Minh Anh gặp khá nhiều rắc rối. Lúc đó mình cứ nhịn ăn, nhảy dây, một ngày chỉ nạp tầm 500 calo từ trái cây. Trong 2 tháng đó mình cắt hoàn toàn tinh bột và giảm được tầm 20kg xuống còn khoảng 50kg”, Minh Anh nhớ lại.

Cô nàng sinh năm 1999 từng khổ sở vì những lời miệt thị ngoại hình.
Cô nàng sinh năm 1999 từng khổ sở vì những lời miệt thị ngoại hình.

Với cách giảm cân tiêu cực trên, nữ sinh nhanh chóng tăng cân trở lại chỉ sau vài tháng ăn uống mất kiểm soát, đến đầu năm 2020, cô đạt cân nặng đỉnh điểm lên đến 85kg.

Không chỉ tiếp tục hứng chịu áp lực từ những lời chế giễu, việc tăng cân quá nhanh trong thời gian ngắn còn khiến sức khỏe của Minh Anh rơi vào tình trạng báo động khi thường xuyên không có kinh nghuyệt, rối loạn nội tiết.

Không để bản thân bị đánh bại, Minh Anh bắt đầu ép cân trở lại với phương pháp khoa học hơn sau khi nhận được lời khuyên từ bác sĩ. Thay vì nhịn ăn, cô bắt đầu tuân thủ chế độ ăn điều độ kết hợp với việc chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao.

Quá trình ép cân đầy thử thách của Minh Anh trong vòng 2 năm.
Quá trình ép cân đầy thử thách của Minh Anh trong vòng 2 năm.

3 tháng đầu, nữ sinh nhờ huấn luyện viện gym hỗ trợ về các bài tập. Một tuần, cô dành ra 6 ngày tập luyện, có những ngày cô dành cả thời gian sáng, chiều để tập cơ và tập cardio (những bài tập như chạy bộ, nhảy dây…). Bên cạnh đó, cô cũng dần xây dựng cho mình thói quen ăn uống nhiều rau xanh, ức gà, gạo lức, yến mạch và nhất là bổ sung nhiều nước.

“Việc giảm cân lần 2 diễn ra rất chậm nhưng cơ thể mình thay đổi nhiều. Tháng đầu tiên mình chỉ giảm được khoảng 1kg. Mình cứ giảm từ từ như vậy nhưng lần này khác với lần trước cơ thể không bị lỏng lẻo, cơ thể thon hơn, kinh nguyệt đều đặn hơn” – Minh Anh chia sẻ.

Hậu giảm cân, Minh Anh tự tin và yêu bản thân hơn.
Hậu giảm cân thành công, Minh Anh cảm thấy tự tin và yêu bản thân hơn.

Với sự quyết tâm và kiên trì đó, cô nàng đã giảm giảm thành công 30kg trong khoảng 2 năm. Hậu giảm cân, Minh Anh không chỉ cảm thấy tự tin hơn với ngoại hình thon gọn hiện tại mà cô nàng còn vui mừng khi sức khỏe cải thiện đáng kể. Cô thấy mình yêu bản thân hơn, khỏe hơn trước khá nhiều khi các chuyển động và phản ứng của cơ thể linh hoạt hơn hẳn

Với kinh nghiệm 2 lần giảm cân, Minh Anh cũng nhắn gửi đến các chị em phải chọn đúng phương pháp khoa học để ép cân và trong quá trình giảm nên giữ tinh thần thật thoải mái. Hiện tại, cô nàng vẫn duy trì chế độ tập luyện và ăn uống điều độ để tránh tăng cân trở lại.

Minh Hương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI